Which video?
Unaweza ukatoa milioni mbili na simu ikakuripukia. Make your expectation reasonable according to the pace of technology moving forward. Saiv unasema ivo kwa sababu kuna Carbon water cooling (kama sijakosea jina) kwenye samsung, ila hapo before ulikuwa unaspend the same amount for normal phone with no such tech sio?
Vyvyote iwavyo, ikiwa 8Gb ram itaperform sawa na 6GB ram, kwanini sasa Sam ameamua kuweka 8GB? na ikiwa inaperform better, kwanini Sam asiwe na 8GB kwe S series yake since there is a technology to make it possible?
Intel is not a small company mkuu. Sifikirii kama Apple kutumia modem za intel ilikuwa ni kwa sababu they opt to go for low quality. In everyone belief intel anatengeza vitu vizuri. Ni kama BMW au Merc, sote tunajua kuwa magari yao mazuri, luxury na yanapeerfomr vizuri. Kwa kuamini ivo, ukipata pesa unaenda kununua hio gari. Baada ya muda unaanza kurealise kuwa haikufai, maana mara ichi kimekufa kizembe, mara engine hivi au vile. Hakuna mtu atakesema ah you went for low quality.
Ukisema low quality aluminium mi nafahamu kuwa hio Aluminium haikuwa pure ilikuwa chafu. Ila ukinambia hio ilikuwa design flaw nitaelewa maana aluminium. Kwa mfano kama lile jengo liloporomoka pale posta kipindi kile, hatuwezi kusema Saruji ilotumika ni low quality, bali ilikuwa ni engineering error.
The Antenna gate was solved by software means and not hardware. the hardware was just fine, they needed to work on their algorithm.
How can you say Apple decided to go for cheaper option and chose Apple Maps? Google maps ni bure! how can you say apple went for cheaper option on this one?
Mkuu tukizungumzia Apple, hatuzungumzii jina, tunazungumzia team nzima ndani ya Apple. Tim akiamua kuiua iPhone, halafu tumekaa miaka tunaona there is no sign for the iphone to come back, hatusemi Tim kaua iphone, tunasema Apple wameua iphone. Na hivo ndivo ilivokuwa kwa Nokia, mnapenda kumbebesha msala Elop, kwani kampuni haikuwa na board yake?
Nokia wamekubali kuachwa nyuma, wakati watumiaji simu wameanza kubadilisha OS choice, yeye ameshikilia Symbian yenye old UI comparing to Android na iOS. Nafikiri katika kukeep up ndio wakaja na Meego ikabuma nayo. Bring the best Symbian Phone of the time, halafu mpe mtu choice achague between Nokia na S2 au Nokia na iphone 4 uone atachagua ipi.
Halafu hio simu uloileta kwenye pic. User base wake ni wapi? Unafikiri kwa sababu tu OS yake ni inferior imeweza kuuza 30 Million maanake Symbian nayo ingeuza more than that? Ivi kweli simu ya elfu 80 au laki moja unaishindanisha na simu ya milioni 2 au moja ipi inauza sana? Nokia akirudi na symbian yake, atauza sana kwa simu za bei ya laki laki lakini kwenye high end phones ameachwa sana, na sijui comeback yake afanye nini. Mana uwanja si mdogo, hata kina Samsung wamejaribu kuja na Tizen lakini thubutu aweke Tizen kwenye Galaxy S10 aone, kaganda na android kwanza.
Always nakwambia be realistic. Unaweza ukajisifia umeuza simu nyingi kuliko mwenzako, lakini ni simu ipi?
Nakumbuka hukusema kuwa Milioni moja as money you spent to buy shares. Kwao both side of math ni sawa.
If you go back further when Nokia was seriously dominating the phone industries, like tuanze 2004?
Share price was $9 for Nokia and for Apple was $2 for Apple..... miaka imekwenda mbele, Nokia is no $5 and Apple is now $185.
Spend that 1 Million Back then kununua shares and see who earns more.
My point here is that Apple, despite you saying it is not innovative, it copies etc, is way more high than the company you praise. Why?
Sorry nimechelewa kureply.... niko occupied nakosa mda wa long replies