Naomba Msaada wa Ugandishaji bora wa maziwa ya ng'ombe(mtindi)

gimmy's

JF-Expert Member
Sep 22, 2011
3,305
3,327
Salaam,

Mara kadhaa nimekua nikikutana na mtindi ambao unagandishwa kwa njia za kawaida kabisa humu mitaani,naita njia za kawaida kwasababu mtindi huu hauhitaji mitambo kama mtindi wa viwandani mf tanga fresh ambao unakua na vihifadhi(kemikali) na michakato mengine yakiviwanda.

Japo mtindi huu unachakatwa kwa njia za kawaida lakini test yake ni nzuri mno pengine kuliko hata ule wa viwandani.

Licha ya uzuri wake lakini pia bei yake ni cheap kwani maandalizi yake hayatumii gharama kubwa kama ule unaotengezwa viwandani hivyo ni fursa nzuri kibiashara.

Nimejaribu kufuatilia namna unavyoandaliwa lakini watengenezaji wamekua wasiri kutoa hii elimu.

Kwa hatua za awali wanaanza kuchemsha maziwa na yakisha chemka huyaipua na kuyaweka kwenye vyombo vipana vya wazi na kisha kukoroga kuhakikisha hayaweki utandu(creem) kwa juu mpaka yatakapo poa.

Changamoto inaanza kuanzia hapo kwani ugandishaji hufanyika kwa vificho kwakujifungia ndani tena kwa usiri mkubwa.

Lakini nimepata fununu wakiwa ndani kuna kitu wanachanganya kinaitwa culture.

Kwa maelezo hayo naomba mwenye ufahamu na hili atusaidie,

Thanks.
 
Chemsha maziwa acha yapoe yawe ya vuguvugu, nunu mtindi dukani weka kiasi idkogo kwenye maziwa yako ya vuguvugu koroga funika, kesho yake funua utapata mtindi mzuri sana, kama ni lita moja waweza weka vijiko 2 au vitatu vya chakula vya mtindi wako kwenye maziwa fresh uliyo chemsha, pia waweza chemsha maziwa ukaacha yapoe na kuweka hamira kiasi nayo huchangia mtindi kuwa mzuri sana.
 
Chemsha maziwa acha yapoe yawe ya vuguvugu, nunu mtindi dukani weka kiasi kogo kwenye maziwa yako ya vuguvugu koroga funika, kesho yake funua utapata mtindi mzuri sana, kama ni lita moja waweza weka vijiko 2 au vitatu vya chakula vya mtindi wako kwenye maziwa fresh uliyo chemsha, pia waweza chemsha maziwa ukaacha yapoe na kuweka hamira kiasi nayo huchangia mtindi kuwa mzuri sana.
Asante sana mkuu,nitajaribu na nitarudisha majibu
 
Chemsha maziwa acha yapoe yawe ya vuguvugu, nunu mtindi dukani weka kiasi kogo kwenye maziwa yako ya vuguvugu koroga funika, kesho yake funua utapata mtindi mzuri sana, kama ni lita moja waweza weka vijiko 2 au vitatu vya chakula vya mtindi wako kwenye maziwa fresh uliyo chemsha, pia waweza chemsha maziwa ukaacha yapoe na kuweka hamira kiasi nayo huchangia mtindi kuwa mzuri sana.
Ahsante sana mwasu!
 
salaam,
Mara kadhaa nimekua nikikutana na mtindi ambao unagandishwa kwa njia za kawaida kabisa humu mitaani,naita njia za kawaida kwasababu mtindi huu hauhitaji mitambo kama mtindi wa viwandani mf tanga fresh ambao unakua na vihifadhi(kemikali) na michakato mengine yakiviwanda.
Japo mtindi huu unachakatwa kwa njia za kawaida lakini test yake ni nzuri mno pengine kuliko hata ule wa viwandani.
Licha ya uzuri wake lakini pia bei yake ni cheap kwani maandalizi yake hayatumii gharama kubwa kama ule unaotengezwa viwandani hivyo ni fursa nzuri kibiashara.
Nimejaribu kufuatilia namna unavyoandaliwa lakini watengenezaji wamekua wasiri kutoa hii elimu.
Kwa hatua za awali wanaanza kuchemsha maziwa na yakisha chemka huyaipua na kuyaweka kwenye vyombo vipana vya wazi na kisha kukoroga kuhakikisha hayaweki utandu(creem) kwa juu mpaka yatakapo poa.
Changamoto inaanza kuanzia hapo kwani ugandishaji hufanyika kwa vificho kwakujifungia ndani tena kwa usiri mkubwa.
Lakini nimepata fununu wakiwa ndani kuna kitu wanachanganya kinaitwa culture.
Kwa maelezo hayo naomba mwenye ufahamu na hili atusaidi,
thnx
starter culture inatakiwa kuwa 1-2% ya maziwa yako....then kuna cultured milk (mtindi) na youghurt....
 
starter culture inatakiwa kuwa 1-2% ya maziwa yako....then kuna cultured milk (mtindi) na youghurt....
Ok,
Hii culture inapatikana wapi na kwa bei gani mkuu?
Natanguliza shukrani!
 
Ok,
Hii culture inapatikana wapi na kwa bei gani mkuu?
Natanguliza shukrani!
stater culture ni maziwa ambayo yamesha ganda...so unaweza tumia maziwa yeyote yaloganda ingawa unashauriwa kutumia maziwa ya viwandani kama Tanga..dar fresh n.k...utengenezaji wa youghurt unahtaji utaalamu zaidi...mtindi ni rahisi kama alivyoeleza mdau hapo juu..but kama unahitaji somo zima la utengenezaji wa mtindi na youghurt kisasa ni PM
 
stater culture ni maziwa ambayo yamesha ganda...so unaweza tumia maziwa yeyote yaloganda ingawa unashauriwa kutumia maziwa ya viwandani kama Tanga..dar fresh n.k...utengenezaji wa youghurt unahtaji utaalamu zaidi...mtindi ni rahisi kama alivyoeleza mdau hapo juu..but kama unahitaji somo zima la utengenezaji wa mtindi na youghurt kisasa ni PM
Mkuu ungetupia hapa huo utaalamu ungetusaidia wengi. Pls share nasi huu ujuzi .
 
stater culture ni maziwa ambayo yamesha ganda...so unaweza tumia maziwa yeyote yaloganda ingawa unashauriwa kutumia maziwa ya viwandani kama Tanga..dar fresh n.k...utengenezaji wa youghurt unahtaji utaalamu zaidi...mtindi ni rahisi kama alivyoeleza mdau hapo juu..but kama unahitaji somo zima la utengenezaji wa mtindi na youghurt kisasa ni PM
Kumbe kuna tofauti kati ya mtindi na youguht?
 
Back
Top Bottom