Modem yangu ya tccl hataki ku-connect


Jayfour

Jayfour

Senior Member
Joined
Feb 20, 2011
Messages
115
Likes
3
Points
0
Jayfour

Jayfour

Senior Member
Joined Feb 20, 2011
115 3 0
Salaam! &lt;br /&gt;<br />
Nahitaji msaada wenu wakuu modem yangu ya ttcl inagoma ku connect kila ninapoichomeka inanipa message ''error 777: The connection attempt failed because the modem or other connecting device on the remote computer is out of order''&lt;br /&gt;<br />
Nilipowapelekea ofisini kwao waliijaribu na ikafanya kazi vizuri tu kama modems nyingine. &lt;br /&gt;<br />
Lakini nilipokwenda kuichomeka kwenye desktop ya ofisini kwangu iligoma na hata pc ya nyumbani ikagoma pia hadi hivi sasa.&lt;br /&gt;<br />
Naomba mwenye kujua shida hasa iko wapi anisaidie, natanguliza shukran.&lt;br /&gt;<br />
Modem ni ''huawei ec 122'' cdma, haina sim card ingawa ina sehemu ya kuweka sim card.
 
Kang

Kang

JF-Expert Member
Joined
Jun 24, 2008
Messages
5,307
Likes
814
Points
280
Kang

Kang

JF-Expert Member
Joined Jun 24, 2008
5,307 814 280
Chomoa Stick, Uninstall software ya modem (Dashboard whatever) ,restaret pc, chomeka stick, install upya.
Kama hiyo dashboard in sehemu ya kudownload updates fanya hivyo.
 
donlucchese

donlucchese

JF-Expert Member
Joined
Mar 23, 2011
Messages
11,468
Likes
5,445
Points
280
donlucchese

donlucchese

JF-Expert Member
Joined Mar 23, 2011
11,468 5,445 280
angalia kwenye internet settingz zako ipi umeweka kama default modem. mara nyingi unakuta imejiset kwenye agere kama default modem. kwaio weka hiyo yako kama default af tuambie umefikia wapi
 
Jayfour

Jayfour

Senior Member
Joined
Feb 20, 2011
Messages
115
Likes
3
Points
0
Jayfour

Jayfour

Senior Member
Joined Feb 20, 2011
115 3 0
Chomoa Stick, Uninstall software ya modem (Dashboard whatever) ,restaret pc, chomeka stick, install upya.<br />
Kama hiyo dashboard in sehemu ya kudownload updates fanya hivyo.
Nitajaribu kufanya hivyo umeme ukirudi saa tano usiku. Nashukuru.
 
Jayfour

Jayfour

Senior Member
Joined
Feb 20, 2011
Messages
115
Likes
3
Points
0
Jayfour

Jayfour

Senior Member
Joined Feb 20, 2011
115 3 0
angalia kwenye internet settingz zako ipi umeweka kama default modem. mara nyingi unakuta imejiset kwenye agere kama default modem. kwaio weka hiyo yako kama default af tuambie umefikia wapi
sawa, lakini kwa sasa umeme umekatika, natumia simu. nitafuatilia maelekezo yako mara umeme utakaporudi. Asante.
 
Jayfour

Jayfour

Senior Member
Joined
Feb 20, 2011
Messages
115
Likes
3
Points
0
Jayfour

Jayfour

Senior Member
Joined Feb 20, 2011
115 3 0
Chomoa Stick, Uninstall software ya modem (Dashboard whatever) ,restaret pc, chomeka stick, install upya.<br />
Kama hiyo dashboard in sehemu ya kudownload updates fanya hivyo.
nime-uninstall, restart na kuinstall upya. Hakuna sehamu ya kudownload updates. tatizo bado lipo. nimeweka ''ttcl modem 3g'' as default internet setting lakini bado.
Hapa kwenye dashboard sehemu ambayo huwa inaonesha signal ni plain na ile icon ya pc kuna alama ya x juu yake.
Modem yenyewe ina-blink rangi ya blue all the time na haijabadili rangi kuwa kijani kama zifanyavyo modems nyingine hata mara moja.
 
Jayfour

Jayfour

Senior Member
Joined
Feb 20, 2011
Messages
115
Likes
3
Points
0
Jayfour

Jayfour

Senior Member
Joined Feb 20, 2011
115 3 0
angalia kwenye internet settingz zako ipi umeweka kama default modem. mara nyingi unakuta imejiset kwenye agere kama default modem. kwaio weka hiyo yako kama default af tuambie umefikia wapi
nimefanya hiyo setting lakini bado.
 
Jayfour

Jayfour

Senior Member
Joined
Feb 20, 2011
Messages
115
Likes
3
Points
0
Jayfour

Jayfour

Senior Member
Joined Feb 20, 2011
115 3 0
Wakuu bado modem yangu haitaki kuconnect licha ya kufuata maelekezo yote niliyopewa hapo juu.
Msaada plz.
 
G

gomer

Senior Member
Joined
Nov 9, 2010
Messages
158
Likes
28
Points
45
G

gomer

Senior Member
Joined Nov 9, 2010
158 28 45
Nenda Kwenye device manager kupitia njia yoyote ile;

Angalizo : Modem yako iwe imeichomekwa.

Rightclick My Computer na bofya manage na utaiona device manager, ibofye na ione modem;
Bofya modem listed na ingia kwenye diagnostics na query modem,

Ikiitika, hakikisha username na password ziko sawa; na ina balance ya kutosha.

La sivyo hapa ndipo unaweza kufanya uninstallation kama zilivyo nukuliwa mwanzoni na siyo dashboard.
 
Jayfour

Jayfour

Senior Member
Joined
Feb 20, 2011
Messages
115
Likes
3
Points
0
Jayfour

Jayfour

Senior Member
Joined Feb 20, 2011
115 3 0
Nenda Kwenye <b>device manager</b> kupitia njia yoyote ile;<br />
<br />
<i><b>Angalizo </b>: Modem yako iwe imeichomekwa. </i><br />
<br />
Rightclick <b>My Computer</b> na bofya <b>manage</b> na utaiona <b>device manager, </b>ibofye na ione <b>modem</b>; <br />
Bofya modem listed na ingia kwenye <b>diagnostics </b>na <b>query modem, </b><br />
<br />
Ikiitika, hakikisha <b>username</b> na <b>password</b> ziko sawa; na ina balance ya kutosha. <br />
<br />
La sivyo <b>hapa</b> ndipo unaweza kufanya uninstallation kama zilivyo nukuliwa mwanzoni na siyo dashboard.
Asante, nitayafanyiakazi maelekezo haya pia.
 
Jayfour

Jayfour

Senior Member
Joined
Feb 20, 2011
Messages
115
Likes
3
Points
0
Jayfour

Jayfour

Senior Member
Joined Feb 20, 2011
115 3 0
@gomer, nimefuatialia maelekezo yako yote lakini sikufanikiwa. Nilijaribu pia kureinstall lakini bado imekataa. Kitu pekee kilichobadilika ni error message.
Sasa ni ''error 678: The remote computer did not respond''
Kwenye device manager inaonesha iko sawa. Na nimeshindwa kuweka salio la kutosha kwa sababu ya kushindwa kurespond.
@e2themiza, hiyo #777 ipo lakini bado matokeo ni yale yale.
 
NEW NOEL

NEW NOEL

JF-Expert Member
Joined
May 21, 2011
Messages
850
Likes
133
Points
60
NEW NOEL

NEW NOEL

JF-Expert Member
Joined May 21, 2011
850 133 60
Nenda kwenye settings hakikisha ziko sawa
1#777 ipo
2 073....@ttclmobile ipo
Password:ni namba zinazofuatia baada ya namba 4 za kwanza.
Kama yote unafanya na inakataa tazama window unayotumia kama ni window 7 au xp itakubali
 
Jayfour

Jayfour

Senior Member
Joined
Feb 20, 2011
Messages
115
Likes
3
Points
0
Jayfour

Jayfour

Senior Member
Joined Feb 20, 2011
115 3 0
Nenda kwenye settings hakikisha ziko sawa
1#777 ipo
2 073....@ttclmobile ipo
Password:ni namba zinazofuatia baada ya namba 4 za kwanza.
Kama yote unafanya na inakataa tazama window unayotumia kama ni window 7 au xp itakubali
nimeangalia setting, namba zote hizo zipo, nimefuta password na kuiandika tena upya yaani the last 6 digits. windows niitumiayo ni xp lakini bado imekataa, inaleta error sms #678: ''The remote computer did not respond''
 
G

gomer

Senior Member
Joined
Nov 9, 2010
Messages
158
Likes
28
Points
45
G

gomer

Senior Member
Joined Nov 9, 2010
158 28 45
Ingia Network Connections;

Chagua dialup icon yako;

Rightclick na chagua properties;

Kwenye General tab, bofya configure...;

kwa hardware features tick vibox viwili vya mwanzo na bofya OK;

tick show .... ;

kwenye security tab security options chagua typical na allow unsecure... bofya OK;

Angalizo : Hakikisha unapata signal za ttcll.
 
Jayfour

Jayfour

Senior Member
Joined
Feb 20, 2011
Messages
115
Likes
3
Points
0
Jayfour

Jayfour

Senior Member
Joined Feb 20, 2011
115 3 0
Ingia Network Connections;

Chagua dialup icon yako;

Rightclick na chagua properties;

Kwenye General tab, bofya configure...;

kwa hardware features tick vibox viwili vya mwanzo na bofya OK;

tick show .... ;

kwenye security tab security options chagua typical na allow unsecure... bofya OK;

Angalizo : Hakikisha unapata signal za ttcll.
nimefanya yote hayo, lakini bado. Hii modem sijawahi kuona signal. ile sehemu ambayo huonesha signal, hakuna kitu pale ni plain. tatizo kubwa ndio hilo la signal. Modems nyingine huonesha signals hata kama ni weak yaani edge, lakini hii haijawahi kudisplay signal ya aina yo yote licha ya kimulimuli cha kibluu kuwaka wakati wote.
Hata kuongeza salio nimeshindwa kwani hakuna kinachorespond. Inakuwa kama naongeza salio simu isiyokuwa kwenye coverage.
 
G

gomer

Senior Member
Joined
Nov 9, 2010
Messages
158
Likes
28
Points
45
G

gomer

Senior Member
Joined Nov 9, 2010
158 28 45
Connect kupitia network connection kwa kubofya ZTE Wire.... icon;

Model ya modem,OS, Location?
 
JS

JS

JF-Expert Member
Joined
Sep 29, 2009
Messages
2,067
Likes
19
Points
135
JS

JS

JF-Expert Member
Joined Sep 29, 2009
2,067 19 135
Simple solution: beba modem yako na laptop yako wapelekee ttcl wakutengenezee ukiwa unaona. Ikikataa wakupe nyingine. Kumbuka kubeba risiti kama walikupatia wakati unainunua.
 
Jayfour

Jayfour

Senior Member
Joined
Feb 20, 2011
Messages
115
Likes
3
Points
0
Jayfour

Jayfour

Senior Member
Joined Feb 20, 2011
115 3 0
Connect kupitia network connection kwa kubofya ZTE Wire.... icon;

Model ya modem,OS, Location?
hatimaye imekubali kwenye laptop! Nilichofanya nimetumia dashboard ya airtel. nilichomeka modem ya airtel huawei e153, na nikachomoa na kuchomeka ya ttcl. Sikuamini macho yangu nilipoona maandishi ''cdma'' pale kwenye sehemu ya kuonesha signal ambako siku zote palikuwa plain. Kwa kuwa hii imtokea kwenye d'board ya airttel, niliamua kurestart na kuclick icon ya ttcl. dashboard ya ttcl ikadisplay na yale maandishi ya ''cdma'' yakajitokeza kuashiria sasa signal inapatikana, na nilipojaribu kuconnect ikakubali.
Nakushukuru wewe na wote mlionisaidia katika kutatua tatizo hili. Nimejifunza mengi pia.
Modem ni ya ttcl, huawei ec 122; os ni windows xp; location: kigamboni-dar.
Asanteni sana.
 

Forum statistics

Threads 1,236,301
Members 475,050
Posts 29,253,377