Wireless Router inaweza kuchangiwa? | JamiiForums | The Home of Great Thinkers

Dismiss Notice
You are browsing this site as a guest. It takes 2 minutes to CREATE AN ACCOUNT and less than 1 minute to LOGIN

Wireless Router inaweza kuchangiwa?

Discussion in 'Tech, Gadgets & Science Forum' started by bnhai, Aug 13, 2009.

  1. b

    bnhai JF-Expert Member

    #1
    Aug 13, 2009
    Joined: Jul 12, 2009
    Messages: 2,166
    Likes Received: 1,298
    Trophy Points: 280
    Ndugu wana JF kama ninatumia wireless rooter kwa mtandao X ninaweza kuhama nayo mtandao Y? Na kanuni hiyo inapply kwa decoder? Natumai wataalam mtanijuza kwenye ICT nipo ovyo ovyo
     
    Last edited: Aug 14, 2009
  2. Kang

    Kang JF-Expert Member

    #2
    Aug 13, 2009
    Joined: Jun 24, 2008
    Messages: 4,960
    Likes Received: 446
    Trophy Points: 180
    Wireless router yes.
    Decoder no.
     
  3. Steve Dii

    Steve Dii JF-Expert Member

    #3
    Aug 13, 2009
    Joined: Jun 25, 2007
    Messages: 6,417
    Likes Received: 55
    Trophy Points: 145
    Tunaongelea decoder au wireless router?! Upande wangu naona swali lako kama limevurugika hivi, naomba ulinakshi kama waweza ili liweze kujibika kirahisi. Shukrani.
     
  4. S

    Son of Alaska JF-Expert Member

    #4
    Aug 13, 2009
    Joined: Jun 2, 2008
    Messages: 2,813
    Likes Received: 30
    Trophy Points: 0
    unatumia wireless router kwa mtandao x,unaweza kuhama nayo mtandao y? hapa lugha umetuchanganya itabidi ufafanue
     
  5. b

    bnhai JF-Expert Member

    #5
    Aug 13, 2009
    Joined: Jul 12, 2009
    Messages: 2,166
    Likes Received: 1,298
    Trophy Points: 280
    Provider wangu voda( huu ni mfano) wakati wananiwekea mtandao walinipa na wireless rooter for free, sasa nafikiria kuhamia tigo, je itafanya kazi?
    The same supplier pia walinipa na decoder kwa ajili ya TV channels, ninataka kuhama nayo kwenye labda DSTV (mf pia). Je inawezekana?
     
  6. S

    Son of Alaska JF-Expert Member

    #6
    Aug 13, 2009
    Joined: Jun 2, 2008
    Messages: 2,813
    Likes Received: 30
    Trophy Points: 0
    kuna wireless zingine huwa locked to a certain provider kwa hiyo itabidi uchunguze,yangu is locked and hence if i change providers itabidi nitafute router ingine
     
  7. b

    bnhai JF-Expert Member

    #7
    Aug 14, 2009
    Joined: Jul 12, 2009
    Messages: 2,166
    Likes Received: 1,298
    Trophy Points: 280
    Na hiyo decoder mkuu au na yenyewe ni kihama ndio mwisho? Ninachunguza nini kwenye rooter?
     
  8. Kang

    Kang JF-Expert Member

    #8
    Aug 14, 2009
    Joined: Jun 24, 2008
    Messages: 4,960
    Likes Received: 446
    Trophy Points: 180
    Router haiko locked unaweza kutumia kokote.

    Decoder ziko made specifically kwa ajili ya kampuni fulani, haita fanya kazi na kampuni yoyote nyingine.
     
  9. S

    Son of Alaska JF-Expert Member

    #9
    Aug 14, 2009
    Joined: Jun 2, 2008
    Messages: 2,813
    Likes Received: 30
    Trophy Points: 0
    mimi nina BT VOYAGER 210 adsl wireless router locked to british telecommunications
     
  10. Kang

    Kang JF-Expert Member

    #10
    Aug 14, 2009
    Joined: Jun 24, 2008
    Messages: 4,960
    Likes Received: 446
    Trophy Points: 180
    Nadhani kama una Adsl Wireless Router inaweza ikawa locked ile Modem ya Adsl ndo inakuwa locked, kama una stand alone Wireless Router sidhani kama inaweza kuwa locked.

    Mwanzisha mada tupe Model namba tujue kinachoendelea.
     
  11. b

    bnhai JF-Expert Member

    #11
    Aug 14, 2009
    Joined: Jul 12, 2009
    Messages: 2,166
    Likes Received: 1,298
    Trophy Points: 280
    Ongeleeni na modem nayo vipi inaweza kutumika popote?
     
  12. Kang

    Kang JF-Expert Member

    #12
    Aug 14, 2009
    Joined: Jun 24, 2008
    Messages: 4,960
    Likes Received: 446
    Trophy Points: 180
    Modem

    1. Inabidi iwe the right technology, i.e Modem ya CDMA haitafanya kazi kamwe kwenye network ya Hspda etc.Hakuna njia ya kubadilisha technolojia ya modem.
    2. Inabidi iwe unlocked, kama modem iko locked kwa provider mmoja haita fanya kazi kwa provider mwengine. Mara nyingi locked modem inaweza kuwa unlocked by wataalamu.
     
  13. dmaujanja1

    dmaujanja1 JF-Expert Member

    #13
    Aug 14, 2009
    Joined: Nov 24, 2008
    Messages: 225
    Likes Received: 3
    Trophy Points: 35
    Router haiwezi kuwa locked na unaweza kuhamanayo kutoka provider mmoja kwenda mwingine. Kitu cha kufainya inabidi uireset then unaweka configaration za provider mwingine.
     
  14. Lambardi

    Lambardi JF-Expert Member

    #14
    Aug 14, 2009
    Joined: Feb 7, 2008
    Messages: 9,215
    Likes Received: 4,106
    Trophy Points: 280
    Ikiwa free to any network....utaweza ila kama locked...balaa unalo hilo
     
  15. b

    bnhai JF-Expert Member

    #15
    Aug 14, 2009
    Joined: Jul 12, 2009
    Messages: 2,166
    Likes Received: 1,298
    Trophy Points: 280
    Na hii technilojia ya wireless na router kwa Tanzania ipo accessible. Maana najua zinatumika cable hapa nilipo. Je kuna njia nyingine ambayo Tz inatumika majumbani????
     
  16. Kang

    Kang JF-Expert Member

    #16
    Aug 14, 2009
    Joined: Jun 24, 2008
    Messages: 4,960
    Likes Received: 446
    Trophy Points: 180
    Inategemea hiyo router inapokea cable ya aina gani I guess, na service provider wako wa bongo anakupa vipi mtandao.

    Kama utataka kutumia Voda/Zain/Zantel/Tigo etc router nadhani ni useless au sijui utaichomeka vipi.

    Kama utatumia hawa Raha au SimbaNet basi inawezekana router hiyo ikatumika (maybe) hasa kama inaweza kupokea Ethernet cable za kawaida kama source ya internet.

    Kwa kifupi kila kitu kinategemea.
     
Loading...