Asantee kwa jibu lako MrCOMMONSENSE itakusaidia kujua baya na jema hata bila kutumia andiko lolote.....Ethics zinategemeana na standard zilizopo ktk jamii husika....jambo moja linaweza likawa ethical ktk jamii moja na likawa unethical ktk jamii nyingine
Nimesema COMMONSENSE kwa maana kuna ethics ambazo ni common knowledge ktk jamii halafu kuna nyingine zimeandikwa ktk sheria za nchi...nyingine uongozi nyingine ki dini....lakini kuchanganua yote hayo unahitaji COMMON SENSE...Asantee kwa jibu lako Mr
je endapo jambo flani likikubalika na kiongozi anayeongoza jamii kwa Commonsense yake lakini jamii inaona siyo sawa ni lipi jina kati ya good au evil linafaa kwa hilo jambo??
Asante mkuu naweza pata reference ili nifuatilie zaidi??Kama Ni ethics Ni Greek word ETHOS means good behavior..good conduct...good character....good doing.
According to Emanuel Kant in his theory of categorical imperative that ALWAYS DO GOOD AND AVOID EVIL.kwa maana ethics Ni ile human voluntary action in examining wheter they are good or bad
Ukiangalia forms za ethics like descriptive,normative and meta unaweza kukuta culture ya sehemu moja Ni ethical Bt other side of society its unethical.thats why in theory of ethics emphasis to do the ryt ,know ur responsibility ,what are the end result of ur action,don't be extra vages or string too much .
Ila kwenye maandiko ipo sooo simpo SIR GOD anataka ufanye yaliyo mema siku zote za maisha yako.
Cheki googleAsante mkuu naweza pata reference ili nifuatilie zaidi??
Asante,be blessedCheki google
Tafuta vitabu na journal za ethics
Vitabu vya ethics Ni vingi ila jaribu hiki business ethics:ethical decision making and cases b y ferrel O.Fradrich and Ferrell,linda (2001)5th editon