Miss Zomboko
JF-Expert Member
- May 18, 2014
- 4,569
- 9,429
Mapishi ya mboga mchanganyiko
Pale unapokuwa na haraka ya kuandaa chakula kwa muda mfupi au umetoka kwenye mihangaiko na umechoka sana ni vizuri kuandaa chakula rahisi na ukafurahia na familia.
Mahitaji
1. Viazi ulaya 4 vya wastani
2. Hoho jekundu 1/2
3. Hoho la njano 1/2
4. Hoho la kiajani 1/2
5. Njegere 1 kikombe cha chai
6. Carrot 1 kubwa
7. Broccoli kidogo
8. Cauliflower kidogo
9. Kitunguu 1
10. Nyanya 1/2 kopo
11. Swaum/tangawizi 1 kijiko cha chakula
12. Curry power 1 kijiko cha chakula
13. Coriander powder 1 kijiko cha chai
14. Tarmaric 1/2 kijiko cha chai
15. Olive oil
16. Chumvi
17. 1/4 ya limao
Matayarisho
Katika sufuria isiyoshika chini yaani isiyounguza chakula kwa haraka kaanga vitunguu mpaka viwe vya brown kisha weka kitunguu swaum/tangawizi na spice zote kaanga kwa muda mfupi
Vikishakuwa tayari weka nyanya na chumvi.
Pika mpaka nyanya ziive kisha weka vegetable zote na vimaji kidogo sana na kisha kamulia limao,
Baada ya hapo punguza moto na kisha funika na zipike mpaka vegetable zote ziive na rojo ibakie kidogo. Baada ya hapo mboga yako itakuwa tayari kwa kuliwa.
Pale unapokuwa na haraka ya kuandaa chakula kwa muda mfupi au umetoka kwenye mihangaiko na umechoka sana ni vizuri kuandaa chakula rahisi na ukafurahia na familia.
Mahitaji
1. Viazi ulaya 4 vya wastani
2. Hoho jekundu 1/2
3. Hoho la njano 1/2
4. Hoho la kiajani 1/2
5. Njegere 1 kikombe cha chai
6. Carrot 1 kubwa
7. Broccoli kidogo
8. Cauliflower kidogo
9. Kitunguu 1
10. Nyanya 1/2 kopo
11. Swaum/tangawizi 1 kijiko cha chakula
12. Curry power 1 kijiko cha chakula
13. Coriander powder 1 kijiko cha chai
14. Tarmaric 1/2 kijiko cha chai
15. Olive oil
16. Chumvi
17. 1/4 ya limao
Matayarisho
Katika sufuria isiyoshika chini yaani isiyounguza chakula kwa haraka kaanga vitunguu mpaka viwe vya brown kisha weka kitunguu swaum/tangawizi na spice zote kaanga kwa muda mfupi
Vikishakuwa tayari weka nyanya na chumvi.
Pika mpaka nyanya ziive kisha weka vegetable zote na vimaji kidogo sana na kisha kamulia limao,
Baada ya hapo punguza moto na kisha funika na zipike mpaka vegetable zote ziive na rojo ibakie kidogo. Baada ya hapo mboga yako itakuwa tayari kwa kuliwa.