Dismiss Notice
You are browsing this site as a guest. It takes 2 minutes to CREATE AN ACCOUNT and less than 1 minute to LOGIN

Installing additional domain 2008r2 to an exisiting domain 2003

Discussion in 'Tech, Gadgets & Science Forum' started by Livanga, Oct 12, 2012.

  1. Livanga

    Livanga JF-Expert Member

    #1
    Oct 12, 2012
    Joined: Apr 15, 2010
    Messages: 435
    Likes Received: 17
    Trophy Points: 35
    I want to install addional domain with os 2008r2 to an existing server 2003 pdc but whenever i run dc promo i end up in this error.

    The following error occurred when DNS was queried for the service location (SRV) resource record used to locate an Active Directory Domain Controller (AD DC) for domain "tz.earo.crs.org":
    The error was: "DNS name does not exist."
    (error code 0x0000232B RCODE_NAME_ERROR)
    The query was for the SRV record for _ldap._tcp.dc._msdcs.tz.earo.crs.org
    Common causes of this error include the following:
    - The DNS SRV records required to locate a AD DC for the domain are not registered in DNS. These records are registered with a DNS server automatically when a AD DC is added to a domain. They are updated by the AD DC at set intervals. This computer is configured to use DNS servers with the following IP addresses:
    10.60.72.10
    - One or more of the following zones do not include delegation to its child zone:
    tz.earo.crs.org
    earo.crs.org
    crs.org
    org
    . (the root zone)

    You help is hingly appriciated
     
  2. KML

    KML JF-Expert Member

    #2
    Oct 12, 2012
    Joined: Apr 2, 2012
    Messages: 862
    Likes Received: 1
    Trophy Points: 33
    google pls
     
  3. Livanga

    Livanga JF-Expert Member

    #3
    Oct 12, 2012
    Joined: Apr 15, 2010
    Messages: 435
    Likes Received: 17
    Trophy Points: 35
    Kama nikiamua kugoogle inakuwa hakuna maana ya hii forum
     
  4. Mtazamaji

    Mtazamaji JF-Expert Member

    #4
    Oct 12, 2012
    Joined: Feb 29, 2008
    Messages: 5,972
    Likes Received: 28
    Trophy Points: 0
    Mkuu nadhani DCpromo ina stage kadhaa kabla a ku run . Sasa je hiyo error unaipata atika stage gani. I mean ni mwisho kabisa au katika stage za kati kati eg.

    Lakini kwa haraka haraka naona tatizo linajielza kuwa ni DNS. Yaani hiyo mashine unayotaka kuimpromote kuwa AD haitambui au haioni DNS server. Inawezaesa kuna setting za kuchange kwenye DNS server Na kabla sijaendeleaaa na bla bla kibao za kubahatisha..............

    Vile vile Kama alivyosema hapo jamaa kuna comment kama hii niliyokutana nayo forum hii ya mambo ya kitekniki ya microsoft bada ya ku google.
    So nadhani hiyo ADPREP tool ndiyo infanya automatcally mabadiliko yanayotakiwa kwenye DNS na kwingineko kuwezesha hilo

    Pia pitia na maelezo ya wtaalam hawa. Japo hawauwa wanataa Ku dc promo lakini maudhui ya eero ni yale yale . So

    ikikusumbua zaidi ni pm kama nitakuwa na muda naweza kuja tujaribu jaribu ilipo server hiyo week end hii. Just missing ku click click ma server

    Otherwise Goood luck
     
  5. alphoncetz

    alphoncetz JF-Expert Member

    #5
    Oct 12, 2012
    Joined: May 1, 2011
    Messages: 283
    Likes Received: 0
    Trophy Points: 33
    Kwenye domain controller setup kuna option ya kuchagua between online domain controller na local domain controller

    Ikiwa una setup online/public domain controller lazima domain name unayotumia iwe registered kwanza (available to the internet) otherwise local domain controller should work without setting DNS
     
  6. Livanga

    Livanga JF-Expert Member

    #6
    Oct 18, 2012
    Joined: Apr 15, 2010
    Messages: 435
    Likes Received: 17
    Trophy Points: 35
    process zote za kuprepare server nimeshafanya na pia nimesharaise domain level to server 2003 so adprep imeshapita why is the dns refusing coz the error seems to be dns nataka mtu mwenye idea nzuri ya dns. QUOTE=Mtazamaji;4804717]Mkuu nadhani DCpromo ina stage kadhaa kabla a ku run . Sasa je hiyo error unaipata atika stage gani. I mean ni mwisho kabisa au katika stage za kati kati eg.

    Lakini kwa haraka haraka naona tatizo linajielza kuwa ni DNS. Yaani hiyo mashine unayotaka kuimpromote kuwa AD haitambui au haioni DNS server. Inawezaesa kuna setting za kuchange kwenye DNS server Na kabla sijaendeleaaa na bla bla kibao za kubahatisha..............

    Vile vile Kama alivyosema hapo jamaa kuna comment kama hii niliyokutana nayo forum hii ya mambo ya kitekniki ya microsoft bada ya ku google.


    So nadhani hiyo ADPREP tool ndiyo infanya automatcally mabadiliko yanayotakiwa kwenye DNS na kwingineko kuwezesha hilo

    Pia pitia na maelezo ya wtaalam hawa. Japo hawauwa wanataa Ku dc promo lakini maudhui ya eero ni yale yale . So

    ikikusumbua zaidi ni pm kama nitakuwa na muda naweza kuja tujaribu jaribu ilipo server hiyo week end hii. Just missing ku click click ma server

    Otherwise Goood luck[/QUOTE]
     
Loading...