malisak
JF-Expert Member
- Mar 16, 2006
- 694
- 773
Mahitaji:-
▪ Ndizi mzuzu (mbivu) 15
▪ Nazi ya azam pkt 3
▪ Maji kiasi
▪ Hiriki ilopondea kijiko 1 1/2 cha chai
▪ Zabibu kiasi ,ukipenda
▪ Cornflour/custard powder vijiko 2 vya chai
▪ Sukari kiasi
▪ Chumvi kijiko 1 cha chai
▪ Vanilla ya unga 1/2 kijiko cha chai
▪ Mafuta kijiko 1 cha chai, sio lazima
▪ MAELEKEZO:-
1. Menya ndizi zako vizuri, pasua kati kisha toa mzizi wa Kati na zigawe upendavyo.
2. Tia katika sufuria pamoja na maji kiasi ya kutosha kuivisha pamoja na chumvi, mafuta na hiriki.
3. Acha zichemkie kidogo kisha Tia nazi moja, sukari na zabibu ,acha ziendelee kuchemkia.
4. Ukiona zimeanza kuwa laini Tia Nazi zilizobaki katika bakuli koroga pamoja na vanilla, custard au cornflour kisha mwagia juu ya ndizi acha zitokote na kuwa nzito. Enjoy !
Note:
Unaweza tumia nazi fresh kupata tui, kama nazi 2 kubwa zatoshe
Inapendeza zaidi usiache zikapondeka ziive ziwe laini lakini zipaki katka Shep yake. Pia mapishi haya ni mazuri sana kipindi hiki cha mfungo, na mazuri kunywea uji wa chumvi
▪ Ndizi mzuzu (mbivu) 15
▪ Nazi ya azam pkt 3
▪ Maji kiasi
▪ Hiriki ilopondea kijiko 1 1/2 cha chai
▪ Zabibu kiasi ,ukipenda
▪ Cornflour/custard powder vijiko 2 vya chai
▪ Sukari kiasi
▪ Chumvi kijiko 1 cha chai
▪ Vanilla ya unga 1/2 kijiko cha chai
▪ Mafuta kijiko 1 cha chai, sio lazima
▪ MAELEKEZO:-
1. Menya ndizi zako vizuri, pasua kati kisha toa mzizi wa Kati na zigawe upendavyo.
2. Tia katika sufuria pamoja na maji kiasi ya kutosha kuivisha pamoja na chumvi, mafuta na hiriki.
3. Acha zichemkie kidogo kisha Tia nazi moja, sukari na zabibu ,acha ziendelee kuchemkia.
4. Ukiona zimeanza kuwa laini Tia Nazi zilizobaki katika bakuli koroga pamoja na vanilla, custard au cornflour kisha mwagia juu ya ndizi acha zitokote na kuwa nzito. Enjoy !
Note:
Unaweza tumia nazi fresh kupata tui, kama nazi 2 kubwa zatoshe
Inapendeza zaidi usiache zikapondeka ziive ziwe laini lakini zipaki katka Shep yake. Pia mapishi haya ni mazuri sana kipindi hiki cha mfungo, na mazuri kunywea uji wa chumvi