Herbalist Dr MziziMkavu

JF-Expert Member
Feb 3, 2009
42,331
33,141
FAIDA YA PILPILI KENGELE.jpg

Ikilinganishwa na pilipili zingine, pilipili za kengele hujulikana kwa kiwango cha juu cha spiciness(viungo).Pilipili za kengele nyekundu huwa ni tamu, kama aina nyingine za manjano na rangi ya machungwa.

Kiwango cha joto cha pilipili kengele (pilipili hoho) kinapimwa katika vitengo vya joto vya Scoville (SHU). Pilipili za kijani kibichi, manjano au nyekundu zina alama ya sifuri kwa kiwango cha joto, pilipili za jalapeño zina karibu 3,500 hadi 8,000 na habañeros (pilipili kicha) ziko katika kiwango cha 150,000 hadi 300,000.
Pilipili za kengele zina sifa ya kuongeza vitamini na madini yenye kuongeza afya mwilini.

Matumizi ya mara kwa mara ya vyakula vyenye vitamini C nyingi, kama pilipili za kengele (ambayo inaweza kuwa na vitamini C hasa za rangi ya machungwa) inaweza kusaidia kulinda mwili wako dhidi ya ugonjwa wa ngozi, kuongeza kinga, kupunguza cholesterol, kupunguza hatari ya magonjwa ya moyo na mshituko wa moyo.

Manufaa mengine ya lishe ya pilipili ya kengele hutoka kwa virutubishi kama thiamin (vitamini B1), niacin (vitamini B3), folate, magnesiamu na potasiamu.

Utafiti wa 2005 uliochapishwa katika Jarida la Mchanganyiko wa Chakula na Uchambuzi ulionyesha kuwa vitamini K, ambayo ni nyingi katika pilipili za kengele, inaweza kusaidia kutengenezea protini kadhaa ambazo zinaweza kuathiri na kusaidia ugandaji wa damu kwenye mishipa.

Vitamini K inaweza pia kuchukua jukumu la kulinda mifupa yako dhidi ya osteoporosis. Watu walio na wiano mdogo wa mfupa wana viwango vya chini vya virutubishi hivi (Vitamini K).

Inafurahisha sana kwamba, pilipili kengele zilizopikwa zina kiwango cha juu zaidi cha vitamini K kuliko pilipili mbichi.

Lectins ni antinutrients ambazo zinaweza kukinzana na digestion, na kusababisha mabadiliko hasi katika usawa wa bakteria wako wa utumbo, mvurugiko wa tumbo, na huongeza hatari mwili kuficha pingamizi la leptin.

Walakini, unaweza kupunguza lectini kwenye pilipili za kengele kwa kuondoa mbegu zao kabla ya kupika, kwa kuwa antinutrients hizi huwa zinajilimbikizia kwenye mbegu au ngozi ya matunda na mboga.
 

Similar Discussions

Back
Top Bottom