Rwanda Forum

Murakaza neza ku rubuga rwa JamiiForums. Nezerwa n'amakuru n'ibiganiro bitandukanye mu rurimi rw'ikinyarwanda
Muri Gasabo, umurenge wa Jali,Nyakabungo hari umubyeyi ufite anana 11 uri kurara hanze nyuma y'uko asenyewe n'ubuyobozi bukamukodeshereza inzu kuri ubu nayo bukaba bwayimusoyemo ibyo avuga ko biri...
0 Reactions
0 Replies
34 Views
Ngayo nguko, ubwo aba ni bamwe mu baba batoboye bakavuga, nyamara ababikora bo bati ni ubushake bwa ba nyir'ukuyatanga.
0 Reactions
0 Replies
74 Views
Amakuru aravuga ko FDLR yaba yahinduriwe izina ikaba yitwa FCLR (Front Commun de la Libération Rwandaise), ihuriro rishya rifite isura ya politiki n’igisirikare. Nk’uko bivugwa, -Perezida wa FCLR...
0 Reactions
0 Replies
71 Views
Minisitiri w’Ibidukikije, Dr. Arakwiye Bernadette yatangaje ko bakeneye abakozi 3000 bo gufasha mu guhangana n’ikibazo ikibazo cya serivisi z’ubutaka zisigaye zitinda. Yatangaje ko ikibazo cya...
0 Reactions
0 Replies
88 Views
Bamwe mu baturage bo mu murenge wa Rukomo mu Karere ka NYAGATARE, bagaragaza impungenge ku kigero fatizo cy’ibihumbi 18 RWF basabwa kwizigama mu kigega cy’ubwiteganyirize cya EjoHeza, ayo bavuga...
0 Reactions
0 Replies
61 Views
Iteka rya Minisitiri w’Intebe rishyiraho ingano n’uburyo bwo gutanga umusanzu w’ubwisungane mu kwivuza ryo ku wa 16 Gashyantare 2026 rigaragaza ko umusanzu w’ubwisungane mu kwivuza ku bantu bari...
0 Reactions
0 Replies
150 Views
Guverinoma ya Uganda yanze kwitaba inteko ishinga amategeko y’umuryango w’Ubumwe bw’u Burayi, ngo isobanure ibibazo byavuzwe mu matora y’umukuru w’igihugu yabaye ku wa 15 Mutarama 2026. Mu...
0 Reactions
0 Replies
128 Views
Abagore bo mu Murenge wa Rambura batangaje ko ikibazo cy’ubuharike kibugarije kuko bituma abagabo basahura imitungo y’urugo bakayijyana ku bagore bato. Umwe mu baganiriye na TV1 yavuze ko umugabo...
0 Reactions
0 Replies
74 Views
AFC/M23 yatangaje ko ihangayikishijwe n’iby’umutekano muri Kivu y’AmajyepfoUmutwe wa Alliance Fleuve Congo (AFC/M23) wasohoye itangazo rigaragaza impungenge zawo ku bijyanye n’umutekano...
0 Reactions
0 Replies
234 Views
Urwego Ngenzuramikorere, RURA, rwagaragaje ko rugiye gutangiza igerageza ku buryo bushya bwo gutwara abantu mu buryo bwa rusange mu ngendo zigana mu ntara zitandukanye, buzwi nka ’Joint Fleet...
0 Reactions
0 Replies
49 Views
Minisitiri w’Ububanyi n’Amahanga, Amb. Olivier Nduhungirehe, yatangaje ko n'ubwo Perezida w’u Burundi, Evariste Ndayishimiye aherutse gutangira inshingano zo kuyobora Umuryango wa Afurika Yunze...
0 Reactions
0 Replies
216 Views
Leta y’u Rwanda iravuga ko iri muri gahunda yo kugabanya imidugudu yo guturamo iri hirya no hino mu Gihugu, ikava ku bihumbi biri hagati ya 14 na 15 ikagera ku bihumbi 3 gusa, mu rwego rwo...
0 Reactions
0 Replies
145 Views
Ku masoko, abahaha bazi uko ibintu bisigaye bimeze. Assurance ya moto, yavuye ku bihumbi 42k, ishyirwa kuri 260 arengaho. Andi makuru ahari, aravuga ko na mitiweri yaba yamaze gukurwa ku bihumbi...
0 Reactions
0 Replies
34 Views
Aya ni amwe mu mashusho yo mu murenge wa Munyiginya mu karere ka Rwamagana. Mu mushinga wo gutunganya site z'imiturire, iyi mashini yagiye mu myaka y'abaturage irarandaguza, ubwo byumvikane ko ari...
0 Reactions
0 Replies
58 Views
AFC/M23 iteganya gushyira sosiyete y’itumanaho mu bice igenzura Ihuriro AFC/M23 rirwanya ubutegetsi bwa Repubulika Iharanira Demokarasi ya Congo ryatangaje ko riteganya gushyira sosiyete...
0 Reactions
0 Replies
191 Views
Amakuru aturuka mu baturage batuye aho byabereye avuga ko ku wa 13 Gashyantare 2026, Uwase Sandrine yavuye mu karere ka Nyagatare, ajya gusura umugabo bigeze kubana nk’umugore n’umugabo. Yari aje...
0 Reactions
0 Replies
182 Views
Ingabo z’Ubufaransa zamaze kugera muri RDC amakuru atugeraho aravuga ko ubu izingabo ziri Kisangani zirikwitegura kwinjira muntambara. Hari kandi amakuru arikuvuga ko Angola nayo igiye kohereza...
0 Reactions
0 Replies
90 Views
Umunyamabanga Mukuru wa Loni, António Guterres, yatangaje ko ubutumwa bw’ingabo za Loni muri Repubulika Iharanira Demokarasi ya Congo, MONUSCO, budafite inshingano cyangwa ubushobozi bwo guhatira...
0 Reactions
0 Replies
85 Views
Corneille Nangaa Yobeluo, umuyobozi ba AFC/M23, yatangaje ko itangazo ry’Ibiro bya Perezida wa RDC ryemera agahenge kifujwe na Angola ridahuye n’ibiri kubera ku rugamba, kuko ngo imirwano...
0 Reactions
0 Replies
121 Views
Back
Top Bottom