Rwanda Forum

Murakaza neza ku rubuga rwa JamiiForums. Nezerwa n'amakuru n'ibiganiro bitandukanye mu rurimi rw'ikinyarwanda
Bigeze aho REB yemera ko ibizamini byakopewe.
0 Reactions
0 Replies
33 Views
Komisiyo Ishinzwe Gukurikirana Imikoreshereze y’Imari n’Umutungo bya Leta (PAC) igiye gutangira igikorwa cyo kubariza mu ruhame, kuva ku wa 25 Kamena kugeza ku wa 10 Nyakanga 2026, aho inzego 76...
0 Reactions
0 Replies
24 Views
Umunyeshuri w'imyaka 18 y'amavuko witwa Niyikiza Jean Aimé, wiga muri GS Cyanika, mu mwaka wa 3 w'Amashuri Yisumbuye (S3) mu Karere ka Gakenke, yajombye ikaramu umwarimu witwa Gakoza Emmanuel...
0 Reactions
0 Replies
35 Views
Hari abaturage 5 bo mu murenge wa Karengera,akagari ka Mwezi bajyanywe muri transit center ya Gataka bazira ko ngo bahinze imigozi y'ibijumba.Ikaba yarahinzwe ngo aho bavugako ari ubutaka bwahujwe...
0 Reactions
0 Replies
41 Views
Perezida w'u Rwanda, Paul Kagame, aravugwaho ko atagaragaza ibimenyetso bifatika byerekana ko yaba yiteguye kuva ku butegetsi, nubwo hashize igihe kinini habaho impaka ku hazaza he muri politiki...
0 Reactions
0 Replies
42 Views
Ku wa Gatandatu tariki 20 Kamena 2026, abantu hafi 150 bagaragaye mu Bubiligi mu Mujyi wa Bruxelles banyonga amagare bambaye ubusa. Aba bantu bahagurukiye ku Cyicaro gikuru cy’Umuryango w’Ubumwe...
0 Reactions
0 Replies
34 Views
Hashize igihe abaturage, abigisha gutwara ibinyabiziga ndetse n’abashaka kubona impushya zo gutwara ibinyabiziga bagaragaza ibibazo byagaragaraga mu mitegurire n’imikorere y’ibizamini bya permit...
0 Reactions
0 Replies
34 Views
U Rwanda na Repubulika Iharanira Demokarasi ya Congo, byaganiriye ku gucyura impunzi ziri muri ibyo bihugu zifuza gutaha. Ni ibiganiro byabereye i Addis Ababa muri Ethiopie aho itsinda...
0 Reactions
0 Replies
24 Views
Nyuma y’aho Perezida Félix Tshisekedi atangaje ko ingabo za Leta ya RDC zizisubiza Umujyi wa Goma na Bukavu mu gihe cya vuba, Umuyobozi Mukuru wa AFC/M23, Corneille Nangaa, yatangaje ko uko ari...
0 Reactions
0 Replies
32 Views
Ubuyobozi bw’akarere ka Nyamasheke bwirukanye umuyobozi w’ishuri iibanza rya Gashirabwoba ryo mu murenge wa Bushenge, kubera kwicisha inzara abanyeshuri, kuko batatekewe mu minsi yose bakozemo...
0 Reactions
0 Replies
37 Views
Kuri uyu wa 15 Kamena 2026, Ingabire Victoire Umuhoza yabwiye Urukiko Rukuru rwa Kigali ko atiteguye kuburana urubanza mu mizi kuko hari impamvu enye zirimo no kutabasha guhura n’abo bareganwa ngo...
0 Reactions
1 Replies
39 Views
Uretse ko mu Rwanda nta gicuruzwa ndahabona cyanditseho Made in Israel, n'abajyaga kwigayo ubuhinzi ntarabona umusaruro w'ibyo bizeyo.
0 Reactions
0 Replies
34 Views
Aya ni amwe mu mafoto agaragaza uburyo abaturage bo muri Gicumbi bangirijwe imyaka, aho bivugwa ko ari imirimo yo gutegura ahazanyuzwa umuriro w'amashanyarazi. Ba nyir'imyaka yangijwe, bavuga ko...
0 Reactions
0 Replies
38 Views
Minisitiri Murangwa yavuze ko amafaranga azakoreshwa mu ngengo y’imari isanzwe n’imishahara muri uyu mwaka w’ingengo y’imari wa 2026/27 ari miliyari 4788,5Frw bingana na 61% by’ingengo y’imari...
0 Reactions
0 Replies
34 Views
Urukiko rw'ikirenga rw'u Rwanda rwashyize ahagarara amabwiriza mashya agenga abitabira amaburanisha mu nkiko zitandukanye zo mu Rwanda mu rwego rwo guca akajagari kari gasigaye kagaragara ku nkiko...
0 Reactions
0 Replies
31 Views
Back
Top Bottom