Rwanda Forum

Murakaza neza ku rubuga rwa JamiiForums. Nezerwa n'amakuru n'ibiganiro bitandukanye mu rurimi rw'ikinyarwanda
Amakuru y'ibura ry'uyu mwana yamenyekanye mu binyamakuru kuwa 7/12/2025 muri Nyagatare mu murenge wa Musheri aho umubyeyi we yavuze ko hari umuturanyi umwaka amafaranga ngo amwereke aho umwana we...
0 Reactions
1 Replies
98 Views
Indege ya mbere yageze ku kibuga mpuzamahanga cy’indege cya Goma muri Kivu y’amajyaruguru nyuma y’igihe kirenga umwaka abarwanyi ba AFC/M23 barigaruriye uyu mujyi. Iyi ndege yageze i Goma kuri...
0 Reactions
0 Replies
111 Views
Urwego rushinzwe kugenzura itumanaho muri Repubulika ya Demokarasi ya Congo ruvuga ko rwareze ikigo MTN Group ku gukorera muri icyo gihugu mu buryo bunyuranyije n’amategeko agenga imikorere...
0 Reactions
0 Replies
94 Views
Perezida w’u Bufaransa Emmanuel Macron yatangaje ko ubutegetsi bwa Donald Trump “buhagaze ku mugaragaro burwanya u Burayi” kandi ko bugamije guca intege Umuryango w’Ubumwe bw’u Burayi (EU). Iyi...
0 Reactions
0 Replies
37 Views
Ariko se byagenze gute? Ese we ari he ko uwambere yafunzwe? Polisi y’u Rwanda yatangaje ko abajura babiri bari bashikuje telefone abantu bakajya kwihisha muri ‘rigole’ bose bamaze kuvamo. Mu...
0 Reactions
0 Replies
63 Views
Nyuma y’imyaka hafi ibiri urwego rw’igihugu rw’miyoborere (RGB) rufunze insengero n’imisigiti kubera kutuzuza ibisabwa, kuri ubu hari abatangiye kwishimira ko zimwe zatangiye gukomorerwa...
0 Reactions
0 Replies
219 Views
Mu Murenge wa Kimonyi, cyane cyane mu Kagari ka Birira, abaturage bagaragaza ikibazo cyo kutagira amashuri y’inshuke hafi y’aho batuye. Kutagira aho abana bato biga bituma bakora ingendo ndende...
0 Reactions
0 Replies
51 Views
Umunyamabanga Uhoraho wa AFC/M23, Benjamin Mbonimpa, yavuze ko kuba Perezida wa Komisiyo ya AU yise "igikorwa cyarokoye ubuzima bw’abantu igikorwa cy’iterabwoba ni intambwe iteje akaga ku muryango...
0 Reactions
0 Replies
81 Views
Eric Prince ubundi amazina ye ni Dean Prince ni umucuruzi w’umunyamerika, washinze kompanyi yigenga inshinzwe umutekano (private military company) yitwa Blackwater yayishinze mu mwaka 1997 imwe...
0 Reactions
0 Replies
79 Views
Bamwe mu bayobozi b'Ibigo by'Amashuri Rwamagana barashinja Koperative Umwalimu SACCO gukata amafaranga 600RWF ku mafaranga y'ifunguro ry'Umunyeshuri aba yishyuwe/Averishijwe kuri Konti...
0 Reactions
0 Replies
59 Views
Mu karere ka Bugesera, haravugwa inzoga batarabasha kumenya ubwoko bwayo kuko hari bamwe bakeka ko yaba ari kanyanga abandi bakavugako batamenya ubwoko bwayo. Kuri ubu amakuru aravugako imaze...
0 Reactions
0 Replies
57 Views
Umunyamakuru akaba n’umuyobozi w’urwego rw’igihugu rw’abanyamakuru bigenzura (RMC), Mutesi Scovia, yagaragarije umukuru w’igihugu ibibazo by’amikoro biri mu itangazamakuru ryo mu Rwanda. Yagize...
0 Reactions
0 Replies
40 Views
Minisiteri y’Ubuzima (MINISANTE) yatangaje ko Ikigo Nderabuzima cya Ngeruka kimwe n’ibindi byakira umubare munini w’abarwayi bigiye kongererwa ubushobozi bigahabwa abaganga (Medical Doctors)...
0 Reactions
0 Replies
87 Views
Umuyobozi wa NISR, Ivan MURENZI yabajije abitabiriye Umushyikirano20 ati ni gute Uturere dufite ibibazo bidasa twiyemeza imihigo irimo ibikorwa bisa? Yatanze urugero rw’Uturere twibasirwa...
0 Reactions
0 Replies
105 Views
Umutwe wa AFC/M23 wemeje ko ari wo wagabye igitero cya 'drones' ku kibuga cy'indege cyo mu mujyi wa Kisangani mu ntara ya Tshopo mu buryo bwo "kuburira" Kinshasa, nk'uko umukuru w'uyu mutwe...
0 Reactions
0 Replies
172 Views
https://x.com/Mamaurwagasabo1/status/2018724522254303550?s=20 Mu nkuru dusanga aha, igira iti: Mu karere ka Gisagara, mu murenge wa Mamba akagari ka Gakoma, hari abaturage bavuga ko bambuwe...
0 Reactions
0 Replies
52 Views
Mu rwego rwo kurushaho kwihutisha serivisi z’ubuvuzi, u Rwanda rwatangiye igerageza kuri ‘application’ ikoresha Ubwenge Buhangano (AI) izajya ifasha abaganga gusuzuma abarwayi no kubafasha gufata...
0 Reactions
0 Replies
60 Views
Icyo bivuze cya mbere ni uko ingaruka zo kutumvikana zinatera abantu gutandukana, abahura na zo ni abana bavutse kuri abo bashyamirana. Kandi uburere babuze bakiri bato, baburiye ku bababyaye...
0 Reactions
0 Replies
75 Views
Coaching zibera mu mashuri cyangwa mungo ziri mu biri kuzahaza uburezi,... Ibi Mineduc ntabyo muzi ko hari bamwe mu barimu banga kugira ibyo batanga mu ishuri ryose bakabigenera abo baha...
0 Reactions
0 Replies
135 Views
Umusore w’imyaka 23 wo mu Karere ka Rutsiro yafunzwe ubwo yari agiye gusezerana imbere y’amategeko mu murenge n’umukobwa w’imyaka 28, akekwaho gusambanya akanatera inda umwana w’imyaka 17. Uyu...
0 Reactions
0 Replies
121 Views
Back
Top Bottom