Rwanda Forum

Murakaza neza ku rubuga rwa JamiiForums. Nezerwa n'amakuru n'ibiganiro bitandukanye mu rurimi rw'ikinyarwanda
Ni mu mugambi wo kugarura amahoro muri Congo, aho Perezida Felix Tshisekedi yari yararahiye ko atazagirana ibiganiro na M23. Finally, abo yita inyeshyamba bamwicaje ku gatebe gashyushye. !
0 Reactions
0 Replies
83 Views
Mbarushimana Théoneste w’imyaka 30, wigisha mu wa 5 n’uwa 6 w’amashuri abanza muri GS Nyarubuye A, mu Murenge wa Twumba, Akarere ka Karongi, yatawe muri yombi nyuma yo kuregwa n’umunyeshyuri witwa...
0 Reactions
0 Replies
64 Views
Nyamasheke: Yafatanywe moto ya Gitifu w’Akagari yamwibye agiye kugenzura irondo. Ubwo Gitifu w’Akagari ka Gasheke, Umurenge wa Bushenge,muri Nyamasheke, Dushimimana Flavier yari asize moto ifite...
0 Reactions
0 Replies
41 Views
Uyu munsi,ikigo gisuzuma ubuziranenge bw’ibinyabiziga ndetse n’imyotsi isohorwa n’ibinyabiziga cya Ndera cyatangiye gukora.Iki kigo kizajya gipima ibinyabiziga byikorera imizigo kuva kuri toni 3.5...
0 Reactions
0 Replies
38 Views
Umunyamabanga Uhoraho muri Minisiteri y’Ubucuruzi n’Inganda, Antoine Marie Kajangwe, yatangaje ko abaturage baturiye uruganda rwa SteelRwa ruherereye i Rwamagana bagiye gutangira kwimurwa...
0 Reactions
0 Replies
76 Views
Pasiteri Karahamuheto Celestin wo mu itorero Living Hope Church yafunzwe n’umuyobozi w’Akarere ka Muhanga Kayitare Jacqueline, aho yashyizwe mu kigo gifungirwamo inzererezi giherereye i Mushubati...
0 Reactions
0 Replies
68 Views
Burera:Mu murenge wa Kinoni umugabo wari umaze amezi atatu afunguwe azira guhohotera umugore arakekwaho kwica umugore we kuri uyu wa Kane amutemye ijosi .Abahaye amakuru Tv na Radio1 bavuga ko...
0 Reactions
0 Replies
69 Views
Urukiko rw'ibanze rwa Kiyumba mu Rwanda rwakatiye Germain Musonera gufungwa imyaka 20 rumuhamije ubufatanyacyaha muri jenoside, rutegeka ko yishyura indishyi y'akababaro y'amafaranga miliyoni 50...
0 Reactions
0 Replies
80 Views
Ubutegetsi bwa gisirikare muri Kivu ya Ruguru bwatangaje umuhate wo kuvana intwaro muri rubanda aho abazajya bazizana ku bushake bazajya bishyurwa amadorari mu gikorwa cyatewe inkunga na leta...
0 Reactions
0 Replies
75 Views
M23/AFC Saa kumi nebyiri nibwo Kazinga HQ regiment yabaye tombé. Col Moko wayoboraga regiment yahungiye Walikale mu gitondo. FARDC |WAZALENDO |FDLR na FNDB babarijwe muri operation imaze hafi...
0 Reactions
0 Replies
61 Views
Ababishinzwe(ntazi amazina ariko), byatangiye bavuga ko Helmet(Casque) zicuruzwa mu bahinde zitujuje ubuziranenge. Nyamara, ari bo ubwabo bazihaye umugisha ngo zicuruzwe. Bidateye kabiri, moto ya...
0 Reactions
0 Replies
70 Views
Abajenerali babiri mu gisirikare cya Repubulika Iharanira Demokarasi ya Congo (FARDC) barimo Gen. John Tshibangu wakunze kwigaragaza nk’ufite ubushobozi bwo kurandura M23, batawe muri yombi, nyuma...
0 Reactions
0 Replies
74 Views
Ishyirahamwe ry’Umukino w’Amagare mu Rwanda (FERWACY) riri mu biganiro n’Impuzamashyirahamwe y’uyu mukino ku Isi (UCI) ku buryo isiganwa mpuzamahanga rizenguruka igihugu ‘Tour du Rwanda’...
0 Reactions
0 Replies
84 Views
Ingabire Victoire Umuhoza yamaze kugera ku Rukiko rw'Ikirenga aho yareze ingingo z'amategeko zinyuranyije n'Itegeko Nshinga zirimo izashingiweho n'Urukiko Rukuru rwa Kigali rutegeka ko akorwaho...
0 Reactions
0 Replies
65 Views
Umujyi wa Kigali watangaje ko nyuma y’uko ‘Shampiyona y’Isi y’Amagare irangiye, hari gutegurwa uburyo bwo gusubizamo ibigabanya umuvuduko w’ibinyabiziga bizwi nka ‘dos d’ânes’ byari byakuwe muri...
0 Reactions
0 Replies
96 Views
Ihuriro AFC/M23 rirwanya ubutegetsi bwa Repubulika Iharanira Demokarasi ya Congo ryatangaje ko ryahanganye n’ibitero bya drones by’ihuriro ry’ingabo z’iki gihugu muri teritwari ya Masisi mu ntara...
0 Reactions
0 Replies
143 Views
Ikigo cy’Igihugu gishinzwe Ibarurishamibare mu Rwanda cyatangaje ko ibiciro by'ibicuruzwa mu Rwanda byiyongereyeho 7.1% mu kwezi k’Ukwakira ugereranyije n’Ukwakira kwa 2024. Buri gihe cyose...
0 Reactions
0 Replies
52 Views
Simvuga byinshi kuko murabiindusha. Umugabo wagukoye, akagukura iwanyu, ba nyogosenge na ba nyokowanyu bakakugira inama, babakwibutsa ko kubaha umugabo ari inshingano atari ubusabe. 1. Urusengero...
0 Reactions
0 Replies
82 Views
Mu buzima, ntuzigere ugira uwo wizera, kuko ubutabera bushingira ku bigaragara ntibushingira ku mabwire n'amarangamutima. Ntuzatungurwe igihe uzasinyishwa impapuro, nyuma y'igihe runaka, kubera...
0 Reactions
1 Replies
131 Views
Back
Top Bottom