Rwanda Forum

Murakaza neza ku rubuga rwa JamiiForums. Nezerwa n'amakuru n'ibiganiro bitandukanye mu rurimi rw'ikinyarwanda
Uwahamwe n’ibyaha bya Jenoside yakumiriwe mu matsinda y’abaririmbyi muri ADEPR. Mu mabwiriza mashya agenga abaririmbyi mu itorero ADEPR yagiye hanze mu cyumweru gishize, harimo ko ntawahamwe...
0 Reactions
0 Replies
159 Views
Mu bigaragara, ibi bintu bimaze igihe, kandi abaturage bakavuga ko batabaje bakaruha. Igihe cyose abayobozi bakiri abo mu biro, badakeneye no kwemera ko ari abakozi ba rubanda rugufi, turacyafite...
0 Reactions
0 Replies
54 Views
Perezida Umaro Sissoco Embaló wa Guinée-Bissau (ku ifoto uri kumwe na Ndayishimiye w'u Burundi), kuri uyu wa Gatatu yatawe muri yombi n'abasirikare b'igihugu cye, nk'uko we ubwe yabihamirije...
0 Reactions
0 Replies
86 Views
Habiyaremye Bernard mu gihe cya Jenoside yakorewe Abatutsi mu 1994, yiswe Kimashini kubera imbaraga n’umuvuduko yakoresheje mu kwica Abatutsi bo mu gace yari atuyemo, mu Murenge wa Murundi, mu...
0 Reactions
0 Replies
105 Views
Ikigo cy'Igihugu cy'Ubwiteganyirize mu Rwanda (RSSB), gitangaza ko cyongereye serivisi 11 mu z'isanzwe zishyurirwa abaturage binyuze mu bwisungane mu kwivuza buzwi nka Mutuelle de Santé. RSSB...
0 Reactions
0 Replies
72 Views
Ngo abakobwa iyo bagiye gusura umuhungu muri geto bambaye agakariso gashya, iyo igihe cyo kwezanya kigeze, ngo baramubwira ngo nayikuriremo. Ariko iyo gashaje kacupiye, arakubwira ngo humiriza...
0 Reactions
0 Replies
52 Views
Umugabo wari rwiyemezamirimo yabwiye umukozi we wamwubakishirizaga amazu ati:‘’Ndashaka ko unyubakira iyi nzu,dore igishushanyo mbonera.’’Umukozi aragenda yiga inyigo y’igishushanyo mbonera,asanga...
0 Reactions
0 Replies
49 Views
Imirwano imaze iminsi ibera muri Masisi, yatumye inyeshyamba za AFC/M23 zinjira muri Teritwari ya Walikale, ubu ziragenzura agace ka Kaliki muri Gurupema ya Waloa Yungu. Imodoka za gisirikare...
0 Reactions
0 Replies
130 Views
Akarere ka Rubavu , katangaje ko hari imiryango 420 ibana mu makimbirane, ibigaragazwa nk’igisitaza mu kubana basezeranye byemewe n’amategeko. Umuyobozi w’Akarere ka Rubavu wungirije ushinzwe...
0 Reactions
0 Replies
75 Views
Abaturage barema isoko rifatanye na gare ya Bishenyi mu Murenge wa Runda, mu karere ka Kamonyi, bavuga ko babangamiwe no kwishyuzwa amafaranga yo kwinjira mu isoko cyangwa muri gare bakavuga ko...
0 Reactions
0 Replies
65 Views
Abaturage barema isoko rifatanye na gare ya Bishenyi mu Murenge wa Runda, mu karere ka Kamonyi, bavuga ko babangamiwe no kwishyuzwa amafaranga yo kwinjira mu isoko cyangwa muri gare bakavuga ko...
0 Reactions
0 Replies
48 Views
Papa wawe agize atya ateye umukozi wo mu rugo iwanyu inda. Amaze kubona bizaba iramu mukade azamuha nyina, aguhamagara nk'umugabo mugenzi we noneho, ntagufashe nk'umwana. Ati rero byarabuye. Maze...
0 Reactions
0 Replies
77 Views
Mu 1939-1940, havutse intambara hagati ya Finland n'ubumwe bw'abasovieti bwari buyobowe n'uburusiya. Umuhinzi w'umunya Finland, witwa Simo Häyhä, yaje kuyubakiramo izina, binatuma ahimbwa "The...
0 Reactions
0 Replies
69 Views
Abagabo bataha saa saba z'ijoro, siko bose baba bavuye mu burayi. Kandi n'ubwo bava mu burayi, nibura jya wubaha ko yagiye kuraya akanagaruka mu rugo. Umugabo w'umupfubuzi, ayo yakoreye aguramo...
0 Reactions
0 Replies
50 Views
Mu Karere ka Rwamagana ku Muyumbu bahasanze uruganda rwitwa Agashinguracumu rukora inzoga (Izimano, Mapozi, Umunara) mu byitwa ibisabune bisanzwe bimenyerewe gucagagura imyanda yo mu bwiherero...
0 Reactions
0 Replies
65 Views
Nyuma y'aho ku munsi w'ejo hashize, tariki ya 19 Ugushyingo 2025, u Burusiya bugabye ibitero byashegeshe umujyi wa Kyiev, bigahitana abantu 26, biravugwa ko Steve Witkoff intumwa yihariye ya Trump...
0 Reactions
0 Replies
60 Views
1. Ntuzigere utuma umugore/Umukobwa atandukana n'uwo bari kumwe kubera wowe(Burya ntacyo umurusha) 2.Ntuzizere umutekano wawe igihe uri kumwe n'umugore wigeze inshuti akurikiye amafaranga. 3...
0 Reactions
0 Replies
73 Views
20% by'ingengo y'imari ya leta ya DR Congo y'umwaka mushya w'imari yagenewe igisirikare mu muhate wo "kwisubiza buri gace k'ubutaka bw'igihugu kaguye mu maboko y'umwanzi", nk'uko byatangajwe na...
0 Reactions
0 Replies
80 Views
Cookies are required to use this site. You must accept them to continue using the site. Learn more…