Dismiss Notice
You are browsing this site as a guest. It takes 2 minutes to CREATE AN ACCOUNT and less than 1 minute to LOGIN

Tanzania to build $40m mall in Nairobi

Discussion in 'Kenyan News and Politics' started by erfan, Feb 7, 2012.

  1. e

    erfan Member

    #1
    Feb 7, 2012
    Joined: Nov 20, 2011
    Messages: 70
    Likes Received: 0
    Trophy Points: 0
    Tanzania’s National Social Security Fund is keen to make further inroads into East Africa’s real estate sector with its planned construction of a commercial building in Nairobi, the Kenyan capital.
    he complex, to be built at the junction of Mara and Hill roads in the upmarket Upper Hill area of the Kenyan capital, will house the Tanzanian Chancery and a shopping mall. The building will be a one-stop centre for the country’s affairs in Nairobi. Apart from Tanzanian diplomats, a large chunk of the complex will be reserved for business offices.

    The initial construction cost of the 26-storey embassy, to be named Umoja House, is estimated at $40 million and will be managed by the government and NSSF.

    The state, whose equity in the project includes the ownership of plot number 209/3678 in Upper Hill, will contribute 20 per cent of the project’s share capital while NSSF will foot the remaining 80 per cent.

    Minister for Foreign Affairs and International Co-operation Bernard Membe confirmed to The EastAfrican that construction work will kick off in July.Mr Membe said the commercial building in Nairobi will be used to generate income to cater for other diplomatic missions in Africa, in a bid to reduce operational costs.
    SOURCE
     
  2. EMT

    EMT JF-Expert Member

    #2
    Feb 7, 2012
    Joined: Jan 13, 2010
    Messages: 14,215
    Likes Received: 157
    Trophy Points: 160
    Tanzania's National Social Security Fund is keen to make further inroads into East Africa's real estate sector with its planned construction of a commercial building in Nairobi, the Kenyan capital. The complex, to be built at the junction of Mara and Hill roads in the upmarket Upper Hill area of the Kenyan capital, will house the Tanzanian Chancery and a shopping mall. The building will be a one-stop centre for the country's affairs in Nairobi. Apart from Tanzanian diplomats, a large chunk of the complex will be reserved for business offices.

    The initial construction cost of the 26-storey embassy, to be named Umoja House, is estimated at $40 million and will be managed by the government and NSSF. The state, whose equity in the project includes the ownership of plot number 209/3678 in Upper Hill, will contribute 20 per cent of the project's share capital while NSSF will foot the remaining 80 per cent. Minister for Foreign Affairs and International Co-operation Bernard Membe confirmed to The EastAfrican that construction work will kick off in July.

    Read more: Tanzania to build $40m mall in Nairobi *- Business*|theeastafrican.co.ke

     
  3. FaizaFoxy

    FaizaFoxy JF-Expert Member

    #3
    Feb 7, 2012
    Joined: Apr 13, 2011
    Messages: 50,463
    Likes Received: 9,202
    Trophy Points: 280
    Swafi sana. Huyo ndio JMK, baada ya muda tutaona Balozi zetu zikiisaidia Serikali kimapato. Huo ndio Ubunifu.
     
  4. J

    Jasusi JF-Expert Member

    #4
    Feb 7, 2012
    Joined: May 5, 2006
    Messages: 11,450
    Likes Received: 100
    Trophy Points: 145
    Hivi hili lilikuwa ni wazo la Kikwete au unampamba tu just because you think Kikwete is the greatest thing to happen since ice cream?
    Balozi zetu hazina hela. Zimeshindwa kuwalipa mishahara wafanyikazi wao. Shame on you, shame on Kikwete.
     
  5. Chamoto

    Chamoto JF-Expert Member

    #5
    Feb 7, 2012
    Joined: Dec 7, 2007
    Messages: 1,432
    Likes Received: 19
    Trophy Points: 135
    Huyu kama angekuwa ni mashine basi tungemwita fixed program computer.
     
  6. FaizaFoxy

    FaizaFoxy JF-Expert Member

    #6
    Feb 7, 2012
    Joined: Apr 13, 2011
    Messages: 50,463
    Likes Received: 9,202
    Trophy Points: 280
    Lilikuwa lako wewe, lakini bila yeye kukubali, Maaaweee! Yeye ndio Rais. Na mtaumia sana, kwani kila afanyacho ni record, amma anafanya zaidi ya Rais yeyote aliyekuwepo kabla yake, amma anafanya ambacho hawajawahi kabisa kufanya.

    Mtakufa navyo vijiba vya roho, toto la ki-bwagamoyo mtaliona hivi hivi, action tu. Na juisi kwa kashata mtakunywa.
     
  7. Steve Dii

    Steve Dii JF-Expert Member

    #7
    Feb 7, 2012
    Joined: Jun 25, 2007
    Messages: 6,414
    Likes Received: 40
    Trophy Points: 145
    ...the way you trumpet about him, a right minded person would conclude he's your God!!
     
  8. P

    Pascal Mayalla JF-Expert Member

    #8
    Feb 7, 2012
    Joined: Sep 22, 2008
    Messages: 20,554
    Likes Received: 6,183
    Trophy Points: 280
    Steve, FF ni Muislamu safi, hivyo kwake wa kwanza ni Alaah (SW) akifustiwa na Mtume (SAW) ndipo anafuatia Rais (JK) chini wanafuatia wazazi, masheikh, mwalimu wa madrassa, waumini wengine wote ndipo tunakuja kina siye!.
     
  9. P

    Pascal Mayalla JF-Expert Member

    #9
    Feb 7, 2012
    Joined: Sep 22, 2008
    Messages: 20,554
    Likes Received: 6,183
    Trophy Points: 280
    No not her God, only a semi god or a demi god!.
     
  10. Adrian Stepp

    Adrian Stepp Verified User

    #10
    Feb 7, 2012
    Joined: Jul 1, 2011
    Messages: 1,868
    Likes Received: 56
    Trophy Points: 145
    Mtu mzima hovyo..hata haya huna..serikali imefilisika unapiga piga tu kelele hapa..cha maana huna basi alimradi siku zinasonga.. sijui JK alkufuturisha maana..
     
  11. Safari_ni_Safari

    Safari_ni_Safari JF-Expert Member

    #11
    Feb 7, 2012
    Joined: Oct 5, 2007
    Messages: 19,766
    Likes Received: 1,875
    Trophy Points: 280
    Wapangaji wasipopatikana?
     
  12. MadameX

    MadameX JF-Expert Member

    #12
    Feb 7, 2012
    Joined: Dec 27, 2009
    Messages: 7,848
    Likes Received: 41
    Trophy Points: 145
    My question is why wouldn't this buidling built in TZ itself.
     
  13. lukindo

    lukindo JF-Expert Member

    #13
    Feb 7, 2012
    Joined: Mar 20, 2010
    Messages: 5,982
    Likes Received: 2,446
    Trophy Points: 280
    ni wazo zuli kwa nje lakini undani wake ndio siuelewi.
    Isije kuishia kuwa miradi dizaini ya 'Machinga Complex' maana ilivyokuwa inanadiwa awali kuwa ingewaondoa vijana/wamachinga kwenye umaskini na tatizo la ajira lakini mpaka sasa wote tunaona kuwa research iliyofanyika haikuwa sahihi.

    Lakini zaidi ni juu ya hizi pesa/akiba za wafanyakazi. Hivi kweli NSSF ianaona pesa zipo tu na wanatumia watakavyo, au huwa wanashauriana kwanza na wenye hizo pesa (wafanyakazi/wachangiaji)!!?? Mimi ni mwanachama na bado sijadai mafao yangu lakini nasikia wanaodai wanalipwa kiasi kilekile walichochangia, hakuna hata ka interest 'ka danganya toto'. Sasa ni kwa nini NSSF wasifikirie kwanza angalau kutoa gawio kwa wachangiaji kabla ya kwenda hata kufanya investment nje ya nchi!?
     
  14. King2

    King2 JF-Expert Member

    #14
    Feb 7, 2012
    Joined: Nov 16, 2011
    Messages: 1,292
    Likes Received: 7
    Trophy Points: 0
    Upuuzi mtupu.
     
  15. obsesd

    obsesd JF-Expert Member

    #15
    Feb 7, 2012
    Joined: Nov 23, 2011
    Messages: 1,226
    Likes Received: 3
    Trophy Points: 0
    mmh bidada unakurupukaga kweli yan, ss hapo JK kafuata nn??
    nways ivi anajua kuwa unampigia promo kiasi iki jaman, hata hasipohusika unamtaja tu dah. poor you, poor TZ.
     
  16. lukindo

    lukindo JF-Expert Member

    #16
    Feb 7, 2012
    Joined: Mar 20, 2010
    Messages: 5,982
    Likes Received: 2,446
    Trophy Points: 280
    hii pia yawezekana. Angalia jinsi Kenya ilivyo na investments kubwa hapa TZ lakini jengo walilojenga (Harambee House) pale Oyster Bay ni business centre kwa ajili yao, liko more strategic na wala sio hizi posh complex of 26 storey.

    Huwa watz tuna matatizo katika mipango yetu kulingana na tulivyo, hawa wakenya wako somehow patriotic na usitegemee waje kupanga jengo la kumwingizia kipato mtu mwingine. Kwa nini hatujiulizi waamue kujenga uwanja wa ndege Voi wakati KIA ipo hapo hapo!
     
  17. Codezilla

    Codezilla Member

    #17
    Feb 7, 2012
    Joined: Sep 11, 2011
    Messages: 54
    Likes Received: 0
    Trophy Points: 0
    Nice,that will create more jobs .
     
  18. Utingo

    Utingo JF-Expert Member

    #18
    Feb 7, 2012
    Joined: Dec 15, 2009
    Messages: 6,992
    Likes Received: 29
    Trophy Points: 145
    to whom?? is dar full of shopping malls! NSSF hawaachi kutumia masaburi yao kufikiri!
     
  19. omujubi

    omujubi JF-Expert Member

    #19
    Feb 7, 2012
    Joined: Dec 6, 2011
    Messages: 4,136
    Likes Received: 48
    Trophy Points: 145
    hizi pesa za wafanyakazi zinavyopelekwa kuwekeza nje yapasa kuonyesha umakini maana tumeshaonyesha kushindwa hapo awali au usikute hawa jamaa wana mpango wa kujifaidisha kwa njia hii. Tumeshindwa kusimamia mambo yatu hapa nyumbani je, na huko nje itakuwaje????
     
  20. omujubi

    omujubi JF-Expert Member

    #20
    Feb 7, 2012
    Joined: Dec 6, 2011
    Messages: 4,136
    Likes Received: 48
    Trophy Points: 145
    naona kuna thread nyingine inafanana na hii, wasimamizi wa jf ni bora mziunganishe iwe moja
     
Loading...