Rwanda Forum

Murakaza neza ku rubuga rwa JamiiForums. Nezerwa n'amakuru n'ibiganiro bitandukanye mu rurimi rw'ikinyarwanda
Mu murenge wa Mutete mu karere ka Gicumbi; hari abaturage basaba ko bakwimurwa kuko ngo inzu zabo zikomeje gusenywa n'intambi z'ibirombe abashinwa bacukuramo amabuye y'ubwubatsi. Barasaba...
0 Reactions
0 Replies
130 Views
Umukobwa wo mu murenge wa Byumba akarere ka Gicumbi, arashinja nyina kumutwara umugabo. Se w’umukobwa na we akavuga ko yabifatiye atari inkuru yabwiwe. Ubwo icyakurikiye ni uko umukecuru atari...
0 Reactions
1 Replies
179 Views
Umukobwa ukamusanga ari aho ari igihomora, ukirya ukimara ngo yige kaminuza. Iwabo ubwabo baramurebaga bakabona atavamo umuntu, bahitamo kumureka ngo yohohe. Nawe uti mbonye nzamagore. Abavunikiye...
0 Reactions
0 Replies
142 Views
Ikigega BDF cyashyizweho ngo cyunganire mu buryo bw'inguzanyo urubyiruko rufite imishinga mito n'iciriritse. Nyamara kugera ubu, nta n'umwe ukivuga neza, kuko bivugwa ko ahubwo abagenerwabikorwa...
0 Reactions
0 Replies
137 Views
Mke anayejitambua huwa ni chachu ya maendeleo ya mwanaume asiyejitambua na familia kwa ujumla. Na mume asiyejitambua huwa ni chachu ya maendeleo ya wanawake, na wanawake wengine wa pembeni.. Ni...
0 Reactions
0 Replies
133 Views
Hari abaturage bo mu murenge wa Kigoma mu karere ka Nyanza, bavuga ko intambi zirimo guturitswa mu ikorwa ry'umuhanda uhuza akarere ka Nyanza n'aka Bugesera zatumye bavanwa mu nzu zabo, ubu bakaba...
0 Reactions
0 Replies
142 Views
Hari ibintu njya nibaza nkaburira igisubizo n'ubwo bwose buri wese mu rwego rwe afite uko abifata. Ni ibihe byiza byo kubaka urugo? Ni ibihe bibi byabyo!
0 Reactions
0 Replies
109 Views
Birangiye iyi moto icitse mu mihanda ya Kigali harya ubu? Ni ukujya abantu bagenda ku zishaje ntawe uzongera kubona inshya!
0 Reactions
0 Replies
152 Views
Mu gihe imiryango yasigaye ku kirwa cya Sharita mu murenge wa Rweru mu karere ka Bugesera, igaragaza ko ibangamiwe no kuba mu bwigunge kubera kutagerwaho n’ibikorwaremezo , ubuyobozi bw’aka karere...
0 Reactions
1 Replies
212 Views
Abaturage bo mu kagari ka Buhabwa,Umurenge wa Murundi mu karere ka Kayonza; abadamu barataka isenyuka ry’ingo zabo, aho ngo abagore baza gupagasa muri ako gace,bibana, bamenyera abagabo...
0 Reactions
0 Replies
124 Views
Hari abaturage bo mu murenge wa Kigoma mu karere ka NYANZA, bavuga ko intambi zirimo guturitswa mu ikorwa ry'umuhanda uhuza akarere ka Nyanza n'aka Bugesera zatumye bavanwa mu nzu zabo, ubu...
0 Reactions
0 Replies
154 Views
Imibare ihuriye he n'impinduka ku muturage? Umuyobozi ufite inshingano arazibazwa? Intambwe nziza yatewe ni uko ubuyobozi budaheza. Dufatiye urugero ku bafite ubumuga, mu nzego zitandukanye.
0 Reactions
0 Replies
126 Views
Umunyamakuru Scovia Umutesi, yagaragaje ko akababaro abanyamurenge bafite n’ibyo bakorerwa,ntaho bitandukaniye n’ibyo abatutsi bo mu Rwanda bakorerwaga. Bityo,amaboko bafite ni abana babo ngo...
0 Reactions
0 Replies
124 Views
Kubeshya inzego z’umutekano mu Rwanda ni ibintu bigoye cyane. Umutekano mu Rwanda ni priority number 1. Noneho ku Munyarwanda bikaba akarusho. Ya debate imaze iminsi ngo y’abanyamahanga bakubise...
0 Reactions
0 Replies
173 Views
Ariko umuntu washoye umushinga w'amagare, byahereye he ko atakigaragara mu mujyi? Buriya nibura ayo yashoye, yarayagaruje? Iyo leta imushakira agace katageramo imodoka na moto ko wenda byari...
1 Reactions
0 Replies
184 Views
Ni nyuma yo gutangaza ko ibitero igabwaho, bishobora gutuma ifata ibibuga by'indege bikoreshwa na FARDC n'abambari bayo. Umuvugizi w’Ishami rya Politiki muri M23, Lawrence Kanyuka, yavuze ko uyu...
0 Reactions
0 Replies
158 Views
Umubyeyi,ndetse Minisitiri,ati ngashyigikira gukuramo inda. Kiliziya nayo iti icyo twafasha ubishaka ni ukumwohereza mu ivuriro rya leta twe ntabyo twakora. Ufite ishingiro buriya ni nde? Ubundi...
0 Reactions
0 Replies
131 Views
Umugore w'imyaka 33, witwaga UWAMAHORO Diane, mu ijoro ryakeye ngo yasangiraga n'uwitwa umugabo we; yapfuye; ubugome bwakoranywe ubwo bwicanyi, ababibonye batangaza ko uwo mugore binavugwa ko...
0 Reactions
0 Replies
166 Views
Mu gutekereza kwabo, bafata imyanzuro bashingiye ku cyo bumva cyafasha abaturage bayoboye. Mu gihe runaka, inzego zibakuriye zikazabyita amakosa yo mu kazi, bakabifungirwa. Ubwo biba bivuze ko...
0 Reactions
0 Replies
128 Views
Abacuruzi b’inzagwa bo mu Murenge wa Matyazo wo mu karere ka Ngororero basigaye bajijisha bagacururiza inzoga zitemewe mu mugezi wa Rubagabaga, abaturage bagahamya ko ubuyobozi buba bubizi...
0 Reactions
0 Replies
140 Views
Cookies are required to use this site. You must accept them to continue using the site. Learn more…