Rwanda Forum

Murakaza neza ku rubuga rwa JamiiForums. Nezerwa n'amakuru n'ibiganiro bitandukanye mu rurimi rw'ikinyarwanda
Umunyamabanga Uhoraho wa AFC/M23, Benjamin Mbonimpa, yavuze ko kuba Perezida wa Komisiyo ya AU yise "igikorwa cyarokoye ubuzima bw’abantu igikorwa cy’iterabwoba ni intambwe iteje akaga ku muryango...
0 Reactions
0 Replies
81 Views
Eric Prince ubundi amazina ye ni Dean Prince ni umucuruzi w’umunyamerika, washinze kompanyi yigenga inshinzwe umutekano (private military company) yitwa Blackwater yayishinze mu mwaka 1997 imwe...
0 Reactions
0 Replies
83 Views
Bamwe mu bayobozi b'Ibigo by'Amashuri Rwamagana barashinja Koperative Umwalimu SACCO gukata amafaranga 600RWF ku mafaranga y'ifunguro ry'Umunyeshuri aba yishyuwe/Averishijwe kuri Konti...
0 Reactions
0 Replies
59 Views
Mu karere ka Bugesera, haravugwa inzoga batarabasha kumenya ubwoko bwayo kuko hari bamwe bakeka ko yaba ari kanyanga abandi bakavugako batamenya ubwoko bwayo. Kuri ubu amakuru aravugako imaze...
0 Reactions
0 Replies
62 Views
Umunyamakuru akaba n’umuyobozi w’urwego rw’igihugu rw’abanyamakuru bigenzura (RMC), Mutesi Scovia, yagaragarije umukuru w’igihugu ibibazo by’amikoro biri mu itangazamakuru ryo mu Rwanda. Yagize...
0 Reactions
0 Replies
40 Views
Minisiteri y’Ubuzima (MINISANTE) yatangaje ko Ikigo Nderabuzima cya Ngeruka kimwe n’ibindi byakira umubare munini w’abarwayi bigiye kongererwa ubushobozi bigahabwa abaganga (Medical Doctors)...
0 Reactions
0 Replies
89 Views
Umuyobozi wa NISR, Ivan MURENZI yabajije abitabiriye Umushyikirano20 ati ni gute Uturere dufite ibibazo bidasa twiyemeza imihigo irimo ibikorwa bisa? Yatanze urugero rw’Uturere twibasirwa...
0 Reactions
0 Replies
106 Views
Umutwe wa AFC/M23 wemeje ko ari wo wagabye igitero cya 'drones' ku kibuga cy'indege cyo mu mujyi wa Kisangani mu ntara ya Tshopo mu buryo bwo "kuburira" Kinshasa, nk'uko umukuru w'uyu mutwe...
0 Reactions
0 Replies
173 Views
https://x.com/Mamaurwagasabo1/status/2018724522254303550?s=20 Mu nkuru dusanga aha, igira iti: Mu karere ka Gisagara, mu murenge wa Mamba akagari ka Gakoma, hari abaturage bavuga ko bambuwe...
0 Reactions
0 Replies
55 Views
Mu rwego rwo kurushaho kwihutisha serivisi z’ubuvuzi, u Rwanda rwatangiye igerageza kuri ‘application’ ikoresha Ubwenge Buhangano (AI) izajya ifasha abaganga gusuzuma abarwayi no kubafasha gufata...
0 Reactions
0 Replies
62 Views
Icyo bivuze cya mbere ni uko ingaruka zo kutumvikana zinatera abantu gutandukana, abahura na zo ni abana bavutse kuri abo bashyamirana. Kandi uburere babuze bakiri bato, baburiye ku bababyaye...
0 Reactions
0 Replies
76 Views
Coaching zibera mu mashuri cyangwa mungo ziri mu biri kuzahaza uburezi,... Ibi Mineduc ntabyo muzi ko hari bamwe mu barimu banga kugira ibyo batanga mu ishuri ryose bakabigenera abo baha...
0 Reactions
0 Replies
137 Views
Umusore w’imyaka 23 wo mu Karere ka Rutsiro yafunzwe ubwo yari agiye gusezerana imbere y’amategeko mu murenge n’umukobwa w’imyaka 28, akekwaho gusambanya akanatera inda umwana w’imyaka 17. Uyu...
0 Reactions
0 Replies
122 Views
Umwaka ushize wa 2025, imodoka esheshatu zitwara abarwayi zizwi nk’imbangukiragutabara zaciwe amafaranga Miliyoni 45.6Frw kubera gukora impanuka zidafite ubwishingizi bw’ibinyabiziga. Nibakure...
0 Reactions
0 Replies
42 Views
Iyi nkuru ya BTN, yiyongera kuri nyinshi tumaze iminsi tubona, bivuze ko abayobozi ari bo bagenda bananirana, bifatira imyanzuro uko bashaka, cyangwa nitwe twahabwaga raporo zihabanye n'ibibera mu...
0 Reactions
0 Replies
41 Views
“Ndagira ngo nibutse Inteko ya EU ko ishobora kugira ububasha kuri Greenland, Aruba cyangwa New Caledonia ariko ntabwo ifite (ntizanabugira) kuri Repubulika y’u Rwanda, igihugu kimaze imyaka...
0 Reactions
0 Replies
143 Views
Ikigo cy'Imisoro n'Amahoro (RRA) cyavuze ko nyuma y'ukwezi kwa Gashyantare 2026, umuntu bizagaragara ko atunze ikinyabiziga kitamwanditseho, azacyamburwa hisunzwe amategeko abigenga. Komisiri...
0 Reactions
0 Replies
100 Views
Umucuruzi witwa Mwitiyehe JMV arasaba kurenganurwa ni nyuma y'uko Rwanda Rwvwnue Authority ifunze stock y'ibicuruzwa bye mu mezi abiri ashize, none ikaba iri gutwara ibicuruzwa bye, kandi...
0 Reactions
0 Replies
116 Views
Abashoye imari mu rwego rw'inganda hirya no hino mu Gihugu, baragaragaza ko bahura n'imbogamizi zitandukanye zituma hari inganda zidakora neza ngo zitange umusaruro uhwanye n’ubushobozi bwazo...
0 Reactions
0 Replies
130 Views
Umuntu wakuriye mu bice by’icyaro aho ariho hose mu Rwanda, inyoni ya matene arayizi cyane cyangwa se yayumvise bayivuga kuko ivugwaho udushya twinshi turimo ngo kuba isoko y’igikundiro ku bagabo...
0 Reactions
0 Replies
69 Views
Cookies are required to use this site. You must accept them to continue using the site. Learn more…