Rwanda Forum

Murakaza neza ku rubuga rwa JamiiForums. Nezerwa n'amakuru n'ibiganiro bitandukanye mu rurimi rw'ikinyarwanda
Les Léopards yo muri Repubulika iharanira Demokarasi ya Congo, mu gihe hitegurwa imikino y'igikombe cy'isi, inzego zo muri leta zunze ubumwe za Amerika, ziratangaza ko kugira ngo izitabire ayo...
0 Reactions
0 Replies
17 Views
“Gushaka icyangombwa cyo kubaka muri #KigaliYacu, ntabwo bisaba amafaranga. Ahubwo utanga amafaranga ari uko umaze kubona icyangombwa cyo kubaka.” Ng'uko uko bivugwa na Emma Claudine, umuvugizi...
1 Reactions
0 Replies
26 Views
Nimewahi kukuta kahawa ya rwanda kwenye maduka ya marekani mara kadhaa sana. Sijawahi kukuta Kahawa ya Tanzania ikuzwa kwenye mduka ya Marekani. Leo nimekuta unga wa ugali kutoka Rwanda kama...
0 Reactions
0 Replies
28 Views
Bamwe mu ba Nya-Kenya bayobowe n’umunyarwenya Eric Omondi bateguje i myigaragambyo izaba guhera kuwa mbere w’icyumweru gitaha kugeza ku munsi wo ku cyumweru igihe cyose Leta itagira icyo ikora...
0 Reactions
0 Replies
27 Views
Umuherwe wa mbere muri Afurika, Aliko Dangote, yatangaje ko u Rwanda ruri mu bihugu bike yashoramo imari muri Afurika kubera ko ari kimwe mu bitanga icyizere cy’iterambere rirambye ku mugabane.
0 Reactions
0 Replies
39 Views
Yego ntiduhakana ko ari igisobanuro cyo gushakira ubuzima ahatemewe. Ariko se, aho byemewe, burahari? None se, imigenzereze nk'iyi ni cyo kitwa kwigisha umuturage cy ni ukumwumvisha? Ubu se waba...
0 Reactions
0 Replies
27 Views
Raporo y’ikigo mpuzamahanga gikora ubushakashatsi ku mahoro cya Stockholm International Peace Research Institute igaragaza ko n’ubwo iyinjizwa ry’intwaro muri Afurika ryagabanutseho 41%, ibihugu...
0 Reactions
0 Replies
37 Views
Umuntu agutiye utu dukoresho, akatugarura tumeze dutya, wabyifatamo ute? ubayeho wowe?
0 Reactions
0 Replies
23 Views
Abakorera mu cyanya cyahariwe Inganda cya Masoro, barinubira amafaranga y’inyongeragaciro (TVA) ku batumiza ibintu hanze ateganyijwe kujyaho guhera mu kwezi kwa 9 uyu mwaka. Aba bavuga ko ari...
0 Reactions
0 Replies
28 Views
Urwego rw’Igihugu rw’Ubugenzacyaha, rwataye muri yombi Hahirwabasenga Thimotee wamamaye ku mbuga nkoranyambaga nka Sky2.Uyu mugabo wafashwe ku wa 11 Gicurasi, akurikiranyweho icyaha cyo gukubita...
0 Reactions
0 Replies
22 Views
Mu gitondo cyo kuri uyu wa Gatandatu tariki ya 9 Gicurasi, abaturage bo mu mudugudu wa Rweru mu kagari ka Bungwe mu murenge wa Bungwe mu karere ka Burera, babyukiye mu gahinda nyuma yo gusanga...
0 Reactions
0 Replies
31 Views
Hari ukuntu umugore ukiri iwabo(simbita abakobwa kuko ukurikije aho ibihe bigeze,ubukobwa bwo bamaze kubwamburirwa mu mageto); usanga ku karo ubuzima bwanze, agahitamo kujya gushakishiriza mu...
0 Reactions
2 Replies
77 Views
Iradukunda Théophile w’imyaka 28 na Mutoni Marie Chantal w’imyaka 25, bakoraga kuri station ya lisansi, bahiriye mu nzu yo ku kazi barapfa mu nkongi y’umuriro yabaye mu Karere ka Rusizi. Iyi...
0 Reactions
0 Replies
30 Views
Abarezi bane bo ku ishuri rya Rubengera II TSS riherereye mu karere ka Karongi, barimo Directeur, DOS, comptable wari warahavuye n’uwamusimbuye barafunze...
0 Reactions
0 Replies
32 Views
Umubyeyi witwa Uwitonze Jose utuye mu murenge wa Gisozi, akarere ka Gasabo, mu mujyi wa Kigali, aratabaza nyuma yo kubyarira ku bitaro bya Muhima bakamukuramo nyababyeyi mu buryo avuga ko...
0 Reactions
0 Replies
26 Views
Uzaramba Karasira Aimable wamenyekanye nka Prof Nigga wahamijwe icyaha cyo gukurura amacakubiri muri rubanda, amakuru atugeraho kuri ubu ni uko yamaze kuva mu mubiri, mu gihe yiteguraga gusohoka...
0 Reactions
0 Replies
28 Views
“Twigeze gutumiza uwari Minisitiri w’Ibidukikije, atubwira ko munsi y’iriya nzu harimo isoko y’amazi. Ubundi hariya si igisigara cy’Inteko Ishinga Amategeko Ubundi hariya hemerewe kubakwa? Uretse...
0 Reactions
0 Replies
22 Views
Cookies are required to use this site. You must accept them to continue using the site. Learn more…