Dismiss Notice
You are browsing this site as a guest. It takes 2 minutes to CREATE AN ACCOUNT and less than 1 minute to LOGIN

Wataalam wa computer umizeni kichwa hapa

Discussion in 'Tech, Gadgets & Science Forum' started by Mkare_wenu, Feb 14, 2012.

  1. Mkare_wenu

    Mkare_wenu JF-Expert Member

    #1
    Feb 14, 2012
    Joined: Mar 11, 2011
    Messages: 1,689
    Likes Received: 36
    Trophy Points: 145
    Laptop yangu aina ya compaq 610 inatabia ya kukataa software mbalimbali,nyingine niki install zinakubali na zinafanya kazi ila nikirestart tu pc kosa zinaleta error.Mwanzoni nilizani tatizo ni window(window7) nikajaribu kuirudisha windows vista ambayo ndo niliikuta kipindi nimenunua pc bado tatizo ni lilelile.Naomba mnijuze tatizo linaweza kuwa lipi coz virus pia sio tatizo nna updated antivirus.
     
  2. Mzalendo80

    Mzalendo80 JF-Expert Member

    #2
    Feb 14, 2012
    Joined: Oct 30, 2010
    Messages: 2,339
    Likes Received: 1
    Trophy Points: 0
    Itakuwa ni Virus, nakushauri tuamia Kaspersky ORIGINAL sio ya kichina, au McAfee Anti Virus.
     
  3. Mkare_wenu

    Mkare_wenu JF-Expert Member

    #3
    Feb 14, 2012
    Joined: Mar 11, 2011
    Messages: 1,689
    Likes Received: 36
    Trophy Points: 145
    Thanks,but hawa ni virus wa aina gani wasiosikia hata nikiformat kompyuta?
     
  4. Kamakabuzi

    Kamakabuzi JF-Expert Member

    #4
    Feb 14, 2012
    Joined: Dec 3, 2007
    Messages: 1,347
    Likes Received: 6
    Trophy Points: 135
    Pole sana, Information ulizotupatia ni chache. Tunahitaji kujua ni software zipi umeinstall zikafanya kazi na baadae zikakataa. Hii itasaidia kujua kama laptop yako iko compartible na kama ina uwezo wa kuzihifadhi. Je computer yako inainstall updates kama kawaida? Je hiyo operating system ni genuine au umetumia remove WAT. Tunahitaji kujua your RAM, storage capacity and how much is free nk.
     
  5. Mzalendo80

    Mzalendo80 JF-Expert Member

    #5
    Feb 14, 2012
    Joined: Oct 30, 2010
    Messages: 2,339
    Likes Received: 1
    Trophy Points: 0
    Inawezekana hizo software zako ndio zina virus kwa hiyo hata ukifornat ni bure tu kama ukiziinstall, au inawezekama OS yako ina virus kama sio Software zako.
     
  6. King Kong III

    King Kong III JF-Expert Member

    #6
    Feb 14, 2012
    Joined: Oct 15, 2010
    Messages: 24,086
    Likes Received: 576
    Trophy Points: 280
    Virus hao! Hakuna haja ya kuumiza kichwa!
     
  7. Oscar Escano

    Oscar Escano Member

    #7
    Feb 14, 2012
    Joined: Feb 2, 2012
    Messages: 36
    Likes Received: 1
    Trophy Points: 15
    Naomba Nitofautiane na wewe(King Kong III)! Maelezo aliyoyatoa muuliza swali ni mafupi mno! Wachangiaji waliopita hapo juu wametoa mwongozo mzuri sana kwake. Inasikitisha jinsi ambavyo majibu ya mkato yanavyotolewa na vile vile wanaotaka kusaidiwa wasivyotaka kusaidiwa. Kama mtu anaweza kupata muda kuandika tatizo lake hapa, kwanini asipate muda wa kujibu maswali ya wataalamu wanaotaka kumsaidia?
     
  8. networker

    networker JF-Expert Member

    #8
    Feb 15, 2012
    Joined: Apr 23, 2011
    Messages: 560
    Likes Received: 5
    Trophy Points: 35
    Embu jaribu angalia kama wndow unazo weka ni 64 bits au 32 mana kama ni 64 afu we ukaweka software ambayo ni ya 32 lazima ikugome. Mtazamo wangu 2
     
  9. Ishaka

    Ishaka Member

    #9
    Feb 15, 2012
    Joined: Nov 1, 2011
    Messages: 71
    Likes Received: 0
    Trophy Points: 13
    Nashauri kama wewe huna utaalamu wowote wa computer basi usijifunzie ktk laptop yako kama unaipenda maana tayari huyo ni mgonjwa anahitaji kumuona dakitari na hiyo ndiyo solution. Yawezekana ni hardware related problema (eg memory) au BIOS related, au virus. Kumbuka virus wana wigo mpana sana hivi sasa, ndani yake kuna worms, hardaware na malware hivyo lazima uwe na sophisticated intelligent antivirus software kama Dr web na NOD32 internet security ndo unaweza kuwakamata hawa. Kaspersky ina mapungufu haioni worms mfano 'autorun' ambaye hushambulia tokea kweye Bootsector ya Hdd, Flash drv, Ext. Hdd au Memory.
     
  10. Mkare_wenu

    Mkare_wenu JF-Expert Member

    #10
    Feb 16, 2012
    Joined: Mar 11, 2011
    Messages: 1,689
    Likes Received: 36
    Trophy Points: 145
    Asante kwa ur response,sory kwa kuuliza swali na kupotea mkuu kuna sababu zilizo nje ya uwezo wangu zilisababisha hivi.
    -window ni genuine
    -baadhi ya software zinazogoma ni Wamp server,vodacom modem soft,Adobe photoshop,Dreamweaver.
    -RAM 2GB
    -HD 250 GB
    - Processor 1.8ghz duo
    -inainstall updates
     
  11. Mkare_wenu

    Mkare_wenu JF-Expert Member

    #11
    Feb 16, 2012
    Joined: Mar 11, 2011
    Messages: 1,689
    Likes Received: 36
    Trophy Points: 145
    mkuu hizohizo software niki-install kwenye pc nyingine zinakubali bila matatizo
     
  12. Mkare_wenu

    Mkare_wenu JF-Expert Member

    #12
    Feb 16, 2012
    Joined: Mar 11, 2011
    Messages: 1,689
    Likes Received: 36
    Trophy Points: 145
    ni 64bits,software nazoweka ni current1
     
  13. Mkare_wenu

    Mkare_wenu JF-Expert Member

    #13
    Feb 16, 2012
    Joined: Mar 11, 2011
    Messages: 1,689
    Likes Received: 36
    Trophy Points: 145
    yap mkuu nakubaliana na wewe,unayoyasema inaweza kuwa ndo yanayoisibu pc yangu.Computer ni mtaalam kdogo ila hiyo problema imenitoa nduki thats y nikaamua kushare kwa wadau
     
  14. Mkare_wenu

    Mkare_wenu JF-Expert Member

    #14
    Feb 16, 2012
    Joined: Mar 11, 2011
    Messages: 1,689
    Likes Received: 36
    Trophy Points: 145
    sory kaka sikukusudia kutoweka
     
  15. A

    ANDREW89 Member

    #15
    Feb 16, 2012
    Joined: Feb 28, 2011
    Messages: 8
    Likes Received: 0
    Trophy Points: 3
    jamani namimi natatizo moja la laptop yangu hp pavallion nc6000 hii? nikiwasha laptop inawaka taa za batani tu na kwenye screen hakuna mawasiliano yeyote na feni ya cpu inawaka nakukata inaleta mchezo wa kujiwasha na kujizima tatizonini nisaidiene kwenye hardware ni check nini hapo
     
  16. is3haq

    is3haq Member

    #16
    Feb 17, 2012
    Joined: Oct 25, 2011
    Messages: 25
    Likes Received: 1
    Trophy Points: 5
    ni hivi inaonekana hiyo mashine yako ni 64bits alafu wewe unaistall software za 32 bits,so nakushauri ujue mashine yako kama ni 64bits au 32bits then tukusaidie.
     
  17. networker

    networker JF-Expert Member

    #17
    Feb 17, 2012
    Joined: Apr 23, 2011
    Messages: 560
    Likes Received: 5
    Trophy Points: 35
    Skia mwana software kuwa current sio tatzo. We umesema mashne yako ni 64 bits tafuta software yako ambayo nayo ni 64 bits.mana software ziko za 32 bits na 64 bits pia .download version ya 64 afu instal
     
  18. Mkare_wenu

    Mkare_wenu JF-Expert Member

    #18
    Feb 17, 2012
    Joined: Mar 11, 2011
    Messages: 1,689
    Likes Received: 36
    Trophy Points: 145
    cha ajabu zaman nilikuwa natumia software hizohizo kwa pc hiihii,hilo tatizo limeibuka karibun tu
     
  19. Mkare_wenu

    Mkare_wenu JF-Expert Member

    #19
    Feb 17, 2012
    Joined: Mar 11, 2011
    Messages: 1,689
    Likes Received: 36
    Trophy Points: 145
    oky poa mkali ntajaribu kulifanyia uchunguz hilo
     
  20. Mkare_wenu

    Mkare_wenu JF-Expert Member

    #20
    Feb 17, 2012
    Joined: Mar 11, 2011
    Messages: 1,689
    Likes Received: 36
    Trophy Points: 145
    Inawezekana virus wamekula boot-files,kama wamekula hizo files pc haiwez kuboot so kama una cd ya os husika jaribu kurepair window,kama tatizo litaendelea hapo huna budi kupiga chini window
     
Loading...