Dismiss Notice
You are browsing this site as a guest. It takes 2 minutes to CREATE AN ACCOUNT and less than 1 minute to LOGIN

Msaada wa DVD RW DRIVE(D) SPACE

Discussion in 'Tech, Gadgets & Science Forum' started by Papizo, Jul 30, 2009.

  1. P

    Papizo JF-Expert Member

    #1
    Jul 30, 2009
    Joined: Feb 24, 2008
    Messages: 4,235
    Likes Received: 135
    Trophy Points: 160
    Habari za kazi wakubwa hope wote mnaendelea vizuri na shughuli za kawaida...Kama kawaida naamini hapa hamna kinachoshindikana hata kidogo.....Sasa nimepata problem leo ambayo imejitokeza ghafla na sijui nisolve vipi nimejaribu kuangalia kwa makini lakini sijapata solution kamili...Nina laptop yangu inatumia window vista ultimate...Sasa problem niliyokuwa nayo leo kuna CD fulani ninayo ambayo ni ya mambo yangu mwenyewe ya kikazi sasa nilikuwa nimeweka ili niweze kuiweka ile programe kwenye hiyo laptop lakini sana kila niki click ianze kujirun naona haifanyi kabisa kabisa...Sasa nilichofanya nilienda kwenye MY COMPUTER then nikaona pale kuna Hard disk drive ambayo bado nina nafasi ya kutosha/.........Then kwa chini kuna DVD RW Drive (D) sasa hapa inaniambia kwamba 0 byte out of 684MB ina maana kwamba nina 0 space...Sasa nilichofanya nili click right click then properties kuja hapa nikaona imeniambia kwamba kwa alama ya brue USED SPACE ni 718,233,600 bytes and FREE SPACE ni 0 bytes na chini kuna alama ya duar ya blue inaonekana ipo full...Sasa hii programe yangu ni muhimu na nahitaji sana niistall kwenye laptop yangu sasa sielewi nifanye nini ili niweze kupata space au nidelete programe gani????Naomba msaada please nategemea nitapata majibu mazuri hapa.....

    N.B samahani sana kwa kuandika vitu vingi nimeandika ili nieleweke problem yangu
     
  2. m

    mshana Member

    #2
    Jul 30, 2009
    Joined: Jul 23, 2009
    Messages: 6
    Likes Received: 0
    Trophy Points: 0
    jaribu kwenye pc nyingine ili uone kama tatizo ni hiyo CD-ROM au ni CD yenyewe na kama ni CD yenyewe tafuta tu hiyo program tena ila kama ikifunguka kwenye pc nyigine ikopi kwenye flash halafu ukajaribu tena kuiingiza
     
  3. Kang

    Kang JF-Expert Member

    #3
    Jul 30, 2009
    Joined: Jun 24, 2008
    Messages: 4,698
    Likes Received: 203
    Trophy Points: 160
    Drive D ndo hiyo CD yako, haiwezi ikawa na space, kwasabau CD imesharekodiwa na imefungwa. So hilo la space sio tatizo.

    Nenda My Computer, Right click hiyo D drive, chagua Open, tafuta file inaitwa Setup au Install (Hii inatofautiana kidogo, kutegemea na program gani ipo kwenye CD), Double Click hiyo Setup/Install file.

    Ni program gani unajaribu kutumia?
     
  4. P

    Papizo JF-Expert Member

    #4
    Jul 30, 2009
    Joined: Feb 24, 2008
    Messages: 4,235
    Likes Received: 135
    Trophy Points: 160

    Mkubwa nashukuru sana kwa msaada wako...Sasa problem nimegundua ni kwamba nikichukua hiyo CD nikiweka kwenye PC nyingine inafanya kazi bila problem yoyote ile ila nikiweka kwenye hii laptop ndio inakataa kabisa kufanya kazi ila nikawa najaribu CD tofauti zinafanya bila problem yoyote sasa sielewi kama hii CD ndio ina matatizo au vipi maana before nilikuwa natumia hii laptop kuiangalia hii CD na ilikuwa inafanya kazi bila tatizo ila jana naona ndio imenigomea kabisa.....

    Ni aina ya CD ambayo imejazwa programe mbali mbali za kazini kwa hiyo lazima niipitie kila siku ili nijue zaidi na zaidi..Hope umenielewa na nahisi ina micromedia yake........Hope umenipata mkuu!!
     
  5. P

    Papizo JF-Expert Member

    #5
    Jul 30, 2009
    Joined: Feb 24, 2008
    Messages: 4,235
    Likes Received: 135
    Trophy Points: 160

    Mambo vipi mkuu..Nimejaribu kufanya kama ulivyoniambia nimetumia PC nyingine na hiyo CD inafanya kazi kama kawaida....Sasa labda hapo nitajaribu kuicoppy kwenye flash then nijaribu tena!!
     
  6. P

    Papizo JF-Expert Member

    #6
    Jul 31, 2009
    Joined: Feb 24, 2008
    Messages: 4,235
    Likes Received: 135
    Trophy Points: 160
    Thanks wakuu nadhani problem yangu imekuwa solved...tatizo ni kwamba ilibidi nidownload macromedia flash sasa nilikuwa nimeiboot laptop yangu sasa ilikuwa haina macromedia ila sasa hivi kila kitu kipo fresh thanks MSHANA AND KANG!! na tupo sote!!
     
Loading...