Dismiss Notice
You are browsing this site as a guest. It takes 2 minutes to CREATE AN ACCOUNT and less than 1 minute to LOGIN

Jaman hizi modem mpya za airtel hazichakachuliki?

Discussion in 'Tech, Gadgets & Science Forum' started by Jotojiwe, Jun 12, 2012.

  1. Jotojiwe

    Jotojiwe JF-Expert Member

    #1
    Jun 12, 2012
    Joined: Mar 24, 2012
    Messages: 238
    Likes Received: 3
    Trophy Points: 35
    Naomben mnisaidie jaman na modem model e153u-2 ya airtel kume kuwepo program ya kuichakachua kwa mda tu na sijui nifanyeje huku niliko vodacom kidogo ndio afadhali airtel ipo weak sana. Naomben msaada wenu wataalamu
     
  2. kejof2

    kejof2 JF-Expert Member

    #2
    Jun 12, 2012
    Joined: Oct 20, 2011
    Messages: 1,472
    Likes Received: 204
    Trophy Points: 160
    naomba hiyo ya mda tu au nipe jina lake kuna dc unlocker mpya inafungua sema hadi uwe na credit zao
     
  3. Jotojiwe

    Jotojiwe JF-Expert Member

    #3
    Jun 12, 2012
    Joined: Mar 24, 2012
    Messages: 238
    Likes Received: 3
    Trophy Points: 35
    tumia sola gsm calc
     
  4. kejof2

    kejof2 JF-Expert Member

    #4
    Jun 12, 2012
    Joined: Oct 20, 2011
    Messages: 1,472
    Likes Received: 204
    Trophy Points: 160
    ninayo e173 hii wamekaza noma hta hyo inagoma niambie unatumiaje
     
  5. Jotojiwe

    Jotojiwe JF-Expert Member

    #5
    Jun 12, 2012
    Joined: Mar 24, 2012
    Messages: 238
    Likes Received: 3
    Trophy Points: 35
    vp umejaribu kuitafutia ktk google?
     
  6. kejof2

    kejof2 JF-Expert Member

    #6
    Jun 12, 2012
    Joined: Oct 20, 2011
    Messages: 1,472
    Likes Received: 204
    Trophy Points: 160
    ninayo nikiweka line nyingine niki unlock inasema unlocked bt nikitaka ku connect inagoma nipe njia yako wewe
     
  7. atrash

    atrash Member

    #7
    Jun 12, 2012
    Joined: May 1, 2011
    Messages: 74
    Likes Received: 0
    Trophy Points: 13

    kwani hiyo ya kuchakachua kwa muda unashindwaje kuitumia na ndio watu wanatumia au ulipo ambiwa kwamba inachakachua kwa muda ukwajua ni kwa wiki moja tu au mwezi mmoja tu kuchakachua kwa muda ni kila utapo chomeka ktk pc yako ni kiasi cha ku click tu haina ugumu kiasi kwamba ulalamike kama huja elewa sema ueleweshwe ili usipate tabu
     
  8. khalfan56

    khalfan56 JF-Expert Member

    #8
    Jun 18, 2012
    Joined: Mar 29, 2012
    Messages: 596
    Likes Received: 36
    Trophy Points: 45
    uninstall ile program ya kwanza alafu install iyo mpya baada ya kuunlock
     
  9. Paje

    Paje JF-Expert Member

    #9
    Jun 18, 2012
    Joined: Apr 24, 2010
    Messages: 1,198
    Likes Received: 9
    Trophy Points: 135
    Hizi modem zinachakachulika permanetly . moja kwa moja. ukiachia dc unlocker ambao wao bei zao ni ghali sana kuna web zengine kidogo bei rahisi. kama unamjua fundi simu mwenye unlock box ya octopus kwake yeye kuchakachua permanetly ni bureee. muombe akusaidie. hii box inauzwa dola 49. kwa ajili ya ku unlock both simu na modems hasa hizi ziloshindikana ndio hata hazichukui mda.
     
  10. Chief-Mkwawa

    Chief-Mkwawa Platinum Member

    #10
    Jun 18, 2012
    Joined: May 25, 2011
    Messages: 13,954
    Likes Received: 2,779
    Trophy Points: 280
    Airtel ni customized software iliotoka mwaka 2012 mwezi february hamna software wala box yoyote yenye uwezo wa kuichakachua ambayo ni ya nyuma zaidi ya hapo

    Lazma huyo fundi au mwenye dc unlocker awe ana version mpya ya karibuni.

    For what i know nimeona forum yao hao box kwa sasa hawasuport unlock ya airtel tanzania ila wamefanya patnership na dc unlocker ukinunua box 1 unapewa credit ya ku unlock modem 1 bure.

    Tusubiri itoke dc **** ya bure ya version mpya ya dc unlocker maybe tutaweza unlock maana hata temporary hizi modem hazkubali
     
  11. dfreym

    dfreym JF-Expert Member

    #11
    Jun 18, 2012
    Joined: Oct 14, 2010
    Messages: 337
    Likes Received: 0
    Trophy Points: 35
    nyie mnahangaika, cp can do this thing.
     
  12. Paje

    Paje JF-Expert Member

    #12
    Jun 18, 2012
    Joined: Apr 24, 2010
    Messages: 1,198
    Likes Received: 9
    Trophy Points: 135
    box ilikuwepo zamani tu . unajua box ni hardware na software yake ndio imekuwa updated may 31 mwaka 2012. kwa maelezo zaidi soma hii Octopus Suite v1.0.6 - added Write Firmware for Huawei E153 and E173 with new security type. na kila fundi simu anayo box yake wanachofanya zikitoka simu mpya wanachukua firmware (software ya hardware) from internet na ku update software zao tu.
    pia hizi box zipo za aina nyingi, kila flash box ina uwezo wake tofauti. sijui weye unazungumzia box ya kampuni gani?
    pia kuna website inaziunlock kwa bei rahisi chini ya elfu kumi. (online unlocking without box). kuna jamaa hataki kusema ni website gani na yeye anataka elfu kumi kuiunlock modem yoyote ya hapa tz permanetly.
     
  13. CalvinPower

    CalvinPower JF-Expert Member

    #13
    Jun 19, 2012
    Joined: Nov 25, 2008
    Messages: 778
    Likes Received: 17
    Trophy Points: 35
    Ungekuwa karibu na mimi nimngekufungulia bureeeee.
    au nije kwako ili uamini?
    nipe moja nikutolee bureeeee, halafu uje hapa uwaeleze watu that nothing is imposible.
    calvinpower 2012
     
  14. CalvinPower

    CalvinPower JF-Expert Member

    #14
    Jun 19, 2012
    Joined: Nov 25, 2008
    Messages: 778
    Likes Received: 17
    Trophy Points: 35

    sahau uchafu huuu.
     
  15. Chief-Mkwawa

    Chief-Mkwawa Platinum Member

    #15
    Jun 19, 2012
    Joined: May 25, 2011
    Messages: 13,954
    Likes Received: 2,779
    Trophy Points: 280
    Hebu nipe tips yoyote hata kwa pm ntastrugle myself
     
  16. CalvinPower

    CalvinPower JF-Expert Member

    #16
    Jun 19, 2012
    Joined: Nov 25, 2008
    Messages: 778
    Likes Received: 17
    Trophy Points: 35
    mkwawa strusture for what? do you know about partition table ya qualcom?
    hata huyo octopusy Amejitahidi ila amekwama kwenye sehemu ndogo sana.
    kuna hizi field.

    for example Qualcomm MSM6246 (cpu)
    Page size : 2048 bytes
    Block size : 64 pages (128 Kb)
    Block count: 1024
    Flash size : 128 Mb

    MIBIB- ADDRESS 00000000-0013FFFF------------1.28MB
    SIM-SECURE- 00140000-001FFFFF----------------792KB
    QCSBL-002000000-0031FFFF----------------------1.16MB
    0EM SBL1-00320000-0059FFFF--------------------2.57MB
    0EM SBL2-005A0000-0081FFFF--------------------2.57MB
    AMSS ( firmware)-00820000-01C1FFFF-----------20.6MB
    FOTA-01C20000-01D3FFFF-------------------------1.16MB
    EFS2 ( NVM,DATA IMEI) 01D40000-02A3FFFF-----13.4MB
    MMC (MASS STORAGE) 02A40000--7ADFFFF-----83.1MB
    OEM (INFO) 07AE0000-07ADFFFF-------------------5.15MB

    ili uweze ku unlock hiz modem ni lazima ubadilishe some fields za AMSS au EFS2.

    sasa hizi mpya zina cpu tofauti so fields zinakuwa tofauti na ukibadilisha fields kulingana na software ya fields ulizotengeneza hapo juu lazima modem itazima.
    kuna cpu hizi hapa
    Qualcomm MSM6290

    study arm processor then utaelewa ninachoelezea
    http://www.engineersgarage.com/articles/arm-advanced-risc-machines-processors
     
  17. Paje

    Paje JF-Expert Member

    #17
    Jun 19, 2012
    Joined: Apr 24, 2010
    Messages: 1,198
    Likes Received: 9
    Trophy Points: 135
    i am impressed mkuu. umewatumia octopus wameshindwa. weye mwenyewe umeweza. sound great. hebu tupe maelezo zaidi umewatumia lini wameshindwa na weye ukaweza kuanzia tarehe gani. na unaitoleaje maelezo hii link ya may 31 2012. hii hapa Octopus Suite v1.0.6 - added Write Firmware for Huawei E153 and E173 with new security type.
    nakuambia hivyo kwa uhakika kuwa hizi modem zinaflashika kwa box ya octopus.
     
Loading...