Rwanda Forum

Murakaza neza ku rubuga rwa JamiiForums. Nezerwa n'amakuru n'ibiganiro bitandukanye mu rurimi rw'ikinyarwanda
Leta ya Turikiya yatangaje ko itazahagarika kugura gazi y’u Burusiya, nyuma yo kubisabwa na Leta Zunze Ubumwe za Amerika, mu rwego rwo gushyiraho ibihano bishya ku Burusiya. Minisitiri w’Ingufu...
1 Reactions
2 Replies
134 Views
Umugaba Mukuru w’abarwanyi b’ihuriro AFC/M23 rirwanya ubutegetsi bwa Repubulika Iharanira Demokarasi ya Congo, Gen Maj Sultani Makenga, yashimangiye ko afite intego zo gukura ku butegetsi...
0 Reactions
0 Replies
97 Views
Mu Rwego rwo gukomeza kwiyubaka, igisirikare cya M23 cyungutse abandi basirikare batojwe mu buryo bugezweho, 9,350. Amahugurwa yabo yasojwe na Gen Majoro Sultani Makenga, wabinjije byeruye mu...
0 Reactions
0 Replies
85 Views
Minisitiri w'Ubucuruzi n'Inganda, Prudence Sebahizi, yasobanuye impamvu Leta itagishyiraho ibiciro ku bicuruzwa by'ibikomoka ku buhinzi n'ubworozi. Ati "Ubwo ibiciro byashyirwagaho, hari igihe...
0 Reactions
0 Replies
111 Views
Hii ni kauli ya msemaji mkuu wa jiji la Kigali, nchini Rwanda. Akiongea na vyombo vya habari, alitangaza kuwa, ukuaji wa jiji hilo, unaendana na uongezeko la wakazi kumiliki magari kwa ajiri ya...
0 Reactions
2 Replies
309 Views
Ihuriro rya AFC/M23 rikomeje kongera ingabo mu bice bitandukanye mu Burasirazuba bwa Repubulika Iharanira Demokarasi ya Congo by’umwihariko muri teritwari ya Walikale, mu gace ka Ihula muri...
0 Reactions
1 Replies
180 Views
Umutoza w’Ikipe y’Igihugu y’u Bufaransa y’Amagare, Thomas Voeckler, yavuze ko we n’abakinnyi be bari mu Rwanda bafashwe neza mu buryo batabona icyo banenga u Rwanda, bakaba biteguye kurushaho...
0 Reactions
2 Replies
106 Views
Umuyobozi Mukuru w’Ihuriro AFC/M23 rirwanya ubutegetsi bwa Repubulika Iharanira Demokarasi ya Congo, Corneille Nangaa, yatangaje ko bafite inshingano yo kubohora igihugu, abatuye mu duce babohoye...
0 Reactions
1 Replies
279 Views
Uyu mugabo w'umunya Slovenia, ni we wegukanye umudari wa zahabu, nyuma yo kugaera ko murongo ayoboye abandi bagera kuri 30 babashije gusoza isiganwa. Ryantangiranye abagera kuri 120. Ubwo...
0 Reactions
1 Replies
50 Views
Nyuma y’iminsi abarwanyi ba AFC/M23 bigaruriye umujyi wa Nzibira wari ihuriro ndetse n’ahategurirwa ibitero by’ingabo za Leta ya Congo n’imitwe bafatanyije, batangaje ko bagomba kubohora Uvira...
0 Reactions
1 Replies
200 Views
Ubushinwa bwatashye ikiraro cya Huajiang Grand Canyon, akaba ari cyo kiri ku butumburuke burebure kuruta ibindi ku isi: Gifite uburebure bwa metero 625. Ibi byagabanyije urugendo rwatwaraga...
0 Reactions
1 Replies
94 Views
U Rwanda rwasinyanye amasezerano y’imikoranire n’Ikipe ya Los Angeles Clippers ikina Shampiyona ya Basketball muri Leta Zunze Ubumwe za Amerika, NBA ndetse na Los Angeles Rams ikina muri...
0 Reactions
1 Replies
99 Views
Leta y’u Rwanda yatangaje itegeko rigenga serivisi z’ubuvuzi rikubiyemo ingingo zitandukanye, ryagennye n’ibihano bigera ku gifungo cy’imyaka 25 n’ihazabu igera kuri miliyoni 50 Frw, mu kwirinda...
0 Reactions
1 Replies
126 Views
Ku nshuro ya mbere mu mateka ya shampiyona y’Isi y’Amagare, u Rwanda rwakiriye iri rushanwa rikomeye bwa mbere ku mugabane w’Afurika kuva ku Cyumweru tariki 21 kugeza ku ya 28 Nzeri 2025. Iri...
0 Reactions
1 Replies
237 Views
Urukiko Rukuru, urugereko rwihariye rushinzwe kuburanisha ibyaha mpuzamahanga n’ibyambukiranya imipaka ruherereye mu Karere ka Nyanza, kuri uyu wa kabiri, rwahamije Bwana Uzaramba Karasira Aimable...
0 Reactions
1 Replies
146 Views
Hari andi mahitamo Kabila afite? Umuntu yahaye ubutegetsi agize atya amukatira igihano cy’urupfu. Urukiko rwa...
0 Reactions
1 Replies
71 Views
Minisitiri w’Ububanyi n’Amahanga n’Ubutwererane, Ambasaderi Olivier Nduhungirehe, yatangaje ko u Rwanda rudakwiye kongera gusabwa guha inzira abacanshuro bakoreshwa n’ubutegetsi bwa Repubulika...
0 Reactions
1 Replies
152 Views
Amata y'inka mu Rwanda, akorerwe ku butaka bw'u Rwanda, ariko igiciro gihanitse bigeze aha. Wareba ava mu mahanga ugasanga ari hasi yayo. Abanyarwanda ubwo ntidukwiye ibyiza by'iwacu?
0 Reactions
1 Replies
72 Views
Cookies are required to use this site. You must accept them to continue using the site. Learn more…