Re: VODACOM NA AIRTEL, INTERNET ISSUE


Kisendi

JF-Expert Member
Joined
Jan 29, 2009
Messages
700
Likes
53
Points
45

Kisendi

JF-Expert Member
Joined Jan 29, 2009
700 53 45
Vodacom na Air tel, wanatuibia sana kwenye internet juzi nimeweka elfu 20 yangu hata haijakaa kwenye modem na sijadownload chochote??? KWELI HIZI KAMPUNI ZETU SIJUI KAMA TCRA WANAISAIDIA SERKALI AU WAPO TU MPAKA MTU AIBIWE SIMU
 

Ngalikihinja

JF-Expert Member
Joined
Sep 1, 2009
Messages
17,716
Likes
5,314
Points
280

Ngalikihinja

JF-Expert Member
Joined Sep 1, 2009
17,716 5,314 280
Vodacom na Air tel, wanatuibia sana kwenye internet juzi nimeweka elfu 20 yangu hata haijakaa kwenye modem na sijadownload chochote??? KWELI HIZI KAMPUNI ZETU SIJUI KAMA TCRA WANAISAIDIA SERKALI AU WAPO TU MPAKA MTU AIBIWE SIMU
Umewauliza......??? Na je kama ulifanya hivyo walikueleza nini.......???
 

Madikizela

JF-Expert Member
Joined
Jul 4, 2009
Messages
421
Likes
162
Points
60

Madikizela

JF-Expert Member
Joined Jul 4, 2009
421 162 60
Kwa vodacom ni lazima ufanye conversion kutoka airtime kwenda DATA BUNDLE nenda kwenye Message ya modem yako kama ni elfu elfu 20,000 andika 1GB tuma kwenda namba 123 kama ni 2000 andika 50MB kwenda same namba. ukikwama ni PM
 

Zamazamani

JF-Expert Member
Joined
Jun 13, 2008
Messages
1,639
Likes
358
Points
180

Zamazamani

JF-Expert Member
Joined Jun 13, 2008
1,639 358 180
Kwa vodacom ni lazima ufanye conversion kutoka airtime kwenda DATA BUNDLE nenda kwenye Message ya modem yako kama ni elfu elfu 20,000 andika 1GB tuma kwenda namba 123 kama ni 2000 andika 50MB kwenda same namba. ukikwama ni PM
Ishu hapa siyo bundle wala nini...ishu ni WIZI...mnatuchanganya na hizo lugha hakuna lolote!...mi hiyo bundle ilikwishaga in no time bila ya kudownload wala kuitumia extensively.....sijanunua tena airtime yao....wala sijui modem niliitupia wapi...dah mi nilishashindwaga na hawa jamaa!!
 

Mu-sir

JF-Expert Member
Joined
Oct 12, 2010
Messages
3,629
Likes
467
Points
180

Mu-sir

JF-Expert Member
Joined Oct 12, 2010
3,629 467 180
Hata mimi naunga mkono kwani nina modem ya Airtel nikiweka pesa hailast hata nikiconvert kwenda kwenye Data Bundle inaisha upesi na ukiwapigia unakaa zaidi ya saa hawapokei.
 

Brooklyn

JF-Expert Member
Joined
Mar 17, 2009
Messages
1,460
Likes
51
Points
145

Brooklyn

JF-Expert Member
Joined Mar 17, 2009
1,460 51 145
Hawa jamaa ni wezi tu hizo bundle zenyewe ukiweka kufuangua JF home page 1 hr.
Mkuu unachokisema sio sahihi, mbona mi natumia data card ya vodacom na charges zao ni reasonable sana! Mambo mengine mna exaggerate wakuu, kwa zaidi ya miezi 5 natumia data card ya mambo ni mswano tu.

Mimi si mtaalamu wa mambo ya IT na Computer, lakini my internet is fast. Kama kufungua JF home page ni mwendo wa visekunde viwili au vitatu tu. Jaribu kuwa consult wataalam wa IT wakwambie tatizo ni nini katika computer yako!!
 

Crashwise

JF-Expert Member
Joined
Oct 23, 2007
Messages
22,181
Likes
887
Points
280

Crashwise

JF-Expert Member
Joined Oct 23, 2007
22,181 887 280
Ishu hapa siyo bundle wala nini...ishu ni WIZI...mnatuchanganya na hizo lugha hakuna lolote!...mi hiyo bundle ilikwishaga in no time bila ya kudownload wala kuitumia extensively.....sijanunua tena airtime yao....wala sijui modem niliitupia wapi...dah mi nilishashindwaga na hawa jamaa!!
daaaaaaaah umewakomesha kweli, Airtel wako safi nina karibu miezi mitatu sasa natumia sem iko slow wakati mwingine.....
 

Crashwise

JF-Expert Member
Joined
Oct 23, 2007
Messages
22,181
Likes
887
Points
280

Crashwise

JF-Expert Member
Joined Oct 23, 2007
22,181 887 280
Sasa tutumie mtandao upi? wanaotumia zantel watuhabarishe hali ikoje huko.
kama unataka speed tumia Voda na kama unataka urahisi tumia Airtel maana kama siyo mtumiaji sana wa net unaweza kulipa 2500 unapata 400MB na zikiisha unaweza kuongeza saa yoyote siku yoyote.....
 

tototundu

Senior Member
Joined
Jul 29, 2009
Messages
193
Likes
2
Points
35

tototundu

Senior Member
Joined Jul 29, 2009
193 2 35
Inategemea na matumizi, kwangu mimi, the cheapest bundle (btn Tshs 500-5000) ni airtell 400Mb kwa Tshs 2500. Tena unaweza ku monitor matumizi yako vizuri tu, kupata hizo 400Mb (zinalast one month) tuma neno "INTERNET" kwenda 15444. Wakati wowote wakati unatumia bundle yako ukitaka kujua balance yako ya data, tuma neno "SALIO" kwenda 15444. Very easy.

 

Haika

JF-Expert Member
Joined
Mar 3, 2008
Messages
2,318
Likes
68
Points
145

Haika

JF-Expert Member
Joined Mar 3, 2008
2,318 68 145
Mie ni mshabiki wa hizi bundels, bei zinafanana kiasi, tofauti ni ndogo tu. Ila tatizo kama mie ninaetumia simu kama modem, bundel inapoisha bila kujua, inaendelea kutumia credit yangu ya kawaida, hii ni ghali sana.
Huwa nacheki mara kwa mara ili isitokee.
mfano wa bei ni: Internet Bolt-on bundles: 50MB at Tsh2,000, 250MB at Tsh10,000, 500MB at Tsh20,000, 1GB at Tsh40,000.
Hakuna ushabiki wala nini.
Matumizi ya hela zako na zangu zote zitaishia kwa wafanyabiashara wa aina moja au nyingine. Hasira hazisaidii.
Jifunze ufaidike, ukitumia njia hii hutaenda internet cafe hata siku moja,
mie hapa natumia hizi bundela pamoja na watoto wote na nimeridhika wala sio fisadi wala nini.

ni bei rahisi sana
 

tototundu

Senior Member
Joined
Jul 29, 2009
Messages
193
Likes
2
Points
35

tototundu

Senior Member
Joined Jul 29, 2009
193 2 35
Kwa vodacom ni lazima ufanye conversion kutoka airtime kwenda DATA BUNDLE nenda kwenye Message ya modem yako kama ni elfu elfu 20,000 andika 1GB tuma kwenda namba 123 kama ni 2000 andika 50MB kwenda same namba. ukikwama ni PM
hivi, nikitaka kuweka cheka internet kama ishirini kwa wakati mmoja inawezekanaje? yaani nisiwe na haja ya kutuma sms "CHEKA INTERNET" mara 20. (20Mb*20 = 400MB) kwa shilingi 10,000!
 
Joined
Aug 16, 2010
Messages
76
Likes
1
Points
13

Dedii

Member
Joined Aug 16, 2010
76 1 13
hivi, nikitaka kuweka cheka internet kama ishirini kwa wakati mmoja inawezekanaje? yaani nisiwe na haja ya kutuma sms "CHEKA INTERNET" mara 20. (20Mb*20 = 400MB) kwa shilingi 10,000!
ndugu jifunze kusoma nakuelewa hapo juu wamekujibu kabla ya kiswali chako. nunua bandle ya 50mb kwa buku 2, soma na uelewe mkuu.
 

tototundu

Senior Member
Joined
Jul 29, 2009
Messages
193
Likes
2
Points
35

tototundu

Senior Member
Joined Jul 29, 2009
193 2 35
ndugu jifunze kusoma nakuelewa hapo juu wamekujibu kabla ya kiswali chako. nunua bandle ya 50mb kwa buku 2, soma na uelewe mkuu.
How, nipe procedure, message kwenda 123 other than cheka internet inarudisha error, nili research kabla sijaulizwa swali
 

Forum statistics

Threads 1,203,823
Members 456,939
Posts 28,130,907