Maandalizi ya Mapishi ya Ndizi mshale na nyama ya ng'ombe

MziziMkavu

JF-Expert Member
Feb 3, 2009
40,506
2,000


Mahitaji ya pishi hili ni pamoja na ndizi mshale kiasi unachopenda kulingana na familia yako, nyama ya ng'ombe nusu kilo vitunguu maji vikubwa viwili nyanya moja pilipili hoho moja, karoti moja, mafuta ya kupikia kijiko kikubwa kimoja na chumvi kiasi..Jinsi ya ya kuandaa na na kupika anza kwa kuosha nyama vizuri na katakata vipande vidogo unavyopendelea na kisha chemsha hadi iive.Nyama yenye mafuta kidogo na mifupa kidogo inafaa sana kwa ndizi, kisha menya ndizi zako vizuri na kuzikata katikati kwa urefu na kisha kwa upana (msharazi) kisha zioshe na kuweka kwenye sufuria yenye maji masafi.
Hivi ni viungo unavyotumia,katakata vitunguu,nyanya karoti na pilipili hoho halafu chukua sufuria ya kupikia na weka ndizi kiasi kisha weka nyama na supu yake na vitu vyote ulivyokatakata weka pamoja(vitunguu, nyanya,hoho na karoti)Kisha weka na ndizi zilizobaki kwa juu
Hakikisha supu uliyoweka inatosha kuivisha ndizi kama ni kidogo sana ongeza maji ya moto na pia hakikisha ndizi hazizami zote kwenye supu,bandika jikoni kwa moto wa kiasi na ziache zichemke,geuza na kisha weka mafuta ya kupikia (na nazi tui la kwanza ukipenda) Acha ziive kabisa bila kuwa na kiini katikati ukiridhika kuwa zimeiva ipua.
Andaa meza tayari kwa kula ni chakula kitamu sana pembeni ukiwa na juice,chai au maji ya kunywa pamoja na matunda kama avocado mlo unakuwa umekamilika farkhina upo mama mkwe?
 
Last edited by a moderator:

BAK

JF-Expert Member
Feb 11, 2007
102,762
2,000
Hongera MziziMkavu kumbe nawe jikoni wamo eeh!!!! Nasubiri mapishi ya ndizi mzuzu za nazi na Tambi za kukaanga :):)
 
Last edited by a moderator:

farkhina

Platinum Member
Mar 14, 2012
14,753
2,000
Haya na wewe ukakarangize bwana mkubwa!!

Huyo BAK anakarangiza balaa anajua kupika hasa (kama nimeonja vile) hadi wajirani nyumba ya saba wanapata habari wanajishibia hasa ila haleti recipe huyo mchoyo huyo sijapata kuona...siku akileta recipe naja huko kwako kwa miguu tena winter na ndala na kigauni cha summer tu lol

Sent from my BlackBerry 9320 using JamiiForums
 
Last edited by a moderator:

BAK

JF-Expert Member
Feb 11, 2007
102,762
2,000
Hahahahahahaha lol!!!!!! karibu sana karibu mpaka ndani :):)

Huyo BAK anakarangiza balaa anajua kupika hasa (kama nimeonja vile) hadi wajirani nyumba ya saba wanapata habari wanajishibia hasa ila haleti recipe huyo mchoyo huyo sijapata kuona...siku akileta recipe naja huko kwako kwa miguu tena winter na ndala na kigauni cha summer tu lol

Sent from my BlackBerry 9320 using JamiiForums
 

farkhina

Platinum Member
Mar 14, 2012
14,753
2,000
Hahahahahahaha lol!!!!!! karibu sana karibu mpaka ndani :):)

Heee sio kwako ivoo kwa gorgeousmimi nije kwako wataka nipigisha makofi na mwenye mali kwanza kupigana siwezi ndo kabisaaa watu wakali na vyao yakheee mie sisibutuuuu alafu mara kwenye geti pana dog kimo kama cha ng'ombe ndama aku mwenzangu.......

Sent from my BlackBerry 9320 using JamiiForums
 
Last edited by a moderator:

farkhina

Platinum Member
Mar 14, 2012
14,753
2,000
Mkwe wangu Viol chakula upendacho ichi hebu jipikie

Sent from my BlackBerry 9320 using JamiiForums
 
Last edited by a moderator:

BAK

JF-Expert Member
Feb 11, 2007
102,762
2,000
LOL!!!! Beware of Dogs, enter at your own risk...Sinasikia una black belt? umesahau yale mazoezi yako ya panda shuka ili kujenga pumzi.....Hao dogs wakikuona tu watakupa mgongo kwa woga :)

Heee sio kwako ivoo kwa gorgeousmimi nije kwako wataka nipigisha makofi na mwenye mali kwanza kupigana siwezi ndo kabisaaa watu wakali na vyao yakheee mie sisibutuuuu alafu mara kwenye geti pana dog kimo kama cha ng'ombe ndama aku mwenzangu.......

Sent from my BlackBerry 9320 using JamiiForums
 

Ndesalee

JF-Expert Member
Apr 17, 2014
1,069
1,500


Mahitaji ya pishi hili ni pamoja na ndizi mshale kiasi unachopenda kulingana na familia yako, nyama ya ng'ombe nusu kilo vitunguu maji vikubwa viwili nyanya moja pilipili hoho moja, karoti moja, mafuta ya kupikia kijiko kikubwa kimoja na chumvi kiasi..Jinsi ya ya kuandaa na na kupika anza kwa kuosha nyama vizuri na katakata vipande vidogo unavyopendelea na kisha chemsha hadi iive.Nyama yenye mafuta kidogo na mifupa kidogo inafaa sana kwa ndizi, kisha menya ndizi zako vizuri na kuzikata katikati kwa urefu na kisha kwa upana (msharazi) kisha zioshe na kuweka kwenye sufuria yenye maji masafi.
Hivi ni viungo unavyotumia,katakata vitunguu,nyanya karoti na pilipili hoho halafu chukua sufuria ya kupikia na weka ndizi kiasi kisha weka nyama na supu yake na vitu vyote ulivyokatakata weka pamoja(vitunguu, nyanya,hoho na karoti)Kisha weka na ndizi zilizobaki kwa juu
Hakikisha supu uliyoweka inatosha kuivisha ndizi kama ni kidogo sana ongeza maji ya moto na pia hakikisha ndizi hazizami zote kwenye supu,bandika jikoni kwa moto wa kiasi na ziache zichemke,geuza na kisha weka mafuta ya kupikia (na nazi tui la kwanza ukipenda) Acha ziive kabisa bila kuwa na kiini katikati ukiridhika kuwa zimeiva ipua.
Andaa meza tayari kwa kula ni chakula kitamu sana pembeni ukiwa na juice,chai au maji ya kunywa pamoja na matunda kama avocado mlo unakuwa umekamilika farkhina upo mama mkwe?

Kwa jinsi mtiririko huu ulivyo sytematic,hakuna atayeshindwa kujipikia hiki chakula.
Amani kwako mkuu..
 
Last edited by a moderator:

Toa taarifa ya maudhui yasiyofaa!

Kuna taarifa umeiona humu JamiiForums na haifai kubaki mtandaoni?
Fanya hivi...

Umesahau Password au akaunti yako?

Unapata ugumu kuikumbuka akaunti yako? Unakwama kuanzisha akaunti?
Contact us

Similar Discussions

Top Bottom