Dismiss Notice
You are browsing this site as a guest. It takes 2 minutes to CREATE AN ACCOUNT and less than 1 minute to LOGIN

Wataalam wa Networking - MSAADA WA HARAKA!

Discussion in 'Tech, Gadgets & Science Forum' started by Amoeba, Jan 4, 2011.

  1. Amoeba

    Amoeba JF-Expert Member

    #1
    Jan 4, 2011
    Joined: Aug 20, 2009
    Messages: 3,328
    Likes Received: 53
    Trophy Points: 0
    Wakuu, nina pc zangu kadhaa (3 to be specific!) zilikuwa zinashare broadband internet (on a wired LAN), pc ya chumbani nilikuwa natumia kama "server" kugawia net study room na living. Mwanzo connection ilipiga kazi flawlessly!..hv karibuni connection yangu ilipotea (tatizo la miundombinu ya ISP), walivyokuja kurekebisha waya zao, connection yangu inakubali kwenye pc ya chumbani tu!! na inaonesha error "Limited or no connectivity", nyingine zinaoesha error kama hiyo na hazipati internet kabisa!
    Nimejaribu mbinu kibao, Registry Fix, Static IP, Renew IP, lakini wapi!
    Nimebaki na maumivu tu wakuuu, hebu nijuzeni mbinu zaidi tafadhali!
    Asenti!
     
  2. Kang

    Kang JF-Expert Member

    #2
    Jan 4, 2011
    Joined: Jun 24, 2008
    Messages: 4,698
    Likes Received: 203
    Trophy Points: 160
    1. Jaribu kufanya connection repair kwenye hiyo PC(Server) on Vista right click connection icon(chini kulia) halafu click troubleshoot problems, XP nadhani kuna option ya repair. Angalia inasemaje.
    Win 7
    2. Nenda kwenye command prompt. Start search "cmd" kama upo Vista au Win 7 au Changua Run halafu type cmd kwenye Win XP.
    Andika.

    ipconfig /all

    Copy paste humu, fanya PC zote.
     
  3. Bollo Yang

    Bollo Yang JF-Expert Member

    #3
    Jan 4, 2011
    Joined: Aug 10, 2009
    Messages: 439
    Likes Received: 0
    Trophy Points: 33
    Nna wasiwasi kuna PC mbili zina IP address moja, jaribu kuchek vizuri
     
  4. Amoeba

    Amoeba JF-Expert Member

    #4
    Jan 4, 2011
    Joined: Aug 20, 2009
    Messages: 3,328
    Likes Received: 53
    Trophy Points: 0
    Asante mkuu, Pc zangu 2 ni XP SP2, na moja ni Win7, nimejaribu kurepair hakuna kitu mkuu
    Dakika chache zilizopita wazo limekuja nikabadili "server", badala ya kutumia pc ya chumbani nimetumia pc ya study (zote xp) ngoma imeenda hewani na error zote zimetoweka! nikirudisha chumbani (Ni rahisi kuzima napofanya kazi late hours) ngoma inagoma, sasa angalau namjua culprit! Kwa sasa angalau kazi zinaenda, nikimaliza kazi nitarudi tena kwenye traboshutingi-nita "ipconfig/all" kisha nitaweka hapa log zote
    Asante tena mkuu!
     
  5. Amoeba

    Amoeba JF-Expert Member

    #5
    Jan 4, 2011
    Joined: Aug 20, 2009
    Messages: 3,328
    Likes Received: 53
    Trophy Points: 0
    Sidhani mkuu, nimeshacheki na hilo!
     
  6. r

    rpclem Member

    #6
    Jan 5, 2011
    Joined: Sep 29, 2007
    Messages: 5
    Likes Received: 0
    Trophy Points: 0
    Unatumia Windows XP na Auto DHCP? Kama ndiyo then,

    Jaribu kuzibua TCP/IP stack kwenye PC zinazosumbua, pia flush DNS ukiwa kwenye dos command type ipconfig /flushdns then press enter

    Jinsi ya kuzibua TCP/IP stack:

    andaa faili tupu kwenye partition yako liite resetlog.txt au jina lolote utakaloamua (c:\resetlog.txt)
    Kama ni XP nenda kwenye Start halafu chagua Run halafu chapa comand ifuatayo

    netsh int ip reset c:\resetlog.txt Bonyeza Enter Baadaye angalia hili faili kama litakuwa na output that means command imefanya kazi.

    Zibua winsock catalog kwa command ifuatayo:

    netsh winsock reset catalog Bonyeza Enter

    Restart computer yako jaribu tena kama

    N.B kwenye hizo command usikose blank space kama uonavyo
    Kila la kheri!
     
  7. Amoeba

    Amoeba JF-Expert Member

    #7
    Jan 5, 2011
    Joined: Aug 20, 2009
    Messages: 3,328
    Likes Received: 53
    Trophy Points: 0
    Asanteni sana wakuu, nimeshapata solution!
    Tatizo lilikuwa kwenye router! kwa namna moja ama nyingine ilikuwa na ilibadili IP, nilivyo-restart tu everything went green!!!! simple solution heh! sikufikiria kuhusu hilo! teh teh
    THANX!
     
  8. smati

    smati Senior Member

    #8
    Jan 5, 2011
    Joined: Dec 24, 2010
    Messages: 149
    Likes Received: 0
    Trophy Points: 0
    ungeandika kichwa chemsha bongo!! Teh, teh!!!!
     
  9. edjizzo

    edjizzo Member

    #9
    Jan 7, 2011
    Joined: Nov 2, 2010
    Messages: 81
    Likes Received: 0
    Trophy Points: 0
    chizicomputer
    0712484995
    edjizzo@yahoo.com
    sikia kuelezana humu kwa maneno ina itaji mlolongo mlefu kama una itaji more information call
    tuta kueleza
     
  10. mzozaji

    mzozaji JF-Expert Member

    #10
    Jan 7, 2011
    Joined: Jul 28, 2010
    Messages: 257
    Likes Received: 3
    Trophy Points: 0
    nunua wireless router uitumie kama switch kuconnect hizo PC ila unaweza zima wireless na kutumia nyaya tuu kama unaogopa kuibiwa link, yenyewe huwa inatoa dhcp achana na kutegemea computer moja kulisha nyingine itakusumbua na ni lazima usiizime hiyo computer.
     
  11. Amoeba

    Amoeba JF-Expert Member

    #11
    Jan 7, 2011
    Joined: Aug 20, 2009
    Messages: 3,328
    Likes Received: 53
    Trophy Points: 0
    Mkuu, huoni kwamba maelezo ya maandishi ni mazuri na nafuu, na tena yanafikia wengi kuliko simu? Ungemwaga hapa maujuzi kaka watu waongeze nondo vichwani! Lakini usijali, nimeshapata simple solution kutoka kwenye maandishi ya wataalamu!
    Thanx
     
  12. Amoeba

    Amoeba JF-Expert Member

    #12
    Jan 7, 2011
    Joined: Aug 20, 2009
    Messages: 3,328
    Likes Received: 53
    Trophy Points: 0
    Asante mkuu, wazo zuri.
     
Loading...