Dismiss Notice
You are browsing this site as a guest. It takes 2 minutes to CREATE AN ACCOUNT and less than 1 minute to LOGIN

Wakuu msaada kupata 3.5G spidi ya intaneti kwenye simu.

Discussion in 'Tech, Gadgets & Science Forum' started by Bepari, Apr 6, 2011.

  1. Bepari

    Bepari JF-Expert Member

    #1
    Apr 6, 2011
    Joined: Feb 17, 2011
    Messages: 320
    Likes Received: 16
    Trophy Points: 35
    Natumia line ya airtel na simu ni nokia X6. Ila nina tatizo na spidi ya kinyonga nikiwa nabrowse au kudownload kwenye net. Kama kuna yeyote mwenye uzoefu na hili anisaidie tafadhali...
     
  2. mazd

    mazd Senior Member

    #2
    Apr 6, 2011
    Joined: Apr 3, 2011
    Messages: 190
    Likes Received: 3
    Trophy Points: 0
    Kwani upo wapi wewe, coz 3.5G or WCDMA inapatikana Dar tu tena baadhi ya maeneo.mi mwenzio nipo na NOKIA C7 na mwendo wa kizee!! :)
     
  3. Gurta

    Gurta JF-Expert Member

    #3
    Apr 6, 2011
    Joined: Sep 17, 2010
    Messages: 2,211
    Likes Received: 26
    Trophy Points: 145
    unatumia browser gani?

    mimi nina 5230 na juzi nimeapgredi kwenda kwenye Opera mini 6, spidi yake safi tu na huku nilipo hata 3.5G sijui ni kitu gani. Napata EDGE tu (ikijitahiidi inafika 234.8kpbs)
     
  4. tototundu

    tototundu Senior Member

    #4
    Apr 6, 2011
    Joined: Jul 29, 2009
    Messages: 192
    Likes Received: 1
    Trophy Points: 35
    Airtel coverage yake ya 3G ni kubwa, karibu major town zote zina access to 3G, nilikuwa Kahama miezi miwili iliyopita na nikawa nasurf kwa spidi kama niko Dar. Kikubwa ni settings tu, unatakiwa u-specify network type kwenye settings za simu yako.

    Majority ya Nokia phones setting za type ya network ziko hivi:

    Menu -> Tools -> Settings -> Phone -> Network, ukifika hapa mara nyingi simu nyingi zinakuwa zimesetiwa toka kiwandani zitumie "DUAL MODE", sasa wewe ukitaka 3G peke yake chagua "UMTS".

    Hapo utaipata tu.

    NB: Browser type huwa haina impact kubwa sana na spidi ya net, although browsers kama opera mini zinakuwa fasta kwenye simu kwa sababu content inayokuja kwenye simu yako tayari inakuwa compressed kwenye servers kabla ya kukufikia.
     
  5. Cestus

    Cestus JF-Expert Member

    #5
    Apr 6, 2011
    Joined: Jan 23, 2011
    Messages: 1,002
    Likes Received: 4
    Trophy Points: 0
    @tototundu well said mkuu!
     
  6. Bepari

    Bepari JF-Expert Member

    #6
    Apr 6, 2011
    Joined: Feb 17, 2011
    Messages: 320
    Likes Received: 16
    Trophy Points: 35
    Dipo Dar Kigamboni. Kuhusu settings wakuu ive been trying for quite sometimes lakini when i set to UMTS kama walivyoelekeza kwenye kitabu na anavyoshauri tototundu ila simu inakata network kabisa na kwa hiyo natumia ikiwa kwenye GSM ambayo inapendekezwa angalau kesevu power. Bado sijapata ufumbuzi, thanks for your kind attention though...
     
  7. ambili

    ambili JF-Expert Member

    #7
    Apr 7, 2011
    Joined: Oct 8, 2010
    Messages: 241
    Likes Received: 0
    Trophy Points: 33
    Inawezekana line ya simu yako haijawa configured ktk 3G, chakufanya wapigie simu customer care wataiconfigure wala haina shaka. Mimi nilishawahi kukutana na tatizo kama hilo na walilisolve wenyewe na sasa nakula 3.5G kama kawa.
     
  8. zolong1

    zolong1 Senior Member

    #8
    Apr 8, 2011
    Joined: Dec 12, 2010
    Messages: 125
    Likes Received: 1
    Trophy Points: 35
    Mimi pia nilikuaga na tatizo hilo hilo.wapigie customer care to configure line yako na 3G.
     
  9. Brakelyn

    Brakelyn JF-Expert Member

    #9
    Apr 8, 2011
    Joined: Oct 6, 2009
    Messages: 1,200
    Likes Received: 24
    Trophy Points: 135
    Arusha WCDMA, EDGE, HSDPA kama simu za mchina zilivyoenea Mann'..sio Dar tu!!
     
  10. L

    Lugwal Member

    #10
    Apr 8, 2011
    Joined: Apr 25, 2008
    Messages: 34
    Likes Received: 0
    Trophy Points: 0
    tafuta browser yeyote kama operamini ili uinjoy mazee itakusaidia coz iko fasta na ni cheap.
     
  11. Osaba

    Osaba JF-Expert Member

    #11
    Apr 11, 2011
    Joined: Apr 10, 2011
    Messages: 1,645
    Likes Received: 51
    Trophy Points: 145
    badili line kama unatumia line ya airtel za sasa hivi speed ni ndoogo mno ukilinganisha na zile za zamani zenye chata ya zain coz mi natumia iphone 3GS nilikuwa nina tatizo kam la kwako lakini sasa hivi ina speed ya ajabu na funga opera mini bowser latest version.
     
  12. Bepari

    Bepari JF-Expert Member

    #12
    Apr 11, 2011
    Joined: Feb 17, 2011
    Messages: 320
    Likes Received: 16
    Trophy Points: 35
    I knew exactly where to take this prob, thats why i came here and see, now its fixed!!
    You guys are really great thinkers, thanks...
     
  13. mundo

    mundo JF-Expert Member

    #13
    Apr 21, 2011
    Joined: Aug 9, 2010
    Messages: 200
    Likes Received: 1
    Trophy Points: 0
    Vp upgrading ktk browser za modem ya zain, naweza nika configure vp ili ipate speed hata ktk youtube?
     
  14. c

    ccr airtel Member

    #14
    Apr 21, 2011
    Joined: Mar 27, 2011
    Messages: 97
    Likes Received: 2
    Trophy Points: 0
    lakini pia 3G inaconsume charge sana
     
  15. alsaidy

    alsaidy JF-Expert Member

    #15
    Apr 22, 2011
    Joined: Feb 23, 2009
    Messages: 317
    Likes Received: 2
    Trophy Points: 35
    Jamani hapa inakuaje??

    Natumia NOKIA E63, Nikiwa Dar napata 3G vizuri tu ila kwa sasa niko home town Tanga na nimejaribu kuweka UMTS katika network settings lakini inakata network kabisa which means Tanga hakuna coverage ya 3G kwa airtel au tatizo ni nini?
     
  16. Zing

    Zing JF-Expert Member

    #16
    Apr 22, 2011
    Joined: Jun 24, 2009
    Messages: 1,780
    Likes Received: 15
    Trophy Points: 0
    Mi naona watu wanaongea 3G, 3GS,4g bila kuelewa hasa maana yake ni nini kwa lugha nyepesi

    Ebu mwenye utaalam aaandike ili data service ikidhi viwango vya kuitwa 3G , 4G inabidi

    • downlaod / uppload inatakiwa iwe kwenye range ya Kb/s . ngapi?
    Mi naona watu watu wanauziwa na kununua misamiati tu wakati data service zenyewe ni 2G.
     
  17. Donnie Charlie

    Donnie Charlie JF-Expert Member

    #17
    Apr 22, 2011
    Joined: Sep 16, 2009
    Messages: 5,934
    Likes Received: 130
    Trophy Points: 160
    Hapo unatumia direct kwa simu au umeunganisha na computer? maana nataka nijue kama hiyo simu ukiunganisha na computer je itapatikana speed ile ile au inarudi kwa 234.8kbp/s
     
Loading...