Dismiss Notice
You are browsing this site as a guest. It takes 2 minutes to CREATE AN ACCOUNT and less than 1 minute to LOGIN

Ushauri juu ya moderm

Discussion in 'Tech, Gadgets & Science Forum' started by rmb, Jan 4, 2011.

  1. r

    rmb JF-Expert Member

    #1
    Jan 4, 2011
    Joined: Nov 1, 2010
    Messages: 224
    Likes Received: 0
    Trophy Points: 33
    Heshima yenu wataalamu!
    Nataka kununua moderm huku niliko (siyo Tanzania) kwa ajili ya matumizi ya matumizi nikirudi huko nyumbani(sitaki kuikosa jf), ila tatizo langu ni kwamba sina hakika kama mitandao ya hapo nyumbani itazitambua au itazikataa? nilikuwa nafuatilia mjadala wa ku-unlock moderm za huawei, nikashawishika kuzitafuta hizo moderm maana naona wengi ndo wanatumia sasa sijui wataalamu mnaniambiaje?
     
  2. Baba_Enock

    Baba_Enock JF-Expert Member

    #2
    Jan 4, 2011
    Joined: Aug 21, 2008
    Messages: 6,724
    Likes Received: 61
    Trophy Points: 145
    Kwanza, sahihisha kidogo hicho kifaa cha kukuunganisha kwenye "Internet" kinaitwa MODEM...

    Pili, hapa Bongo MODEM zipo tele, just save $100 utapata kutoka mtandao wowote ...

    Tatu, Unaweza kuja nayo, na ukifika hapa mjini wataalamu watakusaidia ku-unlock assuming kama ipo locked

    Karibu tena Nyumbani
     
  3. r

    rmb JF-Expert Member

    #3
    Jan 4, 2011
    Joined: Nov 1, 2010
    Messages: 224
    Likes Received: 0
    Trophy Points: 33

    Thanks mkuu kwa ushauri!
     
  4. Mtazamaji

    Mtazamaji JF-Expert Member

    #4
    Jan 4, 2011
    Joined: Feb 29, 2008
    Messages: 5,972
    Likes Received: 27
    Trophy Points: 0
    Sio Lazima iwe huwawei Nunua Modem brand yeyote ya GSM iliyo unlocked. Ina maana ukija bongo utatumia kwenye mitandao wowote.

    Cha muhimu hakisha specification za modem ni nzuri hasa uwezo wa kusafirisha data.

    usije ukanunua modem ikawa bootleneck . kwamba kampuni ya simu inaruhsu upload/dowload kubwa zaidi kuliko modem yako. Bora modem iwe na uwezo mkubwa kuliko capacity inayoruhusiwa na provider.
     
  5. r

    rmb JF-Expert Member

    #5
    Jan 4, 2011
    Joined: Nov 1, 2010
    Messages: 224
    Likes Received: 0
    Trophy Points: 33

    Hicho ndo kilichokuwa kinanisumbua sema jinsi ya kujieleza kitaalamu ndo matatizo, nimeona 21Mbps 3G Modem nikawa sielewi kama itasoma au haitasoma maana nyingi watu wanazoulizia ni 3.6 na 7.2Mbps. Thanks
     
  6. P

    Paul S.S Verified User

    #6
    Jan 4, 2011
    Joined: Aug 27, 2009
    Messages: 5,840
    Likes Received: 175
    Trophy Points: 160
    Usinunue modem yenye kutumia teknolojia kama ya sasatel yaani evado na something like cdma, hazichakachuliki
     
  7. r

    rmb JF-Expert Member

    #7
    Jan 4, 2011
    Joined: Nov 1, 2010
    Messages: 224
    Likes Received: 0
    Trophy Points: 33

    Ntajuaje kirahisi kama hazitumii hiyo technologia? nisaidie kunipa majina (brand name) ya ambazo zinachakachulika
     
  8. drphone

    drphone JF-Expert Member

    #8
    Jan 4, 2011
    Joined: Sep 29, 2009
    Messages: 3,557
    Likes Received: 12
    Trophy Points: 135
    mkuu karibu om naujapo ucfikiri kitekenojia tupo nyuma hapana mkuu tuko sambamba we chukua modem yoyote kali ukipataambazo azijalokiwa powa kama imelokiwa pia ucjali akunakinachoshindikana bongo
     
  9. P

    Paul S.S Verified User

    #9
    Jan 4, 2011
    Joined: Aug 27, 2009
    Messages: 5,840
    Likes Received: 175
    Trophy Points: 160
    Mkuu bahati mbaya natumia simu siwezi kukupa link, lakini angalia kunapost imepostiwa leo hii katika jukwaa hili inasema msaada jinsi ya "how to unlock evdo brodband usb modem ya sasatel" ifungue kisha utona specification zake.
    Hiyo haichakachuliki
     
  10. r

    rmb JF-Expert Member

    #10
    Jan 5, 2011
    Joined: Nov 1, 2010
    Messages: 224
    Likes Received: 0
    Trophy Points: 33
    Drphone sina fikira hiyo ni kutaka kujua tu ndugu yangu hii technolojia na mkuu Paulss nimekusoma ngoja niitafute
     
  11. Chipukizi

    Chipukizi JF-Expert Member

    #11
    Jan 5, 2011
    Joined: Mar 12, 2009
    Messages: 1,766
    Likes Received: 88
    Trophy Points: 145
    EVdo Modems zinaweza kuwa programmed and do work with another CDMA network inachotakiwa kuwa na Wright software,kuwa ESN ya Modem usika na wright A-Key.
    Nnasema haya kwani nimeshawai ku unlock TTCL CDMA modem na kuifanya I work na Zantel network.
    Nilitumia qualcomm PST software.( Qualcomm Product Support Tools)
    Most CDMA phones and Modem use Qualcom CPU iwe Huawei,ZTE,Motorola etc.
     
  12. r

    rmb JF-Expert Member

    #12
    Jan 5, 2011
    Joined: Nov 1, 2010
    Messages: 224
    Likes Received: 0
    Trophy Points: 33

    Nimekusoma mkuu, kazi imebaki kwangu
     
  13. P

    Paul S.S Verified User

    #13
    Jan 5, 2011
    Joined: Aug 27, 2009
    Messages: 5,840
    Likes Received: 175
    Trophy Points: 160
    Mkuu hebu tupe maujuzi zaidi basi jinsi ya kuchakachua modem za sasatel.
    Imeulizwa mara nyingi sana humu lakini hakuna majibu yaliyopatikana zaidi.
    Please tupe step by step namna ya kufanya.
    Nawasilisha
     
  14. drphone

    drphone JF-Expert Member

    #14
    Jan 5, 2011
    Joined: Sep 29, 2009
    Messages: 3,557
    Likes Received: 12
    Trophy Points: 135
    safi sana mkuu ni kweli zinachakachulika asa hizi za ttcl mobile unafungua unatumia line zingine kama zantel nk kuna hizi huawei ec226, cdma2000 ev-do rev.a hizi pia zinawezekana unaiflash unaingiza fimware ingine kisha unapeleka zantel wakakuprogramia wanatumia ESN hapo ndo panaishu kidogo kwani ESN ndio inadata zote kama uliiba data zote watazipata
     
  15. drphone

    drphone JF-Expert Member

    #15
    Jan 5, 2011
    Joined: Sep 29, 2009
    Messages: 3,557
    Likes Received: 12
    Trophy Points: 135
    poa mkuu ucnielewe vbaya
     
  16. P

    Paul S.S Verified User

    #16
    Jan 5, 2011
    Joined: Aug 27, 2009
    Messages: 5,840
    Likes Received: 175
    Trophy Points: 160
    Mkuu chipikizi na drphone rudini kwenye post ya "how to unlock evdo broadband usb modem ya sasatel" mtupe maujuzi ya namna ya kuichakachua hii kitu, kama mlivyofanya kwa modem za voda airtel na zantel
     
Loading...