Dismiss Notice
You are browsing this site as a guest. It takes 2 minutes to CREATE AN ACCOUNT and less than 1 minute to LOGIN

Usb port hazifanyi kazi kwenye laptop yangu

Discussion in 'Tech, Gadgets & Science Forum' started by kiwi2010, Apr 21, 2011.

  1. kiwi2010

    kiwi2010 Member

    #1
    Apr 21, 2011
    Joined: Nov 30, 2010
    Messages: 50
    Likes Received: 0
    Trophy Points: 13
    Ndugu wataalam,mimi natumia laptop dell latitude d600,laptop yangu hii usb port zake zote hazifanyi kazi,inashindwa kudetect usb device.Tatizo lilianza pale nimlipo connect motorola l6 kwenye port ya kwanza na ipod kwenye port ya 2,laptop ikajizima na kuwaka yenyewe,ilipo waka tu hakuna usb devices yoyote iliyo kuwa detected.Nimejaribu njia mbalimbali lakini bado tatizo linaendelea,Naomba msaada kutatua tatizo hili.
     
  2. k

    kotinkarwak JF-Expert Member

    #2
    Apr 21, 2011
    Joined: Aug 5, 2010
    Messages: 386
    Likes Received: 0
    Trophy Points: 0
    Try the suggestions zilizowekwa hapa
    Dell USB ports don't work - TechSpot OpenBoards


    also notes sniffed from the web.. attribution at the bottom of the message

    After days of trying troubleshooting and analyzing and implementing different solutions. A simple advise to all Laptop owners without needing to reinstall or updating or damaging your bios.

    Instruction:
    - Unplug all the cables that are connected to your laptop
    - Remove the battery of your laptop
    - leave it for 1 min. and dont be hasty
    - Plug everything back and turn your laptop on. Voila! problem solve.


    good luck.

    This solution only works to a laptop that has not been totally compromised.

    The main cause.
    Please remember, Old HPs, VAIO and some Dells will not reset the device state UNTIL you take the battery out for 1min or more. There is always power going through it. That's why your VAIO will fully drain a battery even on 'shutdown' after a few days while not being connected to the A/C


    Reynaldo Suyat
    The Netherlands


     
  3. KakaKiiza

    KakaKiiza JF-Expert Member

    #3
    Apr 21, 2011
    Joined: Feb 16, 2010
    Messages: 9,568
    Likes Received: 973
    Trophy Points: 280
    nenda google,dell download usb drive uinstall
     
  4. Inkoskaz

    Inkoskaz JF-Expert Member

    #4
    Apr 21, 2011
    Joined: Nov 6, 2010
    Messages: 6,220
    Likes Received: 256
    Trophy Points: 180
    Sometimes kuna virus wanblock ports..vp upo update na AV yako?
     
  5. kiwi2010

    kiwi2010 Member

    #5
    Apr 21, 2011
    Joined: Nov 30, 2010
    Messages: 50
    Likes Received: 0
    Trophy Points: 13
    AV yangu ipo update,Na nimejaribu scan na
    av za aina tofauti lakini tatizo bado lipo palepale,vilevile nimesha format hard disk na ku instal program upya bado tatizo
    lipo.
     
  6. kiwi2010

    kiwi2010 Member

    #6
    Apr 21, 2011
    Joined: Nov 30, 2010
    Messages: 50
    Likes Received: 0
    Trophy Points: 13
    Nilikwisha jaribu zote hizo hakuna hata moja iliyo tatua hili tatizo.
     
  7. kiwi2010

    kiwi2010 Member

    #7
    Apr 21, 2011
    Joined: Nov 30, 2010
    Messages: 50
    Likes Received: 0
    Trophy Points: 13
    Nimesha jaribu hili tatizo alija tatuliwa.
     
  8. Bushbaby

    Bushbaby JF-Expert Member

    #8
    Apr 21, 2011
    Joined: Dec 29, 2010
    Messages: 1,540
    Likes Received: 24
    Trophy Points: 135
    tafuta PCMCIA USB Adapter
     
  9. Inkoskaz

    Inkoskaz JF-Expert Member

    #9
    Apr 21, 2011
    Joined: Nov 6, 2010
    Messages: 6,220
    Likes Received: 256
    Trophy Points: 180
    inaelekea kwenye hardware problem..ni vigumu kujua moja kwa moja.hata motherboard inaweza kuwa tatizo...jaribu kucheki na vendor wako kwa checkup
     
  10. Baba_Enock

    Baba_Enock JF-Expert Member

    #10
    Apr 21, 2011
    Joined: Aug 21, 2008
    Messages: 6,724
    Likes Received: 61
    Trophy Points: 145
    GIS - Google It's Simple
     
Loading...