Dismiss Notice
You are browsing this site as a guest. It takes 2 minutes to CREATE AN ACCOUNT and less than 1 minute to LOGIN

tiGo WAP Manual Configuration Settings

Discussion in 'Tech, Gadgets & Science Forum' started by Ramthods, Aug 17, 2009.

  1. Ramthods

    Ramthods JF-Expert Member

    #1
    Aug 17, 2009
    Joined: Jun 2, 2009
    Messages: 491
    Likes Received: 8
    Trophy Points: 18
    Ndugu wana JF,

    Kama ulishawahi kujaribu kujiunga na wap service ya tiGo, na badala ya kutumiwa configuration unapata ujumbe kama 'Invalid or Unknown phone model', kuna njia mbili ambazo unaweza kutumia kupata huduma hii:

    1) Njia ya kwanza ni kutuma model ya simu ambayo ipo kwenye database ya tigo, mfano Nokia N70 badala ya model halisi ya simu yako. Hii ni kutokana na uchache wa entries ambazo tiGo wanazo kwenye database yao.

    Kama unatumia simu toyauti na Nokia, jaribu kutumia model nyingine ya simu yako, inawezekana ikawa kwenye database.

    2) Njia ya pili ni kufanya manual configuration kutumia settings zifuatazo:

    APN (Access Point Name) : tigoWap
    Proxy Server: 10.168.20.80
    Port: 8080
    Username:
    Password:

    username na password acha blank (haziitajiki)

    Kama utafanikiwa kuingiza configurations za hapo juu, utapata internet bila matatizo.

    Karibuni
     
  2. M

    Maquiseone Senior Member

    #2
    Aug 18, 2009
    Joined: Feb 24, 2008
    Messages: 40
    Likes Received: 0
    Trophy Points: 0
    Kaka unatuma number ipi hiyo medel
     
  3. M

    Maquiseone Senior Member

    #3
    Aug 18, 2009
    Joined: Feb 24, 2008
    Messages: 40
    Likes Received: 0
    Trophy Points: 0
    Mie natumia nokia E71 its ok, but kuna jamaa yangu ana nokia 3110 inagoma kupata setings na amewapigia sana na wanatuma setings lakini model hii haipokei.
    Tumejaribu kwa Zain na Voda inapokea vizuri but Tigo haitaki so please can someone help on that?
     
  4. Ramthods

    Ramthods JF-Expert Member

    #4
    Aug 18, 2009
    Joined: Jun 2, 2009
    Messages: 491
    Likes Received: 8
    Trophy Points: 18
    Andika Jina la simu yako, mfano NOKIA, acha nafasi ikifiuatiwa na Model, mfano N70 Kisha tuma kwenda namba 500.

    Mfano:
    NOKIA 3110 kwenda 500
     
  5. Ramthods

    Ramthods JF-Expert Member

    #5
    Aug 18, 2009
    Joined: Jun 2, 2009
    Messages: 491
    Likes Received: 8
    Trophy Points: 18
    Kama haipokei, the only way ni kuingiza configuration nilizozitoa hapo juu manually.

    Ningekuelekeza jinsi ya kufanya, lakini sifahamu kama NOKIA 3110 menu yake inafanana na simu yangu. Me natumia NOKIA 5000d-2, Na pia nilishatumia NOKIA 2630. Zote nilifanya manual configuration.

    Procedure ni kama ifuatavyo:
    From the Main Menu, choose Settings
    Then chagua Default Configuration Settings

    Ikiwa kutakuwa kuna configuration tayari, delete zote kisha uanze mwanzo.

    Still in the configuration menu, scroll down and choose Personal Configuration Setttings
    The from the menu, choose Add New
    Chagua Web

    Then Jaza kama ifuatavyo:

    Account name : weka jina lolote mfano MyWeb
    Home page: weka web yoyoute, mfano www.google.com
    User name na password acha blank

    Kwenye Use prefered access point chagua No.
    Kama utachagua Yes hapo juu, basi kuna settings nyingine zitakuwa disabled na ni muhimu sana uzijaze.

    Chagu Access Point Settings (scroll down ili uione)

    Kenye Proxy, chagua Enabled

    Kwenye Proxy address enter : 10.168.20.80

    Kwenye proxy port enter 8080

    Chagua Bearer Settings

    Na kisha kwenye Packet Data acc. pt andika tigoWap
    Network type chagua IPv4
    Authentication type chagua Normal
    user name na password acha blank

    Hapo utakuwa umemaliza na utapata internet kama kawaida.

    Simu ya rafiki yako inaweza isiwe na mpangilio wa menu kama wa hapo juu, lakini nokia mara nyingi zinafana sana, so I hope haitakuwa shinda kwako.

    Karibu sana
     
  6. KASSON

    KASSON JF-Expert Member

    #6
    Nov 30, 2011
    Joined: Sep 13, 2011
    Messages: 186
    Likes Received: 0
    Trophy Points: 16
    Ninawezaje kutumia internet nokia n95 8gb,natumia line ya tigo nikijaribu inaniandikia gprs not subscribed.
     
  7. KASSON

    KASSON JF-Expert Member

    #7
    Nov 30, 2011
    Joined: Sep 13, 2011
    Messages: 186
    Likes Received: 0
    Trophy Points: 16
    Ukienda kwenye internet service-Edit profile unakutana na vitu vifuatavyo; 1.Select profile2.Edit profile ,hapa unakuta vitu vya kuedit 1.Rename profile,2.Homepage,3.Data account,4.HTTP,5.Username,6.Password,Hebu nisaidieni hapo,Simu yangu ya line moja made in FINLAND
     
  8. Paje

    Paje JF-Expert Member

    #8
    Nov 30, 2011
    Joined: Apr 24, 2010
    Messages: 1,198
    Likes Received: 3
    Trophy Points: 38
    wakuu internet ya tigo inakubali manually bila ya kuchagua proxy. proxy chagua disable. apn jaza internet au hat znet inakubali. save halafu nenda kwenye profile . i activate profile ya internet. utapata net kama kawa
     
  9. Boniface Evarist

    Boniface Evarist JF-Expert Member

    #9
    Nov 30, 2011
    Joined: Nov 26, 2010
    Messages: 1,098
    Likes Received: 1
    Trophy Points: 38
    Nenda kwenye PC, website ya Vodacom Tanzania - Homepage utakuta sehemu pameandikwa internet and services click hapo. Then click activate your device. Utajaza namba ya vodacom ambayo muda huo ipo kwenye hiyo simu. Utachagua aina ya simu 4 ur case ni Nokia utaenda next utachagua N95 8GB Then uta bofya next watakupa authetification code utajaza then next watakutumia code kwenye namba ya simu uliyojaza then utajaza ile namba na at last watakuba options zote ambazo simu yako inaweza kupata. Please chagua internet then next watakutumia configuration very shortly then kama unataka another service go back on step chagua huduma na kwenda next. Namna hiyo tu. Hakikisha internet inakuwa ndo default. Ukikamilisha hapo utakuwa na uwezo wa kutumia tigo, airtel na voda bila kuhangaika. Nimewasaidia wengi sana na imefanya kazi na ninafanya hivyo kwa simu zangu zote pindi nipatapo. Sitegemei utaniambia umeshindwa maybe iwe N95 ya kichina hapo sitashangaa!

    Muhimu: kama huna chip au laini ya voda azima ya mtu yeyote yule utatue tatizo lako, kumbuka kurejesha laini ya watu.
     
  10. YEYE

    YEYE JF-Expert Member

    #10
    Nov 30, 2011
    Joined: Nov 12, 2011
    Messages: 440
    Likes Received: 0
    Trophy Points: 0
    Fanya setting kupitia mtandao wa voda au airtel, zikikubalit weka line ya tigo na anza kutumia..au jaribu kufanya setting kupitia model nyingine ya nokia e.g nokia 6030
     
  11. LEGE

    LEGE JF-Expert Member

    #11
    Nov 30, 2011
    Joined: Oct 14, 2011
    Messages: 3,192
    Likes Received: 132
    Trophy Points: 63
    mkuu kwenye simu za kichina ukiunganisha na tigo inagoma lkn uki2mia voda inakubali tofautikubwa ipo kwenye ip adress

    voda ip adress 010.154.000.008
    na tigo ip adress ni
    10.168.20.80

    sasa hapo huwa kwenye tigo inagoma kwa kuwa hz namba hazijakaa 3 tatu.Kila baada ya nukta na cm za kichina huwa zinataka ip adress ambayo inakuwa na mamba 3 kisha nukta .

    Kama tigo wana namba inayofanana na ya voda kimfumo plz naomba a2juze

    ila kwa wale wenye cm za kichina 100% zinakubali mim nishafanya hiyo setting kwenye cm kama 3 nazimekubali.Lkn nilienda mliman city kwenye ofis za tigo,voda,air tel wakashindwa kuniunganishia kbs.
     
  12. 3squere

    3squere JF-Expert Member

    #12
    Dec 4, 2011
    Joined: Aug 2, 2011
    Messages: 921
    Likes Received: 1
    Trophy Points: 18
    Tigo wamekuwa wauni sana nilienda kwenye duka lao hapa mlimani city nikawaomba wanielekeze wa kakataa nikawatupia lain yao nikaondoka mzuka ni voda bwana tuma neno wap nokia n70 to 15300 sasa iv unapata uduma asanteni
     
  13. Chief-Mkwawa

    Chief-Mkwawa Platinum Member

    #13
    Dec 4, 2011
    Joined: May 25, 2011
    Messages: 11,823
    Likes Received: 979
    Trophy Points: 113
    kama ilivo jukwaa la siasa kuna mada ambazo zinaekwa juu zinazokua sticky kila ukiingia unazikuta naomba moderator waeke setting za mitandao kama hii post na ishu za modem juu ukiingia tu jukwaa la technology maana zinakua repeated sana nafkiri itasaidia
     
  14. sajo

    sajo JF-Expert Member

    #14
    Feb 2, 2012
    Joined: Nov 8, 2010
    Messages: 253
    Likes Received: 26
    Trophy Points: 28
    sasa mimi natumia simu O2(oxygen) ni windows mobile hebu nisaidie nijunge na net ya tigo
     
  15. kholo

    kholo JF-Expert Member

    #15
    Feb 2, 2012
    Joined: Jul 1, 2011
    Messages: 384
    Likes Received: 1
    Trophy Points: 18
    fuatisha mlolongo aliokuwekea hapo juu, acha uvivu!
     
  16. Junior Recture

    Junior Recture JF-Expert Member

    #16
    Sep 27, 2015
    Joined: Jan 26, 2013
    Messages: 540
    Likes Received: 3
    Trophy Points: 18
    nimefanya manual setting inaload na mwisho INA andika request time out.
     
  17. i

    ilonga JF-Expert Member

    #17
    Sep 27, 2015
    Joined: Nov 13, 2011
    Messages: 654
    Likes Received: 16
    Trophy Points: 18
    Usihangaike na settings za miaka 6 iliyopita. Unatumia simu aina gani?
     
  18. mfianchi

    mfianchi JF-Expert Member

    #18
    Nov 9, 2015
    Joined: Jul 1, 2009
    Messages: 6,162
    Likes Received: 220
    Trophy Points: 63
    Aisee ubarikiwe maana simu yangu ilijifanya hamnazo na hapa nilikuwa najiandaa kuweka wese kwenye bodaboda yangu ili niende Mlimani City ,sasa umeniokoa mtandao wa kumwaga
     

Share This Page