Dismiss Notice
You are browsing this site as a guest. It takes 2 minutes to CREATE AN ACCOUNT and less than 1 minute to LOGIN

Tatizo la rangi kwenye digital satellite receiver

Discussion in 'Tech, Gadgets & Science Forum' started by Sanja, Sep 16, 2011.

  1. Sanja

    Sanja JF-Expert Member

    #1
    Sep 16, 2011
    Joined: Nov 7, 2010
    Messages: 406
    Likes Received: 72
    Trophy Points: 45
    Dishi langu aina ya MEDIACOM MFT-930plus limepoteza rangi lakini picha zinaonekana. Nimejaribu ku search channel upwa lakini rangi haikurudi, sasa sijui ni tatizo la ndani au la. Mwenye uelewa wa haya mavitu anisaidie kabla sijaanza kuzunguka kwa mafundi tafadhari
     
  2. KIBURUDISHO

    KIBURUDISHO JF-Expert Member

    #2
    Sep 16, 2011
    Joined: Mar 28, 2011
    Messages: 902
    Likes Received: 48
    Trophy Points: 45
    Kati ya reciever na tv umegunduaje kuwa risiva ndo ina shida ya rangi hebu nipe jibu haraka nikusaidie
     
  3. Sanja

    Sanja JF-Expert Member

    #3
    Sep 16, 2011
    Joined: Nov 7, 2010
    Messages: 406
    Likes Received: 72
    Trophy Points: 45
    nimeplay DVD kwenye deki TV inaonyesha rangi kama kawaida.
     
  4. KIBURUDISHO

    KIBURUDISHO JF-Expert Member

    #4
    Sep 16, 2011
    Joined: Mar 28, 2011
    Messages: 902
    Likes Received: 48
    Trophy Points: 45
    Inatoa rangi ya black and white au vp
     
  5. Sanja

    Sanja JF-Expert Member

    #5
    Sep 16, 2011
    Joined: Nov 7, 2010
    Messages: 406
    Likes Received: 72
    Trophy Points: 45
    yes, mkuu tafadhari msaada wako ni muhimu
     
  6. KIBURUDISHO

    KIBURUDISHO JF-Expert Member

    #6
    Sep 16, 2011
    Joined: Mar 28, 2011
    Messages: 902
    Likes Received: 48
    Trophy Points: 45
    samahani niko kwenye gari nitakupa jibu muda sii mrefu kama dk 10 hivi
     
  7. KIBURUDISHO

    KIBURUDISHO JF-Expert Member

    #7
    Sep 16, 2011
    Joined: Mar 28, 2011
    Messages: 902
    Likes Received: 48
    Trophy Points: 45
    Bonyeza MENU,kisha nenda SYSTEM SETTING au SYSTEM bonyeza OK scroll kwenda chini hadi sehemu ya TV SYSTEM weka iwe AUTO natumai kama sii tatizo la kwenye motherboard itakua tayari kama haita kubali nijibu nikupe njia nyingine.
     
  8. Sanja

    Sanja JF-Expert Member

    #8
    Sep 16, 2011
    Joined: Nov 7, 2010
    Messages: 406
    Likes Received: 72
    Trophy Points: 45
    nimeweka AUTO lakini bado ni black and white, thenks anyway for your concern
     
  9. KIBURUDISHO

    KIBURUDISHO JF-Expert Member

    #9
    Sep 16, 2011
    Joined: Mar 28, 2011
    Messages: 902
    Likes Received: 48
    Trophy Points: 45
    Hebu jaribu kwa kutumia waya wa RF CABLE huo ukishindikana muone fundi sasa
     
  10. B

    Bukyanagandi JF-Expert Member

    #10
    Sep 16, 2011
    Joined: Jun 24, 2009
    Messages: 6,450
    Likes Received: 2,326
    Trophy Points: 280
    Mkuu jaribu ku-select manually PAL (I), hiyo ikishindikana basi jaribu kuangalia CHROMA adjustment that is 'SATURATION' pia na TINT, if no go the most likely culprit is lack of colour burst frequecy (4.43Mz for a PAL I system) which rides nyuma ya Luminance kama reference hili isaidie TV kuchambanua rangi (kumbuka rangi huwa inatumwa carrier yake ikiwa suppressed). Zamani kulikuwepo pot kwenye motherboard ya kufanya adjustment kama rangi zikienda haywire, lakini siku hizi inatumika phase locked loop circuit kufanya hilo na zote zinahitaji hiyo 4.43MHz reference frequecy. Ukifanya niliyo eleza hapo ikashindikana basi Sat receiver yako itakuwa na tatizo hilo la kukosekana kwa colour burst frequency. Good day.
     
  11. Sanja

    Sanja JF-Expert Member

    #11
    Sep 17, 2011
    Joined: Nov 7, 2010
    Messages: 406
    Likes Received: 72
    Trophy Points: 45
    AKSANTE SANA NIMEFANIKIWA KWA HII OPTION. Be blessed
     
  12. Sanja

    Sanja JF-Expert Member

    #12
    Sep 17, 2011
    Joined: Nov 7, 2010
    Messages: 406
    Likes Received: 72
    Trophy Points: 45
    Naona model ya receiver yangu haina options hizi, nimejaribu kufuatilia kwa jamaa imeonekana ilitakiwa nitumie button ya 0 ndo inipe hizi options hapa chini. Nashukuru kwa msaada wako kaka
     
Loading...