Dismiss Notice
You are browsing this site as a guest. It takes 2 minutes to CREATE AN ACCOUNT and less than 1 minute to LOGIN

Statoil: Tanzania find has up to 5 trillion cubic feet of gas

Discussion in 'Biashara, Uchumi na Ujasiriamali' started by nngu007, Feb 18, 2012.

  1. nngu007

    nngu007 JF-Expert Member

    #1
    Feb 18, 2012
    Joined: Aug 2, 2010
    Messages: 15,874
    Likes Received: 28
    Trophy Points: 145
    Fri Feb 17, 2012 7:08am GMT

    OSLO Feb 17 (Reuters) - Norwegian oil and gas firm Statoil has encountered indications of natural gas in a "good quality reservoir" in the Zafarani-1 well in Block 2 offshore Tanzania, it said on Friday.

    The firm added that it was too early to give any indication on the size and commerciality of the find.

    Statoil holds 65 percent of the bloc while ExxonMobil has the remaining 35 percent.

     
  2. nngu007

    nngu007 JF-Expert Member

    #2
    Feb 18, 2012
    Joined: Aug 2, 2010
    Messages: 15,874
    Likes Received: 28
    Trophy Points: 145
    For our beloved Tanzanian's overseas please don't be in a hurry to change your Citizenship

    Tanganyika even with damn corrupt leaders is going to change to the better with this world Economy them Corrupt leaders

    Will be starting pack and go to Malaysia and bombing theme legs... leaving us alone...
     
  3. Mazingira

    Mazingira JF-Expert Member

    #3
    Feb 19, 2012
    Joined: May 31, 2009
    Messages: 1,837
    Likes Received: 11
    Trophy Points: 135
    Goodnews. Natumani hawa Wanorwegian si wezi kama hawa WaCanada wanaotuibia madini yetu na kutuachia mashimo.
     
  4. Gamaha

    Gamaha JF-Expert Member

    #4
    Feb 19, 2012
    Joined: Jul 17, 2008
    Messages: 2,383
    Likes Received: 399
    Trophy Points: 180
    Hamna cha good news wala nini, its a bad news kwa sababu haitatusaidia chochote watanzania wa kawaida zaidi ya kuwapa CCM pesa za kuibia kura wakati wa uchaguzi na mafisadi pesa za kupeleka AC za nje pole "Tanganyka yangu"
     
  5. Straddler

    Straddler JF-Expert Member

    #5
    Feb 19, 2012
    Joined: Sep 9, 2009
    Messages: 718
    Likes Received: 8
    Trophy Points: 35
    Goddamn corrupt leaders...Na washindwe kwa jina la Bwana aliye mbinguni..:A S-omg:
     
  6. C

    CHUAKACHARA JF-Expert Member

    #6
    Feb 19, 2012
    Joined: Jun 3, 2011
    Messages: 11,632
    Likes Received: 3,352
    Trophy Points: 280
    Nothing to celebrate, tangu lini natural resources zikatunufaisha. wala hatuna la kushangilia. Ujinga tu!!!
     
  7. babukijana

    babukijana JF-Expert Member

    #7
    Feb 19, 2012
    Joined: Jul 21, 2009
    Messages: 4,078
    Likes Received: 357
    Trophy Points: 180
    i think soon wabunge will start to ride "HUMMER"
     
  8. nngu007

    nngu007 JF-Expert Member

    #8
    Feb 19, 2012
    Joined: Aug 2, 2010
    Messages: 15,874
    Likes Received: 28
    Trophy Points: 145
    Published February 17, 2012
    Dow Jones Newswires

    Norwegian oil company Statoil ASA ([FONT=inherit !important]STO) and partner ExxonMobil Corp.

    (XOM) Friday confirmed that the Zafarani-1 well in Block 2 offshore Tanzania has encountered indications of natural gas in a good quality reservoir.

    MAIN FACTS:
    -Drilling operations are still ongoing and it is too early to give any indication of size and commerciality.

    -The well was spudded in early January 2012 and drilling operations are expected to take up to a total of 3 months to complete.

    -The well is being drilled by the drill ship Ocean Rig Poseidon and is located some 80 kilometres off mainland Tanzania.

    -Statoil operates the licence on Block 2 on behalf of Tanzania Petroleum Development Corporation (TPDC) and has a 65% working interest with ExxonMobil [FONT=inherit !important]Exploration and Production Tanzania Ltd. holding the remaining 35%.
    [/FONT]

    -The final assessment of what has been encountered will be released at a later stage once drilling operations have been completed and the well results fully analysed.


    Copyright © 2012 Dow Jones Newswires


    [/FONT]



    Read more: Statoil, ExxonMobil Encounter Hydrocarbons Offshore Tanzania | Fox Business
     
  9. nngu007

    nngu007 JF-Expert Member

    #9
    Feb 19, 2012
    Joined: Aug 2, 2010
    Messages: 15,874
    Likes Received: 28
    Trophy Points: 145
    OK - Hydrocarbons found in Zafarani in Tanzania so OIL is here...
     
  10. Radhia Sweety

    Radhia Sweety JF-Expert Member

    #10
    Feb 19, 2012
    Joined: Aug 10, 2011
    Messages: 4,457
    Likes Received: 327
    Trophy Points: 180
    We jamaa na habari zako za kiingereza tu halafu zote huwa unacopy kwenye magazeti. Si uwe unakuja na hoja zako mwenyewe kama unaweza.
     
  11. 1

    124 Ali JF-Expert Member

    #11
    Feb 19, 2012
    Joined: Apr 25, 2010
    Messages: 3,761
    Likes Received: 542
    Trophy Points: 280
    Mwacheni a-copy-paste,huyu ni muungwana hapendi kutia chumvi ,kuchakachua wala kuulizwa source? mnataka nini tena?
     
  12. nngu007

    nngu007 JF-Expert Member

    #12
    Feb 19, 2012
    Joined: Aug 2, 2010
    Messages: 15,874
    Likes Received: 28
    Trophy Points: 145

    Ninaishi Nje ya Nchi na Napenda Maendeleo ya Nchi yangu na kila nikisoma na nikipata topic kuhusu Nchi yangu napenda kuwashirikisha wana JAMII FORUM; sitaweka habari za Majungu, za Uongo au za kifitina kuondoa Umaarufu wa JAMII FORUM

    Mimi sio Mwandishi wa Habari, Sina Undugu na Fisadi au Kiongozi yoyote wa Serikali napenda kuchangia - because JAMII FORUM IS HERE FOR FREE AND INDEPENDENT PEOPLE...
     
  13. Candid Scope

    Candid Scope JF-Expert Member

    #13
    Feb 19, 2012
    Joined: Nov 8, 2010
    Messages: 11,892
    Likes Received: 49
    Trophy Points: 145
    Akileta hoja zake mwenyewe mtadai alete source yake, na sasa anakuja na source mnamgeuzia kibao copy and pate, mkizazi gani ninyi? Hamueleweke kabisa! Watanzania n'ta maana!
     
  14. Radhia Sweety

    Radhia Sweety JF-Expert Member

    #14
    Feb 19, 2012
    Joined: Aug 10, 2011
    Messages: 4,457
    Likes Received: 327
    Trophy Points: 180
    Huyo jamaa kazidi na gazeti lake la the Citizenj
     
  15. nyamemba

    nyamemba JF-Expert Member

    #15
    Feb 19, 2012
    Joined: Nov 3, 2011
    Messages: 623
    Likes Received: 66
    Trophy Points: 45
    welldone gentlemen for ur information
     
  16. Candid Scope

    Candid Scope JF-Expert Member

    #16
    Feb 19, 2012
    Joined: Nov 8, 2010
    Messages: 11,892
    Likes Received: 49
    Trophy Points: 145
    Bongo wana nafasi ya kusoma na kupekenyua kupata yote hayo? Wachache sana ambao wanajaribu kufanya hivyo hasa walio kwenye vyombo vya habari, na wale interested utakuta wanachangia kwa ku-drop maneno matatu tu. Ninyi mlio nje ndio mnaojaza zaidi mada hapa Jamii forums. Si umeona wengi ukiwawekea hapa mada ya paragraph mbili au tatu wanalalamika kuwa ndefu mno, wavivu kusoma paragraph mbili, fikiria wana nafasi ya ku-browse kupata habari?
     
  17. Candid Scope

    Candid Scope JF-Expert Member

    #17
    Feb 19, 2012
    Joined: Nov 8, 2010
    Messages: 11,892
    Likes Received: 49
    Trophy Points: 145
    Wabongo wengi wanayakimbia magazeti ya kimombo, na ukiweka mada ya kijmombo utakuta wachangiaji wachache sana. Bora anajitahidi kuchimba huko kupata habari na kutuletea, mazuri mengi yanatupita huko, na ameniamsha na mimi nitakuwa alert kupitia huko pia.
     
  18. Kipeperushi

    Kipeperushi Senior Member

    #18
    Feb 19, 2012
    Joined: Aug 17, 2011
    Messages: 168
    Likes Received: 1
    Trophy Points: 0
    Kama huna interest na habari zake kaa pembeni.., waachie wenye interest nazo waendelee nae. Karibu sana Mtwara, hii issue ya wese sasa hivi ndio iko hot kinoma..!
     
  19. M

    Mkandara Verified User

    #19
    Feb 19, 2012
    Joined: Mar 3, 2006
    Messages: 15,419
    Likes Received: 76
    Trophy Points: 145
    Jamani pengine mimi ndio sielewi lakini naona kama tunachangnywa akili hapa..Ebu tazama taarifa hizi mbili kama zinafanana..

    1. Statoil operates the licence on Block 2 on behalf of Tanzania Petroleum Development Corporation (TPDC) and has a 65% working interest with ExxonMobil [FONT=inherit !important]Exploration[/FONT] and Production Tanzania Ltd. holding the remaining 35%.

    2. Statoil signed a production sharing agreement with the Tanzanian Petroleum Development Cooperation (TPDC) on 18 April, 2007 (Effective date is 15 June, 2007). Statoil Tanzania AS is the operator with 65 % interest with ExxonMobil Exploration and Production Limited as partner with a 35% interest - Bofya

    Hii ina maana StatOil na ExxonMobil wanachukua 65% ya kitu kizima, na kati yao StatOil ina share 65 na ExxonMobile 35.. Na sisi katika Production Ltd, Statoil ina share tena nyingine ya 35% ya ile share yetu ya 35 tulogawana mwanzo toka kitu kizima.
     
  20. Ibrah

    Ibrah JF-Expert Member

    #20
    Feb 19, 2012
    Joined: Mar 22, 2007
    Messages: 2,709
    Likes Received: 14
    Trophy Points: 135
    Bibie, hizo si habari zake, ndo maana zina source. Tena angeleta za kwake tungeuliza source!
     
Loading...