Dismiss Notice
You are browsing this site as a guest. It takes 2 minutes to CREATE AN ACCOUNT and less than 1 minute to LOGIN

Simu yangu ya Kichina - naomba msaada

Discussion in 'Tech, Gadgets & Science Forum' started by nguvumali, Oct 22, 2009.

  1. nguvumali

    nguvumali JF Bronze Member

    #1
    Oct 22, 2009
    Joined: Sep 3, 2009
    Messages: 4,793
    Likes Received: 15
    Trophy Points: 135
    Ninamiliki simu/handset moja ya kichina ina line mbili, ni handset matata sana, sasa mfumo wa sauti umejifunga...naleta kwenu wataalamu mnisaidie naweza vipi ku-restore factory settings, wakati sijui password yake ? Nokia N95....ya kichina.
     
  2. J

    Jennifer New Member

    #2
    Oct 22, 2009
    Joined: Mar 25, 2009
    Messages: 2
    Likes Received: 0
    Trophy Points: 0
    mshikaji wangu hapo ni kununua nyingine tu,si unajua mabo ya kichina ni bomu?
     
  3. nguvumali

    nguvumali JF Bronze Member

    #3
    Oct 22, 2009
    Joined: Sep 3, 2009
    Messages: 4,793
    Likes Received: 15
    Trophy Points: 135
    aah habari mbaya. naogopa , hivi kweli hakuna suluhu ?
     
  4. C

    Chief JF-Expert Member

    #4
    Oct 22, 2009
    Joined: Jun 5, 2006
    Messages: 1,318
    Likes Received: 96
    Trophy Points: 145
    Handset matata halafu imechemsha ??? :)
     
  5. m

    mchajikobe JF-Expert Member

    #5
    Oct 22, 2009
    Joined: Aug 14, 2009
    Messages: 1,970
    Likes Received: 296
    Trophy Points: 180
    Hapaswi kulaumiwa huyu bwana ila kukumbushwa yakwamba,ameshasema kuwa simu yake ni matata,so mwache imletee matata yake!!!!
     
  6. FirstLady1

    FirstLady1 JF-Expert Member

    #6
    Oct 22, 2009
    Joined: Jul 29, 2009
    Messages: 16,200
    Likes Received: 104
    Trophy Points: 160
    mchina jamani mchina kaja kuharibu soko la watu haya mnaojua utaalam msaidieni mwenzenu
     
  7. Kisusi Mohammed

    Kisusi Mohammed JF-Expert Member

    #7
    Oct 22, 2009
    Joined: Aug 10, 2009
    Messages: 422
    Likes Received: 47
    Trophy Points: 45
    Password ambayo huwa ni default kwa cmu zote kama haujawahi ku-set ni 12345 kwa simu zenye passwords za digit 5 au ni 0000 kwa simu za password za digit 4, jaribu hizo mbili, endapo utashindwa kabisa aheri uende kwa wataalamu wanaotumia softwares kurekebisha simu.
     
  8. nguvumali

    nguvumali JF Bronze Member

    #8
    Oct 22, 2009
    Joined: Sep 3, 2009
    Messages: 4,793
    Likes Received: 15
    Trophy Points: 135
    ASANTE KWA MSAADA WAKO wa kiufundi , ingawa haukunisaidia sana,
    SASA nimeamini kweli mchina hana maana, hii simu inanitesa tangu siku ya kwanza.
    acha nikaone mafundi, ila wito , achaneni na simu za Kichina.
     
  9. FirstLady1

    FirstLady1 JF-Expert Member

    #9
    Oct 22, 2009
    Joined: Jul 29, 2009
    Messages: 16,200
    Likes Received: 104
    Trophy Points: 160
    pole sana
     
  10. mfianchi

    mfianchi JF-Expert Member

    #10
    Oct 23, 2009
    Joined: Jul 1, 2009
    Messages: 6,539
    Likes Received: 421
    Trophy Points: 180
    Rahisi aghali ndugu
     
  11. MNDEE

    MNDEE JF-Expert Member

    #11
    Oct 24, 2009
    Joined: Jul 10, 2009
    Messages: 494
    Likes Received: 6
    Trophy Points: 0

    Naam bure ghali, sasa mchina atengeneze kitu cha kudumu unataka wafe njaa? Watu wake idadi yao mabilioni ha ha haaa.
     
  12. Nzokanhyilu

    Nzokanhyilu JF-Expert Member

    #12
    Oct 24, 2009
    Joined: Feb 19, 2007
    Messages: 1,087
    Likes Received: 12
    Trophy Points: 0
    wabeba maboksi hawana matatizo hayo. pole sana.
     
  13. g

    gkisusu New Member

    #13
    Oct 31, 2009
    Joined: Jun 4, 2009
    Messages: 2
    Likes Received: 0
    Trophy Points: 0
    Pia jaribu password hii kurudisha factory settings: 1122
     
  14. Kilongwe

    Kilongwe JF-Expert Member

    #14
    Nov 1, 2009
    Joined: Feb 7, 2008
    Messages: 423
    Likes Received: 5
    Trophy Points: 35
    KIufundi na kiexperience mchina hana kosa ila ni wafanyabiashara wetu ndio wana kosa.
    Binafsi nipo China almost miaka kama mitano,ila ninapoenda kununua bidhaa bei ninayonunulia mara nyingi huwa ni mara mbili ya bei ambayo kitu hichohicho kama utakinunua Guangzhou(au Tanzania),ni kwanini? Sababu kwa china kama unataka kitu cha maana lazima ujue wapi unakipata na pili si kwa bei cheap kihivyo.
    Kinachotokea ni mawili,either kwa kutokujua ukauziwa kitu feki(vitu vilivyotengenezwa kwa ajili ya mafukara wa kichina wanaohitaji huduma ila hawana kipato) au Wafanyabiashara wetu kwa kutaka faida za haraka ihali wanajua ni bomu ila hawajali wakanunua vitu nya bei rahisi then wakaja kuwabambika.
    So wa kuwalaumu sio wchina tu bali na hata wafanyabiasara wetu,ni mara nyingi masela wangu wamekuwa wakiniambia wanitumia pesa niwanunulie bidhaa huku,pindi ninapowaambia bei wakilinganisha na zile bidha za Guangzhou zilizopo Bongo,wanaishia kusema aah,unatuibia.

    Bidhaa nilizonunua kwa ajili ya matumizi yangu binafsi kuharibika ni nadra sana na mara kama kadhaa jamaa huniambia mzee mbona hiki kitu ni tofauti na nyingine? kwakuwa najua wapi nipate nini na nalijua nasoko la china lipo vipi.

    Tukirudi kwenye mada ya jamaa hapo,kimsingi hakuna NOkia yenye line mbili ambayo ni Genuine kutoka China,So kuanzia leo ukiona Nokia yenye line mbili toka China ni 100% fake,na inatengenezwa na viwanda vya uchochoroni ambavyo sio legal,huku china tunaziita(fan le) wakimaanisha simu zilizofanyiwa Reverseengineering,mfano mzuri kuna siku nilinunu Nokia E66 kwa bei ya 2500Yuan ambayo kama dola 400,na kuna jamaa yangu akanunu hiyohiyo(Fan le) kwa 700Yuan kama dola 100 hivi,Alivyoidondosha tu mambo yakaishia hapo.Kwa wataalamu ukiiangalia tu unatofautisha,ila kwa mwenzangu na mimi ni ngumu.

    Wao wenyewe wanasema tunatengeneza circuit kwa ajili ya level zote,so kumbuka China bei ndiyo inayodetermine quality,Kuweni makini na hao wafanyabiashara wetu ambao ndio source ya matatizo.Mchina yupo very flexible.Sio tu kwenye Simu bali hata majengo,barabara nk

    Nimeongea hivi kwakuwa ninawafahamu wachina,ninafana kazi na wachina na ninaijua china na si watetei wachina.


    Nawakilisha!
     
  15. drphone

    drphone JF-Expert Member

    #15
    Dec 12, 2009
    Joined: Sep 29, 2009
    Messages: 3,557
    Likes Received: 12
    Trophy Points: 135
    pole sana ndugu kama unafanya factory setting kwa cm ya kichina ingiza 1122, or 1234 or 0000 ila hiyo ya kwanza ni lazima kwa cm ila itabadilisha lugha kwenda kichina na kama ina display ya touch itabidi uikalabrait ukishindwa usisite kunitafuta kwa 0713280207
     
  16. m

    masssaiboi JF-Expert Member

    #16
    Dec 12, 2009
    Joined: Feb 10, 2009
    Messages: 637
    Likes Received: 7
    Trophy Points: 33
    Simu hiyo siyo genuine hivyo haina features kama simu original na ndiyo maana mnauziwa bei poa, hivyo ikiwa na tatizo lolote la software huwezi kufanya reset yoyote. Dawa ni kutupa ununue nyingine.
     
  17. kitalolo

    kitalolo JF-Expert Member

    #17
    Dec 19, 2009
    Joined: Dec 4, 2006
    Messages: 1,845
    Likes Received: 11
    Trophy Points: 135
    tena una bahati kuna jamaa yangu mmoja ilimlipukia mfukoni wee acha tu maka leo hataki simu hata ukimpa ya yapi
     
  18. LazyDog

    LazyDog JF-Expert Member

    #18
    Dec 19, 2009
    Joined: Apr 10, 2008
    Messages: 2,479
    Likes Received: 7
    Trophy Points: 135



    Kazi ipo!
     
  19. StaffordKibona

    StaffordKibona JF-Expert Member

    #19
    Dec 19, 2009
    Joined: Apr 21, 2008
    Messages: 672
    Likes Received: 3
    Trophy Points: 0
    cm za Mchina ni balaa. jamaa alikuwa na blackberry mchina. kuigonga na mlango wa gari wakati amekaa ndani ya gari basi ikasambaa wino screen nzima. Tena zina kellele za kuudhi sana.
     
  20. Pape

    Pape JF-Expert Member

    #20
    Dec 19, 2009
    Joined: Dec 11, 2008
    Messages: 5,536
    Likes Received: 13
    Trophy Points: 0
    dah hiyo kitu ni rahisi sana kurekebisha, tatizo niko mbali na wewe...ningekuformatia na nikatoa hayo mapasiwedi yao...kukuelekeza kwa mdomo ni riski kwani hizo hazichelewi kuwa bomu...au ukaharibu sistimu zingine...
     
Loading...