Dismiss Notice
You are browsing this site as a guest. It takes 2 minutes to CREATE AN ACCOUNT and less than 1 minute to LOGIN

Re: VODACOM NA AIRTEL, INTERNET ISSUE

Discussion in 'Habari na Hoja mchanganyiko' started by Kisendi, Dec 2, 2010.

  1. K

    Kisendi JF-Expert Member

    #1
    Dec 2, 2010
    Joined: Jan 29, 2009
    Messages: 700
    Likes Received: 43
    Trophy Points: 45
    Vodacom na Air tel, wanatuibia sana kwenye internet juzi nimeweka elfu 20 yangu hata haijakaa kwenye modem na sijadownload chochote??? KWELI HIZI KAMPUNI ZETU SIJUI KAMA TCRA WANAISAIDIA SERKALI AU WAPO TU MPAKA MTU AIBIWE SIMU
     
  2. Ngalikihinja

    Ngalikihinja JF-Expert Member

    #2
    Dec 2, 2010
    Joined: Sep 1, 2009
    Messages: 14,510
    Likes Received: 1,745
    Trophy Points: 280
    Umewauliza......??? Na je kama ulifanya hivyo walikueleza nini.......???
     
  3. Madikizela

    Madikizela JF-Expert Member

    #3
    Dec 2, 2010
    Joined: Jul 4, 2009
    Messages: 252
    Likes Received: 18
    Trophy Points: 35
    Kwa vodacom ni lazima ufanye conversion kutoka airtime kwenda DATA BUNDLE nenda kwenye Message ya modem yako kama ni elfu elfu 20,000 andika 1GB tuma kwenda namba 123 kama ni 2000 andika 50MB kwenda same namba. ukikwama ni PM
     
  4. Z

    Zamazamani JF-Expert Member

    #4
    Dec 2, 2010
    Joined: Jun 13, 2008
    Messages: 1,286
    Likes Received: 69
    Trophy Points: 145
    Ishu hapa siyo bundle wala nini...ishu ni WIZI...mnatuchanganya na hizo lugha hakuna lolote!...mi hiyo bundle ilikwishaga in no time bila ya kudownload wala kuitumia extensively.....sijanunua tena airtime yao....wala sijui modem niliitupia wapi...dah mi nilishashindwaga na hawa jamaa!!
     
  5. m

    mams JF-Expert Member

    #5
    Dec 2, 2010
    Joined: Jul 19, 2009
    Messages: 613
    Likes Received: 3
    Trophy Points: 35
    Hapo unaibiwa kwa kupenda mwenyewe. Tunazo option nyingi, zitumie
     
  6. B

    Bukyanagandi JF-Expert Member

    #6
    Dec 2, 2010
    Joined: Jun 24, 2009
    Messages: 6,425
    Likes Received: 2,280
    Trophy Points: 280
    Wakati mwingine hilo tatizo usababishwa na application au operating systems kuji-update kwenye background, disable updat
     
  7. mfarisayo

    mfarisayo JF-Expert Member

    #7
    Dec 2, 2010
    Joined: Nov 23, 2010
    Messages: 4,924
    Likes Received: 84
    Trophy Points: 145
    Hawa jamaa ni wezi tu hizo bundle zenyewe ukiweka kufuangua JF home page 1 hr.
     
  8. Mu-sir

    Mu-sir JF-Expert Member

    #8
    Dec 2, 2010
    Joined: Oct 12, 2010
    Messages: 3,639
    Likes Received: 430
    Trophy Points: 180
    Hata mimi naunga mkono kwani nina modem ya Airtel nikiweka pesa hailast hata nikiconvert kwenda kwenye Data Bundle inaisha upesi na ukiwapigia unakaa zaidi ya saa hawapokei.
     
  9. Brooklyn

    Brooklyn JF-Expert Member

    #9
    Dec 2, 2010
    Joined: Mar 17, 2009
    Messages: 1,452
    Likes Received: 23
    Trophy Points: 135
    Mkuu unachokisema sio sahihi, mbona mi natumia data card ya vodacom na charges zao ni reasonable sana! Mambo mengine mna exaggerate wakuu, kwa zaidi ya miezi 5 natumia data card ya mambo ni mswano tu.

    Mimi si mtaalamu wa mambo ya IT na Computer, lakini my internet is fast. Kama kufungua JF home page ni mwendo wa visekunde viwili au vitatu tu. Jaribu kuwa consult wataalam wa IT wakwambie tatizo ni nini katika computer yako!!
     
  10. A

    Anold JF-Expert Member

    #10
    Dec 2, 2010
    Joined: Jul 15, 2010
    Messages: 1,008
    Likes Received: 17
    Trophy Points: 135
    wanofanya kazi voda utawajua tu!!!!!!!
     
  11. B

    BA-MUSHKA Member

    #11
    Dec 2, 2010
    Joined: Nov 22, 2010
    Messages: 66
    Likes Received: 0
    Trophy Points: 0
    Sasa tutumie mtandao upi? wanaotumia zantel watuhabarishe hali ikoje huko.
     
  12. Pasco_jr_ngumi

    Pasco_jr_ngumi JF-Expert Member

    #12
    Dec 2, 2010
    Joined: Nov 20, 2010
    Messages: 1,797
    Likes Received: 10
    Trophy Points: 135
    tumieni voda.....mimi natumia simu yangu kama moderm kwa kuunganisha kwa laptop yangu via USB au BLUETOOTH
     
  13. Crashwise

    Crashwise JF-Expert Member

    #13
    Dec 2, 2010
    Joined: Oct 23, 2007
    Messages: 22,049
    Likes Received: 699
    Trophy Points: 280
    daaaaaaaah umewakomesha kweli, Airtel wako safi nina karibu miezi mitatu sasa natumia sem iko slow wakati mwingine.....
     
  14. Crashwise

    Crashwise JF-Expert Member

    #14
    Dec 2, 2010
    Joined: Oct 23, 2007
    Messages: 22,049
    Likes Received: 699
    Trophy Points: 280
    kama unataka speed tumia Voda na kama unataka urahisi tumia Airtel maana kama siyo mtumiaji sana wa net unaweza kulipa 2500 unapata 400MB na zikiisha unaweza kuongeza saa yoyote siku yoyote.....
     
  15. tototundu

    tototundu Senior Member

    #15
    Dec 2, 2010
    Joined: Jul 29, 2009
    Messages: 192
    Likes Received: 1
    Trophy Points: 35
    Inategemea na matumizi, kwangu mimi, the cheapest bundle (btn Tshs 500-5000) ni airtell 400Mb kwa Tshs 2500. Tena unaweza ku monitor matumizi yako vizuri tu, kupata hizo 400Mb (zinalast one month) tuma neno "INTERNET" kwenda 15444. Wakati wowote wakati unatumia bundle yako ukitaka kujua balance yako ya data, tuma neno "SALIO" kwenda 15444. Very easy.

     
  16. H

    Haika JF-Expert Member

    #16
    Dec 2, 2010
    Joined: Mar 3, 2008
    Messages: 2,241
    Likes Received: 20
    Trophy Points: 135
    Mie ni mshabiki wa hizi bundels, bei zinafanana kiasi, tofauti ni ndogo tu. Ila tatizo kama mie ninaetumia simu kama modem, bundel inapoisha bila kujua, inaendelea kutumia credit yangu ya kawaida, hii ni ghali sana.
    Huwa nacheki mara kwa mara ili isitokee.
    mfano wa bei ni: Internet Bolt-on bundles: 50MB at Tsh2,000, 250MB at Tsh10,000, 500MB at Tsh20,000, 1GB at Tsh40,000.
    Hakuna ushabiki wala nini.
    Matumizi ya hela zako na zangu zote zitaishia kwa wafanyabiashara wa aina moja au nyingine. Hasira hazisaidii.
    Jifunze ufaidike, ukitumia njia hii hutaenda internet cafe hata siku moja,
    mie hapa natumia hizi bundela pamoja na watoto wote na nimeridhika wala sio fisadi wala nini.

    ni bei rahisi sana
     
  17. The Son of Man

    The Son of Man JF-Expert Member

    #17
    Dec 2, 2010
    Joined: Feb 9, 2010
    Messages: 10,947
    Likes Received: 353
    Trophy Points: 180
    Wanafidia gharama za uchaguzi!
     
  18. tototundu

    tototundu Senior Member

    #18
    Dec 2, 2010
    Joined: Jul 29, 2009
    Messages: 192
    Likes Received: 1
    Trophy Points: 35
    hivi, nikitaka kuweka cheka internet kama ishirini kwa wakati mmoja inawezekanaje? yaani nisiwe na haja ya kutuma sms "CHEKA INTERNET" mara 20. (20Mb*20 = 400MB) kwa shilingi 10,000!
     
  19. D

    Dedii Member

    #19
    Dec 2, 2010
    Joined: Aug 16, 2010
    Messages: 76
    Likes Received: 0
    Trophy Points: 13
    ndugu jifunze kusoma nakuelewa hapo juu wamekujibu kabla ya kiswali chako. nunua bandle ya 50mb kwa buku 2, soma na uelewe mkuu.
     
  20. tototundu

    tototundu Senior Member

    #20
    Dec 2, 2010
    Joined: Jul 29, 2009
    Messages: 192
    Likes Received: 1
    Trophy Points: 35
    How, nipe procedure, message kwenda 123 other than cheka internet inarudisha error, nili research kabla sijaulizwa swali
     
Loading...