Dismiss Notice
You are browsing this site as a guest. It takes 2 minutes to CREATE AN ACCOUNT and less than 1 minute to LOGIN

Primary Hard Disk Drive 1 Not Found

Discussion in 'Tech, Gadgets & Science Forum' started by Buswelu, Jan 27, 2010.

  1. Buswelu

    Buswelu JF-Expert Member

    #1
    Jan 27, 2010
    Joined: Aug 16, 2007
    Messages: 1,975
    Likes Received: 22
    Trophy Points: 135
    Hi JF Team

    Niko Na Precisio Dell 650 Series...ambayo ina hard disk mbili moja na 150GB(SATA) na ingine 350GB(SATA).

    Ilifanyiwa format last year...toka hapo baada ya ku load OS upa sasa kila inapo washwa inakuna na black screen baada ya Setup etc...ikiwa na Ujumbe huu.

    DELL SYSTEM PRECISION WORKSTATION 650 Series.
    Primary Hard Disk Drive 1 not found.
    LSI Logic Corp.MPT is BIOS
    LSI Logic Corp.MPT Boot ROM,No Supported Device foud.
    ______________________________________________________________

    Na baada ya hapo inakwambia press F1 To continue.Uki press F1 inaendelea vyema mpaka una log in.Ila Disk inayo onekana ni moja tu hapo yenye 150GB.Ile Ingine 350(SATA) Haionekani...Sijaitoa na kuiweka kama slave.Au kufikiri ku format disk kwa kuwa Kuna data nyingi uko Nahitaji kuzirecover kabla ya mambo ingine kufata.

    Ntashukuru kwa msaada utakao pelekea kufanikiwa hili.
     
  2. Abdulhalim

    Abdulhalim JF-Expert Member

    #2
    Jan 27, 2010
    Joined: Jul 20, 2007
    Messages: 16,463
    Likes Received: 16
    Trophy Points: 135
    Mtafute Shy ..lol
     
  3. Tumsifu Samwel

    Tumsifu Samwel Verified User

    #3
    Jan 27, 2010
    Joined: Jul 30, 2007
    Messages: 1,405
    Likes Received: 5
    Trophy Points: 135
    SHY tena? mmh, me simo.
     
  4. Shy

    Shy JF-Expert Member

    #4
    Jan 27, 2010
    Joined: Nov 2, 2006
    Messages: 4,238
    Likes Received: 17
    Trophy Points: 0
    Hujasema kama ulifanya mabadiliko yoyote kwenye Bios , manake hapo inaonyesha kuna HDD moja labda haiko on kwenye bios jaribu ukiwasha nenda kwenye setup upya kwenye hizo SATA HDD angalia hiyo ya 2 kama iko on na kama ni SATA Enabled , mara nyingi shida inakuwaga hapo ,
     
  5. Buswelu

    Buswelu JF-Expert Member

    #5
    Jan 28, 2010
    Joined: Aug 16, 2007
    Messages: 1,975
    Likes Received: 22
    Trophy Points: 135
    Thanks Shy...Sikufanya Mabadiliko Kwenye BIOS..Ila Nimefanya kama ulivyo shauri...ila inaonekana bado moja tu...
     
  6. Jayfour_King

    Jayfour_King JF-Expert Member

    #6
    Jan 28, 2010
    Joined: Nov 15, 2009
    Messages: 1,142
    Likes Received: 5
    Trophy Points: 0
    Jaribu moja moja uone kama hiyo inaweza kuonekana inawezekana jumper setting ndio tatizo. Kwa kufunga mojamoja itakuwa rahisi kujua kama inasoma au la, kwamba kila moja kwa wakati wake i act kama master then itakuwa rahisi kujua hatua zitakazofuata.
     
  7. Buswelu

    Buswelu JF-Expert Member

    #7
    Jan 31, 2010
    Joined: Aug 16, 2007
    Messages: 1,975
    Likes Received: 22
    Trophy Points: 135
    Moja Ndio Inakubali Ingine Ndio Inagoma...So Unaniambia OS ihamie kwenye hiyo ingine ambayo haipatikani?
     
  8. killo

    killo JF-Expert Member

    #8
    Feb 1, 2010
    Joined: Jul 13, 2008
    Messages: 255
    Likes Received: 1
    Trophy Points: 35


    I see your problem could be hardware related, but i think you can do a bit of troubleshooting


    First this is first, straight to the point


    Connect the 350GB HDD and boot see if its been recognized by the hardware
    if yes partition it install the OS ie XP WIN7 Vista etc etc

    Make sure your sata cabling is properly done ( Primary HDD and Secondary HDD)


    When finished switch off comp and plug in 150gb HDD

    Boot System


    Hope that works for you
     
Loading...