Dismiss Notice
You are browsing this site as a guest. It takes 2 minutes to CREATE AN ACCOUNT and less than 1 minute to LOGIN

Napoteza kibarua changu msaada tafadhali

Discussion in 'Tech, Gadgets & Science Forum' started by Tumsifu Samwel, Jan 16, 2011.

  1. Tumsifu Samwel

    Tumsifu Samwel Verified User

    #1
    Jan 16, 2011
    Joined: Jul 30, 2007
    Messages: 1,405
    Likes Received: 5
    Trophy Points: 135
    [FONT=&quot]Habari ya siku mingi wana JF ? nimepotea kwa mda kidogo kutokana na majukumu...


    Wakuu jana usiku nilikuwa officen napiga job, akaja mafanyakazi mwenzangu akaomba afungue flash yake kwenye laptop yangu, nilimpa na baada ya kuichomeka nilisikia mlio flani hivi toka kwenye motherboard ya laptop yangu.... alipo maliza kazi yake nilirudi kuendelea na kazi zangu... ghafla ilikuja blue screen ikiniambia ni shutdown mashine yangu mara moja, hapo hapo ikajizima yenyewe na nilipoiwasha tena nilikutana ma ujummbe huu[/FONT]
    [FONT=&quot]
    [/FONT]
    [FONT=&quot]"SMART Failure Predicted on hard Disk 0: TOSHIBA MK8025GAS- (PM)[/FONT]
    [FONT=&quot]WARNING: Immediately Back_up your data and Replace your Hard disk Drive. A failure be Imminent.[/FONT]

    [FONT=&quot]Press F1 to Continue"[/FONT]
    [FONT=&quot]
    [/FONT]
    [FONT=&quot]Nilipo jaribu ku press F1 iliniletea Option hizi[/FONT]
    [FONT=&quot] login Safe Mode au last good configuration,[/FONT]
    [FONT=&quot]nilichagua safemode ilichukua kama dakika 20 bila kufunguka ,pia hivyo hivyo kwa last good configuration...[/FONT]
    [FONT=&quot]Nimeitoa HD na kuweka kwenye Case ya Ucom mobile 2.5 kama external disk imefunguka vizuri tu ila napotaka kuingia kwenye user flolder ambalo ndiko kwenye files zangu zote ina goma kufunguka na kutoa MSG [/FONT]

    [FONT=&quot]"G:\Document and settings.Carthbert[/FONT]
    [FONT=&quot]Is not accessible.[/FONT]
    [FONT=&quot]Access denied.[/FONT]


    [FONT=&quot]Wakuu nimechanganyikiwa mno maana kuna report natakiwa kuziwasilisha kesho.[/FONT]
    [FONT=&quot]Masaada tafadhali.[/FONT]
     
  2. Mpevu

    Mpevu JF-Expert Member

    #2
    Jan 16, 2011
    Joined: Nov 23, 2010
    Messages: 1,817
    Likes Received: 5
    Trophy Points: 0
    Pole ila wapo wanataaluma watakuelekeza na kukuhoji ili upate njia bora za aidha kutrouble-shoot, ila kuwa makini na hizo flash maana nyingi huwa na viruses.
    Pole ila utapata ufumbuzi humu kwa great thinkers wa taaluma hiyo.

    Keep on waiting...
     
  3. Anfaal

    Anfaal JF-Expert Member

    #3
    Jan 16, 2011
    Joined: Jan 19, 2010
    Messages: 1,157
    Likes Received: 3
    Trophy Points: 0
    Pole Mkuu, lakini laptop ni individual property kwahiyo iwe ya kwako peke yako. Ila pia inawezekana kufa kwahiyo motherboard kulianza siku nyingi labda wewe hukugundua. Liliwaho kunitokea hili. Motherboard zipo na zinauzwa hata ebay wanaziuza kutegemea na aina ya computer yako. Hapo ulipo nenda kwa fundi wa computer mzuri ataweza kuback up data zako zote. Kisha utachagua hiyo laptop uitupe au uitengeneze.
     
  4. Mzalendo80

    Mzalendo80 JF-Expert Member

    #4
    Jan 16, 2011
    Joined: Oct 30, 2010
    Messages: 2,339
    Likes Received: 1
    Trophy Points: 0
    Halifunguki kwa kuwa Folder it fall under OS ya kwenye hiyo drive, here is solution Take ownership of that folder follow this step
    1.Right Click folder ambalo unataka kulifungua
    2. Choose Proparties utaona Tabs eg. General, Sharing, Security and Customize
    3. Choose Secutiry and the hi-lite Administrator
    4. Click Advance Tab
    5. Hi-Lite Administrator and click Tab hapo juu ya Owner
    6 . Hi-lite Administrator and tick Repalce owneron Sub........
    7.Finish by clicking OK, it will take time and it depend on size of data you have on that folder, when it finish you free to open your folder
    Thanks
     

    Attached Files:

  5. Tumsifu Samwel

    Tumsifu Samwel Verified User

    #5
    Jan 16, 2011
    Joined: Jul 30, 2007
    Messages: 1,405
    Likes Received: 5
    Trophy Points: 135

    Ahsante sana kiongozi kwa ushauri wako... nimefanya hivyo na sijafanikiwa,niki Choose Proparties nakutana na tabs 3 tu ambazo ni General, Sharing, Customize....Security Haipo....

    View attachment 20569
     
  6. Tumsifu Samwel

    Tumsifu Samwel Verified User

    #6
    Jan 16, 2011
    Joined: Jul 30, 2007
    Messages: 1,405
    Likes Received: 5
    Trophy Points: 135
    Asante kwa maoni yako.... Motherboard ni nzima kabisa, tatizo lipo kwenye HDD ambayo ime-Failure.
     
  7. Crashwise

    Crashwise JF-Expert Member

    #7
    Jan 16, 2011
    Joined: Oct 23, 2007
    Messages: 22,049
    Likes Received: 699
    Trophy Points: 280
    -Double click my computer
    -Click tools
    -Click folder options
    -Click view tab
    -Scroll mpaka mwisho
    -Click use simple file sharing (Recommended) yaani toa tick
    halafu fata maelekezo ya Mzalendo80 hapo juu
     
  8. Mzalendo80

    Mzalendo80 JF-Expert Member

    #8
    Jan 16, 2011
    Joined: Oct 30, 2010
    Messages: 2,339
    Likes Received: 1
    Trophy Points: 0
    Yeah, seucrity tab huioni kwa kuwa unatumia Win Xp, by default haipo fuata kwanza melekezo ya Crashwise halafu ndio ufuate maelekezo yangu, am sure you will come al-ryt
     
  9. Crashwise

    Crashwise JF-Expert Member

    #9
    Jan 16, 2011
    Joined: Oct 23, 2007
    Messages: 22,049
    Likes Received: 699
    Trophy Points: 280
    ........
     

    Attached Files:

    • sec.JPG
      sec.JPG
      File size:
      52.7 KB
      Views:
      15
  10. Tumsifu Samwel

    Tumsifu Samwel Verified User

    #10
    Jan 16, 2011
    Joined: Jul 30, 2007
    Messages: 1,405
    Likes Received: 5
    Trophy Points: 135

    Nimefanikiwa kuona tabs ya Security baada ya kufuata maelezo yako hapo juu....

    Nimefuata maelezo ya Mzalendo80, imenigomea na inanipa error hii (kwenye picha)
    View attachment 20574 View attachment 20575
    View attachment 20574 View attachment 20575
     
  11. Tumsifu Samwel

    Tumsifu Samwel Verified User

    #11
    Jan 16, 2011
    Joined: Jul 30, 2007
    Messages: 1,405
    Likes Received: 5
    Trophy Points: 135
    View attachment 20577 [​IMG]


    Hapa sioni Admin user name ambayo ilikuwa kwenye laptop yangu... nimejaribu ya juu na yachini na kufauta maelekezo ya mzalendo imegoma wakuu.....


    Wakuu naomba msikkate temaa ya kunisaidia tafadhalini.
     
  12. Mzalendo80

    Mzalendo80 JF-Expert Member

    #12
    Jan 16, 2011
    Joined: Oct 30, 2010
    Messages: 2,339
    Likes Received: 1
    Trophy Points: 0
    Choose 2nd user
     
  13. Tumsifu Samwel

    Tumsifu Samwel Verified User

    #13
    Jan 16, 2011
    Joined: Jul 30, 2007
    Messages: 1,405
    Likes Received: 5
    Trophy Points: 135
    let me try.
     
  14. Mzalendo80

    Mzalendo80 JF-Expert Member

    #14
    Jan 16, 2011
    Joined: Oct 30, 2010
    Messages: 2,339
    Likes Received: 1
    Trophy Points: 0
    Add Administrator kwenye hiyo pic uliyoituma, ndio maana inakupa error kwa kuwa Administrator Acc haipo hapo
     
  15. Mzalendo80

    Mzalendo80 JF-Expert Member

    #15
    Jan 16, 2011
    Joined: Oct 30, 2010
    Messages: 2,339
    Likes Received: 1
    Trophy Points: 0

    Add Administrator kwenye hiyo pic uliyoituma, ndio maana inakupa error kwa kuwa Administrator Acc haipo hapo
     
  16. Tumsifu Samwel

    Tumsifu Samwel Verified User

    #16
    Jan 16, 2011
    Joined: Jul 30, 2007
    Messages: 1,405
    Likes Received: 5
    Trophy Points: 135
    View attachment 20580

    Ime goma na kuleta MSG hiyo hapo juu....


    Je wakuu naweza kutumia Linux mint,ubuntu 10 or Fedora 11? mwanzoni nilijaribu kwenye Ubuntu 10 ikagoma ku a-mount kwa sababu nilipo kuwa naitumia kwenye XP nilitumia Safely Remove ikagoma nikaishomoa kwa kuilazimisha....

    Sasa naona imetulia je naweza kuiremove then nikaenda kwenye ubuntu 10 na kuziona data zangu?
     
  17. Crashwise

    Crashwise JF-Expert Member

    #17
    Jan 16, 2011
    Joined: Oct 23, 2007
    Messages: 22,049
    Likes Received: 699
    Trophy Points: 280
    jaribu kubadilisha cable....
     
  18. Mzalendo80

    Mzalendo80 JF-Expert Member

    #18
    Jan 16, 2011
    Joined: Oct 30, 2010
    Messages: 2,339
    Likes Received: 1
    Trophy Points: 0
    I think you have done something wrong on the way, i hope could help through the phone step by step and you could solve your problem. If you think you can drop your number to call you or add me on facebook then i can help step by step
     
  19. Tumsifu Samwel

    Tumsifu Samwel Verified User

    #19
    Jan 16, 2011
    Joined: Jul 30, 2007
    Messages: 1,405
    Likes Received: 5
    Trophy Points: 135
    Umenena Mkuu... sio cable tu nadhani hata Case yenyewe ya Ucom Mobile ni kimeo japokuwa ni mpya... nasema hivyo kwa sababu External drive yangu ya mwanzo ilikuwa unaweka data vizuri tu bilashida, ila baada ya case yake kufa na kununua hii imekuwa inaharibu baadhi ya mafile....

    Dah! naona kazi imekuwa kubwa kidogo, ngoja nijaribu na option nyingine maana kupata Case nyingine au cable kwa mda huu sio rahisi sana...
    Mkipata Idea mpya naomba mtupie hapa tafadhali maana leo silali hadi na hakikisha nazipata files zangu.
     
  20. coscated

    coscated JF-Expert Member

    #20
    Jan 16, 2011
    Joined: Nov 17, 2010
    Messages: 1,184
    Likes Received: 9
    Trophy Points: 135
    Nenda mapema kesho kwa watu wa files recovery watakurudishia data zako zote.
     
Loading...