Dismiss Notice
You are browsing this site as a guest. It takes 2 minutes to CREATE AN ACCOUNT and less than 1 minute to LOGIN

Msaada Win XP inakataa kwenye LAPTOP dell inspiron 6000!

Discussion in 'Tech, Gadgets & Science Forum' started by GAZETI, Aug 5, 2011.

  1. GAZETI

    GAZETI JF-Expert Member

    #1
    Aug 5, 2011
    Joined: Feb 24, 2011
    Messages: 2,906
    Likes Received: 244
    Trophy Points: 160
    Habarini wana JF, Kuna dell laptop Inspiron 6000 kila nikitaka kuweka win XP inaenda hadi sehemu fulani kisha inagoma na kuleta blue screen na maandishi ya bluee "Check memory..." sijayashika vizuri. Nikaamua kubadilisha RAM na Hard disk lakini bado tatizo linaendelea kwa win xp tu! Nikitumia VISTA na win7 haina Tatizo please naomba msaada wenu nini nikifanye kutatua tatizo hili?
     
  2. L

    Leonce M.M.M.F Member

    #2
    Aug 5, 2011
    Joined: Apr 2, 2011
    Messages: 42
    Likes Received: 8
    Trophy Points: 0
    Nenda kwenye bios setup then disable sata, utakuwa umefanikiwa kwa 100%
     
  3. GAZETI

    GAZETI JF-Expert Member

    #3
    Aug 5, 2011
    Joined: Feb 24, 2011
    Messages: 2,906
    Likes Received: 244
    Trophy Points: 160
    Ngoja niendelee kuitafuta lakini Option ya sata siioni kwenye hii kompyuta!
     
  4. Zing

    Zing JF-Expert Member

    #4
    Aug 5, 2011
    Joined: Jun 24, 2009
    Messages: 1,780
    Likes Received: 15
    Trophy Points: 0
    Je unatumia CD yenye XPSP3?

    Inawezekana BIOS inashindwa kusoma HDD yote ya hiyo dell sijui HDD yako ina ukubwa gani? So tafuta namna ya kucheza na set up za SATA.

    Unaweza kugoogle na kujaribu pia jinsi ya customise na kutengeza windows XP CD yenye drivers a SATA anzia hapa How To Slipstream SATA Drivers Into XP CD
     
  5. GAZETI

    GAZETI JF-Expert Member

    #5
    Aug 5, 2011
    Joined: Feb 24, 2011
    Messages: 2,906
    Likes Received: 244
    Trophy Points: 160
    Ndiyo ina Xp3, lakini nimejaribu hata sp2 na Proff. Zote zinakataa ni Vista na Win7. Nimejaraibu kwenye HDD ya 40gb nimenunua mpya ya 160 nayo inakataa. Ngoja nijaribu maelekezo yako. Maneno inayoleta ni haya

    *** Hardware Malfunction
    Call your hardware vendor for support
    NMI: Parity Check/Memory Parity Error
    *** The system has halted ***
     
  6. GAZETI

    GAZETI JF-Expert Member

    #6
    Aug 5, 2011
    Joined: Feb 24, 2011
    Messages: 2,906
    Likes Received: 244
    Trophy Points: 160
    Ni HDD ya IDE
     
  7. Msarendo

    Msarendo JF-Expert Member

    #7
    Aug 5, 2011
    Joined: Jan 29, 2011
    Messages: 6,124
    Likes Received: 234
    Trophy Points: 160
    Hiyo ni special kwa windows vista au windows 7..xp lazima igome.
     
  8. Donnie Charlie

    Donnie Charlie JF-Expert Member

    #8
    Aug 5, 2011
    Joined: Sep 16, 2009
    Messages: 5,934
    Likes Received: 130
    Trophy Points: 160
    inawezekana ikiwa utabadilisha mpangilio ktk bios mimi mwenyewe nimewahi kukutana na machine mbili tofauti lkn bios zake hazifanani ila moja nili-enable option ya (boot with other os)
     
  9. Zing

    Zing JF-Expert Member

    #9
    Aug 5, 2011
    Joined: Jun 24, 2009
    Messages: 1,780
    Likes Received: 15
    Trophy Points: 0

    MKuuu nimenaglia kwenye website ya dell mashine yako imekuwa desinged kwa ajili ya XP. kwa hiyo mambo ya SATA sio issue kama tulivyosema. Hata hiyo Option ya Nlite niliyokupa achana nayo.

    tatizo nadhani kuna corrupt RAM. Ngoja niendelee ku google nitauja na options nzuri lakini kama unaweza concetrate na RAM. Je RAM iliznazo ni original zilija na hiyo DEll na specification za RAM zikoje ( DDR RAM au SDRAM)
    .

    Kama umefanya upgrade ya RAM jaribu kurudisha RAM zilizokuwepo awali.

    Baada ya kuangalia wesite ya DEll tatizo la mashie yako SIO SATA wala HDD bali nia RAM


    Microsoft
    http://support.microsoft.com/kb/315223 upande wao katika kutatua hilo tatizo moja ya pendekezo linalweza kutatua tatizo lako ni hili


    Sasa sijui laptop yako ina RAM kiasi gani?



     
  10. Mwakijale

    Mwakijale Member

    #10
    Aug 5, 2011
    Joined: Jun 4, 2011
    Messages: 25
    Likes Received: 0
    Trophy Points: 0
    hyo inasupport Window zenye feature za SATA.. na Xp haisupport SATA yenyewe ni IDE tu... nenda kwny BIOS SETUP na udisable SATA.
     
  11. GAZETI

    GAZETI JF-Expert Member

    #11
    Aug 6, 2011
    Joined: Feb 24, 2011
    Messages: 2,906
    Likes Received: 244
    Trophy Points: 160
    Nashukuru kwa msaada wako mkuu, nimeshasolve tatizo!
     
  12. Zing

    Zing JF-Expert Member

    #12
    Aug 6, 2011
    Joined: Jun 24, 2009
    Messages: 1,780
    Likes Received: 15
    Trophy Points: 0
    mkuu kwa kumbukumbu na rekodi unaweza kutupa hints ni njia ipi katika hizo trial and error iliyokubali ili wadau tukipata tatizo kama hilo tupunguze muda wa kutroubleshoot.
     
  13. GAZETI

    GAZETI JF-Expert Member

    #13
    Aug 7, 2011
    Joined: Feb 24, 2011
    Messages: 2,906
    Likes Received: 244
    Trophy Points: 160
    Nilijaribu kupitia Forum mbalimbali nikakuta wengi wamekutana na tatizo kama langu lakini hawakupata ufumbuzi nikatumia mtindo wa T & E NiLIPO DISABLE WIRELESS CONTROL na WIRES DEVICE Ikakubali kwa kuwa njilikuwa nimechoka sijaendelea kutafiti kati ya hizo mbili ni ipi unatakiwa Kui DISS all in all DIS WIRELESS.
     
Loading...