Dismiss Notice
You are browsing this site as a guest. It takes 2 minutes to CREATE AN ACCOUNT and less than 1 minute to LOGIN

Msaada:Western digital 1TB external

Discussion in 'Tech, Gadgets & Science Forum' started by Venant Ben, Jul 17, 2011.

  1. Venant Ben

    Venant Ben Senior Member

    #1
    Jul 17, 2011
    Joined: Nov 29, 2010
    Messages: 155
    Likes Received: 0
    Trophy Points: 0
    ...wakuu kuna external ya 1TB,na sio portable,yenyewe inatumia umeme,but jana nilidondosha bahati mbaya then sehemu ya kuchomekea USB wire ikang'oka so siwezi tena kuchomeka USB wire but nikichomeka waya unaoingiza umeme ktk external inaonesha unaingia vizuri kwasababu inawasha taa kama kawaida,so naomba kujua kama kuna uwezekano wa kubadilisha housing ya hii external?kwasababu HD yake ni kubwa kama ya desktop! if yes nitapata wapi au maduka gani kwa anayejua!and hata kama nikibadilisha ninaweza kupata tena data zangu?mana karibia 87%imetumika,au kama kuna fundi yoyote naweza kuelekezwa ili nimpelekee!
    Natanguliza shukran!
     
  2. Kang

    Kang JF-Expert Member

    #2
    Jul 17, 2011
    Joined: Jun 24, 2008
    Messages: 4,699
    Likes Received: 204
    Trophy Points: 160
    Unaweza kubadilisha housing pia unaweza ukaitoa ukaiweka ndani ya desktop PC. Duka lolote la Kompyuta litakuwa linazo hizo enclosure.

    Kama katika kudondosha haujaiharibu harddrive yenyewe basi data zitakuwa salama.

    Lakini hard drive ziko sensitive sana na shock kwa hiyo kuna uwezekana umeiharibu na HD yenyewe, utajua utakapopata enclosure mpya.
     
  3. Kiranga

    Kiranga JF-Expert Member

    #3
    Jul 17, 2011
    Joined: Jan 29, 2009
    Messages: 34,583
    Likes Received: 5,637
    Trophy Points: 280
    Duh,

    Umenikumbusha na mie nilishapata hii issue, same company, same capacity. Sikumbuki kama nilidondosha lakini. Nikasema nitatoa housing na kuiweka kwenye desktop. I never did get the time. Should make this a weekend project and post something here :) .

    Kama unaweza, au una mtu anayeweza kuitoa drive yenyewe kwenye case yake, na kuiweka katika desktop yenye SATA connectors (CD Drive connectors should do) unaweza kuangalia video hii hapa.

    http://www.youtube.com/watch?v=c2PnLRVeMxI&feature=player_embedded#at=104
     
  4. Venant Ben

    Venant Ben Senior Member

    #4
    Jul 17, 2011
    Joined: Nov 29, 2010
    Messages: 155
    Likes Received: 0
    Trophy Points: 0
    thanx Kang,but nimejaribu kuifungua imekuta haiwezekani kuweka katia desktop kutokana na meno yake yalivyokaa,maybe kuna njia nyingine ya kitaalam,so ngoja nijaribu kutafuta housing mpya then nitaleta feedback!
     
  5. Venant Ben

    Venant Ben Senior Member

    #5
    Jul 17, 2011
    Joined: Nov 29, 2010
    Messages: 155
    Likes Received: 0
    Trophy Points: 0
    mkuu now naanza kupata wasi wasi na hii product!but next time ntakuwa makini katika kuchagua brand,hawa WD sitaki tena!
     
  6. Kiranga

    Kiranga JF-Expert Member

    #6
    Jul 17, 2011
    Joined: Jan 29, 2009
    Messages: 34,583
    Likes Received: 5,637
    Trophy Points: 280
  7. Venant Ben

    Venant Ben Senior Member

    #7
    Jul 17, 2011
    Joined: Nov 29, 2010
    Messages: 155
    Likes Received: 0
    Trophy Points: 0
  8. Osaba

    Osaba JF-Expert Member

    #8
    Jul 17, 2011
    Joined: Apr 10, 2011
    Messages: 1,645
    Likes Received: 51
    Trophy Points: 145
    Hiyo HDD yako ni SATA na hiyo desktop ni IDE so tafuta kifaa kinachoitwa SATA to IDE converter ndio uifunge hivyo vifaa vipo vingi sana maduka ya computer
     
Loading...