Dismiss Notice
You are browsing this site as a guest. It takes 2 minutes to CREATE AN ACCOUNT and less than 1 minute to LOGIN

Msaada wa mafao ya kustaafu

Discussion in 'Habari na Hoja mchanganyiko' started by Kadudu, May 31, 2011.

  1. K

    Kadudu Member

    #1
    May 31, 2011
    Joined: Mar 22, 2008
    Messages: 71
    Likes Received: 2
    Trophy Points: 0
    msaada tafadhali wa wapi pa kuanzia,muhusika ni babu yangu alikuwa halmashauri ya wilaya ya iramba,anasema anazo document zote ingawa amezisahau singida kwani yeye tukonaye hapa dar kutokana na kuumwa.kama inawezekana tuziagizie ziletwe kisha afanye process zote hapa dar ndo maana naulizia process zote zinazohitajika na wapi pa kuanzia.msaada tafadhali tumsaidie huyu BABU AHSANTENI
     
  2. M

    Masuke JF-Expert Member

    #2
    May 31, 2011
    Joined: Feb 28, 2008
    Messages: 4,583
    Likes Received: 66
    Trophy Points: 145
    Nenda kwenye mfuko wake wa pensheni watakuelekeza taratibu zote.
     
  3. F

    FJM JF-Expert Member

    #3
    May 31, 2011
    Joined: Apr 11, 2011
    Messages: 8,091
    Likes Received: 76
    Trophy Points: 145
    Kama ni Halmauri ya Wilaya uliza Local Government authoritys pension fund (LAPF) au PSPF. Just google haya mashirika pata number then wapigie simu. LAPF makao makuu yao yako DODOMa lakini wana ofisi DAR, PSFP wapo Sukari House DAR.
     
  4. F

    FUSO JF-Expert Member

    #4
    May 31, 2011
    Joined: Nov 19, 2010
    Messages: 9,766
    Likes Received: 317
    Trophy Points: 180
    inawezekana huyu babu yako alishapewa akazila kamaliza - muulize vizuri huwa kuna option mbili
    1. Unalipwa zote kwa pamoja na mnamalizana
    2. Unalipwa kidogo kidogo hadi unakufa

    sasa kama alichukua option 1 mwambie ndiyo baba jeni bye bye. mi wangu alichagua option 2, mpaka sasa analamba 300,000 kwa miezi 6 yaani 50,000 kwa mwezi.
     
  5. F

    FJM JF-Expert Member

    #5
    May 31, 2011
    Joined: Apr 11, 2011
    Messages: 8,091
    Likes Received: 76
    Trophy Points: 145
    Kama shirika lina jina PENSION maana yake huwezi kulipwa mafao yote kwa pamoja. Ila kama lina neno (Provident) basi unalipwa kwa mkupuo kila kitu unaondoka zako. Kwa Tanzania mifuko mingi ya jamii wameshabalika na kuwa PENSION meaning wanatumia PRINCIPLES za pension. Kwa hiyo unapata kiasi fulani e.g. 25% ya mafao yako mara tu unapostaafu and the remaining 75% utakuwa unalipwa monthly pension kila mwezi mpaka ufe.
     
  6. V

    Venoo Member

    #6
    May 31, 2011
    Joined: Oct 14, 2010
    Messages: 31
    Likes Received: 0
    Trophy Points: 0
    Hatua ya kwanza ni kujua alikuwa anachangia mfuko gani kati ya iliyotajwa na wenzangu, kisha kujaza form kutoka kwenye mfuko husika inayopaswa kuwasilishwa ikiwa imesainiwa na mwajiri wake (for this case; DED-Iramba) pamoja na doc. Muhimu kama barua ya ajira, confirmation na kibali cha kustaafu.

    Ukikamilisha masuala hayo unavuta mafao + pensheni ya kila mwezi.
     
Loading...