Dismiss Notice
You are browsing this site as a guest. It takes 2 minutes to CREATE AN ACCOUNT and less than 1 minute to LOGIN

Msaada wa kuchakachua modem

Discussion in 'Tech, Gadgets & Science Forum' started by Hiphop, Mar 15, 2011.

  1. Hiphop

    Hiphop Member

    #1
    Mar 15, 2011
    Joined: Jul 17, 2010
    Messages: 51
    Likes Received: 0
    Trophy Points: 13
    Habari za shughuli wadau!
    Ninahitaji kujua procedure ninazoweka kufuata ili kuweza kutumia modem moja kwa line tofauti. Mfano kwa sasa ninatumia modem ya vodafone yenye line ya voda, sasa nahitaji kutumia modem hiyo hiyo kwa line ya air tel, tigo na zantel, je inawezekana?kama ndio procedure ni zipi?
    Ahsanteni!
     
  2. ambili

    ambili JF-Expert Member

    #2
    Mar 15, 2011
    Joined: Oct 8, 2010
    Messages: 241
    Likes Received: 0
    Trophy Points: 33
    Taja model ya modem na IMEI number yake, tuichakachue fwasta.
     
  3. Venant Ben

    Venant Ben Senior Member

    #3
    Mar 15, 2011
    Joined: Nov 29, 2010
    Messages: 155
    Likes Received: 0
    Trophy Points: 0
    mkubwa nadhani ungejaribu kwanza kuangalia vizuri humu humu JF kuna post nyingi tu ambazo zinazungumzia mambo ya modem na jibu la tatizo lako ungepata,lakini sio vibaya pia kama nitajaribu kukusaidia,kama unatumia modem za vodafone manufacture wake ni ZTE,chakufanya ni ku download dashboard ya zte ambayo utakuwa unaitumia badala ya kutumia vodafone mobile connect ambayo inasupport line za vodacom tu,so hii dashboard ya zte ina support line zote.

    zSHARE - ZTE Join Air-1.0.rar - Free File Hosting Service | Audio and Video Sharing | Image Uploading | Web storage
     
  4. Hiphop

    Hiphop Member

    #4
    Mar 16, 2011
    Joined: Jul 17, 2010
    Messages: 51
    Likes Received: 0
    Trophy Points: 13
    Mkuu nimedownload zte dashboard na kufanya installation imeweka a blue icon yenye words join air but nikiconnect inaniambia device not connected,wakati nikifungua kwa icon ya vodafone inafunguka, nifanyeje?
     
  5. Venant Ben

    Venant Ben Senior Member

    #5
    Mar 16, 2011
    Joined: Nov 29, 2010
    Messages: 155
    Likes Received: 0
    Trophy Points: 0


    Once the connection manager software (Join Air) is installed follow the steps below.
    1. Select Settings
    2. Select Connection > Add > Add RAS Config
    3. ‘Config name' enter any name e.g. Vodafone Profile
    4. ‘Dial Number' *99#
    5. Select ‘Use the following APN name'
    6. then enter internet
    7. User Name: ‘'no need
    8. Password: ‘no need
    9. Click Save
    10. Highlight the profile you want to use and click Apply
    11. Close the settings window
    12. now connect


    feedback ni muhimu na gonga hata thanks ukipenda
     
  6. Bushbaby

    Bushbaby JF-Expert Member

    #6
    Mar 16, 2011
    Joined: Dec 29, 2010
    Messages: 1,540
    Likes Received: 24
    Trophy Points: 135
     
  7. MpigaKura

    MpigaKura JF-Expert Member

    #7
    Mar 16, 2011
    Joined: Jan 25, 2007
    Messages: 385
    Likes Received: 2
    Trophy Points: 0
    Samahani mkuu..
    Hizi setting zina intersect pia kwa modem ya HUAWEI - Zantel internet?

    Tafazali usichoke kusaidia... natumai hutonipuuza kujibu mapema..
     
  8. Ndibalema

    Ndibalema JF-Expert Member

    #8
    Mar 16, 2011
    Joined: Apr 26, 2008
    Messages: 10,858
    Likes Received: 30
    Trophy Points: 145
     
  9. MpigaKura

    MpigaKura JF-Expert Member

    #9
    Mar 16, 2011
    Joined: Jan 25, 2007
    Messages: 385
    Likes Received: 2
    Trophy Points: 0
     
  10. mfianchi

    mfianchi JF-Expert Member

    #10
    Mar 16, 2011
    Joined: Jul 1, 2009
    Messages: 6,540
    Likes Received: 422
    Trophy Points: 180
    Kwanini uchakachue,nenda Tigo modem bei pooa Tsh 30,000 tu na mambo yanakuwa Mswano,ingawa Tigo haina speed kubwa kama Zantel lakini inajitahidi na nimeipenda haina usumbufu kama wa Zantel wa eti sijui upige simu kwa wiki kwa kununua muda wa maongezi wa 5000.Kuanzia nimenunua modem ya Tigo ,Zantel nimeipeleka jumba la Makumbusho
     
  11. Hiphop

    Hiphop Member

    #11
    Mar 16, 2011
    Joined: Jul 17, 2010
    Messages: 51
    Likes Received: 0
    Trophy Points: 13
    mkuu kwenye connect kuna add ila add ras halionekani,nifanyeje?
     
  12. Venant Ben

    Venant Ben Senior Member

    #12
    Mar 16, 2011
    Joined: Nov 29, 2010
    Messages: 155
    Likes Received: 0
    Trophy Points: 0

    bonyeza katika ADD,then zitakuja options mbili,
    1.Add RAS config na
    2.Add NDIS config
    chagua no.1 then endelea na hizo step nyingine
     
  13. Venant Ben

    Venant Ben Senior Member

    #13
    Mar 16, 2011
    Joined: Nov 29, 2010
    Messages: 155
    Likes Received: 0
    Trophy Points: 0
  14. Venant Ben

    Venant Ben Senior Member

    #14
    Mar 16, 2011
    Joined: Nov 29, 2010
    Messages: 155
    Likes Received: 0
    Trophy Points: 0
     
  15. Venant Ben

    Venant Ben Senior Member

    #15
    Mar 16, 2011
    Joined: Nov 29, 2010
    Messages: 155
    Likes Received: 0
    Trophy Points: 0

    hutaweza kwasababu hiyo software ni ya ZTE,so inauwezo wa kusoma modem za ZTE tu,za huawei haiwezi and modem zinazotolewa na zantel zimetengenezwa na HUAWEI na co ZTE!!!
     
  16. Kimbweka

    Kimbweka JF-Expert Member

    #16
    Mar 16, 2011
    Joined: Jul 16, 2009
    Messages: 8,610
    Likes Received: 31
    Trophy Points: 145
    Kuna thread inazungumzia namna ya kuchakachua modem za tigo hiyp ina-apply kwa modem zote mie nimechakachua za tigo, airtel na voda with the same program and it worked. kuna program ya universal code writer and universal master code zinafanya vzr tafuta hapahapa hiyo thread ina maelekezo ya kutosha
     
  17. Venant Ben

    Venant Ben Senior Member

    #17
    Mar 16, 2011
    Joined: Nov 29, 2010
    Messages: 155
    Likes Received: 0
    Trophy Points: 0
    unaweza kutupa link za kupata hizo program?
     
  18. Nicky82

    Nicky82 JF-Expert Member

    #18
    Mar 17, 2011
    Joined: Mar 14, 2009
    Messages: 939
    Likes Received: 1
    Trophy Points: 0
  19. Venant Ben

    Venant Ben Senior Member

    #19
    Mar 17, 2011
    Joined: Nov 29, 2010
    Messages: 155
    Likes Received: 0
    Trophy Points: 0
  20. s

    shadhuly Senior Member

    #20
    Mar 17, 2011
    Joined: Jan 8, 2011
    Messages: 135
    Likes Received: 13
    Trophy Points: 35
    mkuu naungana na wewe, mie nilikuwa mpenzi mkubwa sana wa Zantel, na kila mwezi walikuwa na uhakika wa kupata tshs 40,000/= toka kwangu, sasa toka waanzishe huu utaratibu wao wa 5000/= before wameniboa sana, nimeshaitupa Modem yao kabatini. Vipi gharama ya vifurushi kwa Tigo ikoje? maana higgh life weeky bundle ya Zantel ilikuwa tshs 10,000/= unapata 2GB
     
Loading...