Dismiss Notice
You are browsing this site as a guest. It takes 2 minutes to CREATE AN ACCOUNT and less than 1 minute to LOGIN

msaada wa computer KUHUSU INTERNATE

Discussion in 'Tech, Gadgets & Science Forum' started by khaleedi said, Sep 13, 2012.

  1. k

    khaleedi said Member

    #1
    Sep 13, 2012
    Joined: Jul 17, 2012
    Messages: 9
    Likes Received: 0
    Trophy Points: 0
    Yaani nilifungua computer yangu kwa ajili ya kufungua internate ikaniandikia (local area connection) this connection has limited or no connectivity . You might not be able to access the internate or some network resources. Alafu ikaniambia for more information , click this massage. Alafu nika jaribu kufungua internate ika kataa kufunguka so i need help for my ploblem explained above
     
  2. snochet

    snochet JF-Expert Member

    #2
    Sep 13, 2012
    Joined: Mar 31, 2011
    Messages: 1,233
    Likes Received: 43
    Trophy Points: 145
    khaleedi,inaitwa internet,sio internate...umataka kuipata internet kwa njia gani?unatumia wireless,cable au modem?....jibu hayo maswali ili uweze kusaidiwa kirahisi zaidi.
     
  3. zomba

    zomba JF-Expert Member

    #3
    Sep 13, 2012
    Joined: Nov 27, 2007
    Messages: 17,082
    Likes Received: 8
    Trophy Points: 0
    Ni internet siyo "internate".
     
  4. mansakankanmusa

    mansakankanmusa JF-Expert Member

    #4
    Sep 13, 2012
    Joined: Sep 30, 2010
    Messages: 3,446
    Likes Received: 191
    Trophy Points: 160
    jibu mawasli uliyoulizwa, cable unatumia wire. network cable, modern au wireless

    na unatumia window xp au window seven au window vista? jibu pia haya
     
  5. k

    khaleedi said Member

    #5
    Sep 13, 2012
    Joined: Jul 17, 2012
    Messages: 9
    Likes Received: 0
    Trophy Points: 0
    Poa wakubwa nimewapa kwamba inaitwa internet natumia cable
     
  6. NullPointer

    NullPointer JF-Expert Member

    #6
    Sep 13, 2012
    Joined: Feb 7, 2011
    Messages: 3,483
    Likes Received: 609
    Trophy Points: 280
    Unatumia source gani? Wireless device kama simu, modem ya wireless au Local area network ya labda kutoka kwenye hub au ADSL modem?
     
  7. NullPointer

    NullPointer JF-Expert Member

    #7
    Sep 13, 2012
    Joined: Feb 7, 2011
    Messages: 3,483
    Likes Received: 609
    Trophy Points: 280
    basi kama ni cable kuna probability mbili, kwanza ISP wako ana tatizo la network ambayo ni very unlikely, Two settings za modem yako kuna sehemu haiko sawa labda username na password ya account yako kwa hiyo unashindwa kupata internet au tatu Computer yako inashindwa kupokea IP address automatically kwa hiyo labda ujaribu kuweka IP address manually that is kama unaijua IP ya network yako.. labda uniambie ni cable ya kampuni gani
     
  8. mansakankanmusa

    mansakankanmusa JF-Expert Member

    #8
    Sep 13, 2012
    Joined: Sep 30, 2010
    Messages: 3,446
    Likes Received: 191
    Trophy Points: 160
    chomeka hiyo cable, then restart computer yako,

    ila kabla hujafanya hivyo,

    1. nenda control panel
    select

    • network and sharing centre
    • kulia kwako chini ya neno internet utaona local area network
    • click then neno properties chini kulia mwa hiyo box iliyokuja hapo
    • utaambiwa this connection use the following item chagua internet protocal version 4 then double click
    • itatokea box na hapo ndio mwisho..hakikisha imechagua obatain IP adress automatic, funga
    • restart computer
    • enjoy
     
  9. King Kong III

    King Kong III JF-Expert Member

    #9
    Sep 13, 2012
    Joined: Oct 15, 2010
    Messages: 24,052
    Likes Received: 557
    Trophy Points: 280
    Repair kwenye tcp┬╗properties
     
  10. k

    khaleedi said Member

    #10
    Sep 14, 2012
    Joined: Jul 17, 2012
    Messages: 9
    Likes Received: 0
    Trophy Points: 0
    da nashukuru sana mansakankanmusa kwa msaada ulio nipa nashukuru sana kwa sasa naweza kutumia internet kwa maelekezo ulio nipa imekubali kufunguka thanks
     
Loading...