Dismiss Notice
You are browsing this site as a guest. It takes 2 minutes to CREATE AN ACCOUNT and less than 1 minute to LOGIN

Majaliwa ya kupona kwa laptop yangu dell insipiron n5030 yapo mikononi mwenu.

Discussion in 'Tech, Gadgets & Science Forum' started by baina, Aug 4, 2011.

  1. baina

    baina JF-Expert Member

    #1
    Aug 4, 2011
    Joined: Oct 12, 2010
    Messages: 221
    Likes Received: 0
    Trophy Points: 0
    wanajamvi kuna mtu sijui kaifanyaje laptop yangu DELL INSIPIRON N5030 kwani ikiwaka tu na kabla haija boot inataka niweke password nahisi ni system password. Swali ni je nitazipata wapi? au je kuna njia zipi za ku-bypass? Msaada tafadhali kwani mpaka sasa mimi ni student wa chuo nimo kwenye field, nahitaji kuandika report mambo mengine kibao. Mpango mzima umo ndani ya laptop hii. masaada tafadhali.
     
  2. Michael Paul

    Michael Paul Verified User

    #2
    Aug 4, 2011
    Joined: Nov 2, 2010
    Messages: 345
    Likes Received: 169
    Trophy Points: 60
    Mkuu kuna mtu atakuwa amekuekea hiyo paswrd... Kwani mara ya mwisho hukumbuki ulimwachia nani? ninavyojua passwrd ikiwa kwenye bios ni kaz sana kuibypass... Labda tusubiri watalaam zaidi watujuze...
     
  3. Mwakijale

    Mwakijale Member

    #3
    Aug 4, 2011
    Joined: Jun 4, 2011
    Messages: 25
    Likes Received: 0
    Trophy Points: 0
    jombaaa fungua hyo laptop, n then nenda mpk kwny CSMOC battery.. lichomoe, liwekee nje kwa mda wa ka dk. 15 hv n then rudishia, bt remember all information that are being in BIOS u must set upya.. Note: csmoc battery and nt external battery, try it
     
  4. Zing

    Zing JF-Expert Member

    #4
    Aug 4, 2011
    Joined: Jun 24, 2009
    Messages: 1,780
    Likes Received: 15
    Trophy Points: 0
    Nime google hizi njia

    Method 2



    Method 3 .
    DIY a bootable CD/DVD or USB Flash Drive Dell password recovery disk


    Chanzo Dell Password Reset Helper

    Official webste ya Dell wanatoa maelezo haya.
    http://support.dell.com/support/topics/global.aspx/support/kcs/document?c=us&cs=19&l=en&s=dhs&docid=DSN_E21A18454B4A6550E030A68F27286358&isLegacy=true

    NB soma hiyo caution kwa makini kufungua laptop sio kazi rahisi kama PC. ukiona vipi tafuta mtaalama mwenye vifaa sahihi.

    SOma pia hapa Reset password on Dell Inspiron or Dell Inspiron password reset at ease
     
  5. sijui nini

    sijui nini JF-Expert Member

    #5
    Aug 4, 2011
    Joined: Sep 29, 2010
    Messages: 2,176
    Likes Received: 65
    Trophy Points: 145
    baba hapo ni cmos battery tu...ingekuwa ni desktop ni rahisi maana ukifungua kasha tu inaonekana kwenye motherboard (muundo wake kama battery ya saa au calculator) sasa kwa laptop inatofautiana kulingana na muundo wa mashine yako, kuna nyingine utahitaji ufungue mifuniko michache tu nyuma ya laptop unaweza kuiona ila kuna nyingine balaa...mpaka ufungue mashine nzima...kazi kwako kamahujawahi kufungua laptop na unaogopa kufanya hivyo nakushauri ipeleke kwa wataalamu tatizo linatibika ila kama upo NONDO we shika "bisibisi" tu...pole sana..
     
  6. HT

    HT JF-Expert Member

    #6
    Aug 4, 2011
    Joined: Jul 29, 2011
    Messages: 1,899
    Likes Received: 3
    Trophy Points: 0
    ku reset password inawezekana. Prove that hiyo laptop ni yako na si kuwa kuna mmiliki aliyeibiwa
     
  7. SHAROBALO

    SHAROBALO JF-Expert Member

    #7
    Aug 4, 2011
    Joined: Mar 17, 2011
    Messages: 761
    Likes Received: 79
    Trophy Points: 45
    mbona hajibu amefikia wapi na majibu ya wakuu yamesaidia au lah?! ili tukupe option zingine?!!
     
  8. Fatma Bawazir

    Fatma Bawazir JF-Expert Member

    #8
    Aug 5, 2011
    Joined: Dec 24, 2010
    Messages: 500
    Likes Received: 9
    Trophy Points: 35
    mkuu we mwaga tu hizo option nyengine zitatusaidia sisi wengine tukikumbana na matatizo hayo
     
  9. Manyanza

    Manyanza JF-Expert Member

    #9
    Aug 5, 2011
    Joined: Nov 4, 2010
    Messages: 4,447
    Likes Received: 12
    Trophy Points: 135
    mkuu shukrani saana na mimi nilikuwa na Dell yangu, nimehangaika sana mpaka nikanunua laptop nyingine nitajaribu

     
  10. baina

    baina JF-Expert Member

    #10
    Aug 5, 2011
    Joined: Oct 12, 2010
    Messages: 221
    Likes Received: 0
    Trophy Points: 0
    Wanajamvi ni kwamba kinchohitajika si user/ administrator password bali ni system password kwani window haina shida bali shida ni kwamba laptop inapowaka tu inataka password hata kabla haija-boot, kwa maana ya kwamba nikiweka hiyo password ya manufacturer wa Dell ndo process ya ku-boot na ku- load windows itafuata.
    Kwa maana nyingine ni kwamba system inakuwa haija-load device yoyote ile ( ie CD ROM, HARD DISK n.k) inanitakisha password.
     
  11. Kaka'

    Kaka' JF-Expert Member

    #11
    Aug 5, 2011
    Joined: Feb 25, 2011
    Messages: 584
    Likes Received: 11
    Trophy Points: 0
    <br />
    <br />
    mimi nina hp yangu ya desktop sijaweza badilisha bios configuration mpaka leo, kisa ni pasword. Nilijaribu kutoa betri ikakaa nje siku nzima lakini niliporudisha hiyo betri bado ilikuwa nahitajika niweke pasword ndo niweze acces features za bios. Kwa case yangu nifanyeje?
     
  12. Mtazamaji

    Mtazamaji JF-Expert Member

    #12
    Aug 5, 2011
    Joined: Feb 29, 2008
    Messages: 5,972
    Likes Received: 27
    Trophy Points: 0
    Soma hapa.

    Kujua ni jumper gani hasa za kudeal nazo na ziko wapi tambua model ya deskotp yako then katafute technical manual yake kwenye tovuti ya HP i download na fuata maelekezo. katika troubleshooting Rule Number one inaitwa RFM ( Read the ****en Manual) - RTFM - Wikipedia, the free encyclopedia

    Kwa desktop ni rahisi zaidi kuliko laptop
     
  13. R

    Rweye JF-Expert Member

    #13
    Aug 5, 2011
    Joined: Mar 16, 2011
    Messages: 12,641
    Likes Received: 1,223
    Trophy Points: 280
    Jf is full of different people with different knowledge,thnks!i always appreciate your attendance to problems
     
  14. abiudy caleb

    abiudy caleb Member

    #14
    Aug 5, 2011
    Joined: Jul 22, 2011
    Messages: 9
    Likes Received: 0
    Trophy Points: 0
    ni private tuonane nikutolee uje tekemeke mtaa wa mvuleni karibu na sokota uliza applemax computer
     
  15. sijui nini

    sijui nini JF-Expert Member

    #15
    Aug 5, 2011
    Joined: Sep 29, 2010
    Messages: 2,176
    Likes Received: 65
    Trophy Points: 145
    kuna issue ya battery yenyewe kuwa imeisha pia...kama imwekwisha kabisa..kuitoa na kuirudisha tena haina effect yoyote hata ukikaa njee mwaka mzima..make sure battery bado inanguvu au tafuta mpya kwa uhakika zaidi..then iweke washa pc then zima afu uitoe na kuwasha tena bila battery then uirudishie kama kawaida...pole sana anyway!
     
Loading...