Dismiss Notice
You are browsing this site as a guest. It takes 2 minutes to CREATE AN ACCOUNT and less than 1 minute to LOGIN

Kwa hiyo ndo nimechemsha?

Discussion in 'Tech, Gadgets & Science Forum' started by Richbest, Jan 8, 2012.

  1. R

    Richbest Member

    #1
    Jan 8, 2012
    Joined: May 23, 2011
    Messages: 83
    Likes Received: 1
    Trophy Points: 15
    Habari za jumapili wapendwa?nimenunua laptop procesor ni pentium na ni 32 bit os je kwa iyo itakuwa ina mapungufu gan ukilinganisha na za kisasa au naweza kubadilisha procesor?
     
  2. Donnie Charlie

    Donnie Charlie JF-Expert Member

    #2
    Jan 8, 2012
    Joined: Sep 16, 2009
    Messages: 5,934
    Likes Received: 130
    Trophy Points: 160
    nenda start alafu run alafu type CMD alafu OK, andika systeminfo na press ENTER, copy maelezo yatakayokuja utuwekee hapa ili kupata msaada sahihi
     
  3. R

    Richbest Member

    #3
    Jan 8, 2012
    Joined: May 23, 2011
    Messages: 83
    Likes Received: 1
    Trophy Points: 15
    c:windows/system32/CMD.EXE microsoft windows(version 6.1.7600) copyright (c)2009 microsoft corporation.all rights reserved.
    User:best.mkuu ndo niliyoyakuta hapo!
     
  4. Mrimi

    Mrimi JF-Expert Member

    #4
    Jan 8, 2012
    Joined: Jul 18, 2011
    Messages: 1,643
    Likes Received: 39
    Trophy Points: 145
    Ni kweli yapo mapungungufu mengi tu ukilinganisha na computer za kisasa zaidi, ila kwa upande wangu sioni kama ni tatizo kubwa kihivyo. Nina maana kwamba watumiaji tulio wengi hatuna knowlege kubwa sana juu ya matumizi ya computers. Kiukweli tulio wengi (may be including you) tunatumia computer katika shughuli ndogo ndogo na za kawaida sana za kila siku. So, kwa specifications hizo bado mi naona hakuna ulichopoteza nina hakika hata bei uliyonunulia inaendana na specifications za computer yako. Wala hakuna haja ya kujilaumu.

    Lakini ngoja wataalamu waje na majibu yao ili tuendelee kupata somo.
     
  5. Kang

    Kang JF-Expert Member

    #5
    Jan 8, 2012
    Joined: Jun 24, 2008
    Messages: 4,698
    Likes Received: 204
    Trophy Points: 160
    Kubadili processor kwenye laptop sio rahisi. 32 bit haina mapungufu kama hauhitaji zaidi ya 4GB RAM
     
  6. doctorz

    doctorz JF-Expert Member

    #6
    Jan 8, 2012
    Joined: Aug 10, 2010
    Messages: 907
    Likes Received: 1
    Trophy Points: 35
    Processor mpya kabisa ni Corei 7. Laptops nyingi huja na Processor onboard na hizi huwezi kubadilisha. P4 huwa zina support 32bit OS na 64bit OS. Unachoweza ku expand ni RAMS hadi kufikia 4GB na kuongeza wireless capabilities kama ina slot. Kwa ushauri ni Jaribu UBUNTU OS ambayo ni bure na ina usalama zaidi kutokana na viruses na Trojans. Kama lazima Windows OS basi jaribu Windows 7, 32bit au 64bit.

    It's not that I'm so smart, it's just that I stay with problems longer.
     
  7. Nyaluhusa87

    Nyaluhusa87 JF-Expert Member

    #7
    Jan 8, 2012
    Joined: Oct 14, 2011
    Messages: 1,238
    Likes Received: 19
    Trophy Points: 135
    Unataka kui2mia kwa ma2mizi gani?
     
  8. R

    Richbest Member

    #8
    Jan 8, 2012
    Joined: May 23, 2011
    Messages: 83
    Likes Received: 1
    Trophy Points: 15
    ni kwa ajili ya kusurf internet,kutype kaz mbalimbal,kuchek movie muziki nafikir na matumiz menginè madogo kama hayo!
     
  9. Nyaluhusa87

    Nyaluhusa87 JF-Expert Member

    #9
    Jan 8, 2012
    Joined: Oct 14, 2011
    Messages: 1,238
    Likes Received: 19
    Trophy Points: 135
    Kwa hizo kazi inakufaa sana 2 na wala haina shida yoyote
     
  10. networker

    networker JF-Expert Member

    #10
    Jan 9, 2012
    Joined: Apr 23, 2011
    Messages: 560
    Likes Received: 5
    Trophy Points: 35
    sio mbaya kwa mambo uliyo ya taja. Tumia tu hyo mashne yako ukipata mzigo mwngne ndio ununue nyingne pia kama procesor ni 1.6ghz na kuendlea na ram ni 1gb na kuendlea unaeza weka wndws 7 .ubuntu ni nzuri lakn kama windws inakupga chenga ubuntu ndio kabisa utatupa laptop yako. Ushauri wa bure usitumie laptop kitandani utai haribu iweke juu ya kitu kigumu .
     
  11. networker

    networker JF-Expert Member

    #11
    Jan 9, 2012
    Joined: Apr 23, 2011
    Messages: 560
    Likes Received: 5
    Trophy Points: 35
    Kujua ukubwa wa ram na procssor yako nenda kwny icon ya my compta ryt click afu properties utaona zimeandkwa
     
  12. networker

    networker JF-Expert Member

    #12
    Jan 9, 2012
    Joined: Apr 23, 2011
    Messages: 560
    Likes Received: 5
    Trophy Points: 35
    Kujua ukubwa wa ram na procssor yako nenda kwny icon ya my compta ryt click afu properties utaona zimeandkwa .natumia pentium 4 na iko poa sana
     
  13. ndetichia

    ndetichia JF-Expert Member

    #13
    Jan 9, 2012
    Joined: Mar 18, 2011
    Messages: 27,534
    Likes Received: 120
    Trophy Points: 160
    Hapo kwenye rangi hasa dell na toshiba..
     
  14. EMT

    EMT JF-Expert Member

    #14
    Jan 9, 2012
    Joined: Jan 13, 2010
    Messages: 14,215
    Likes Received: 153
    Trophy Points: 160
    Hiyo laptop umenunua kwa madhumuni gani? Kuchezea game, ku-type, kuangalia video, n.k?
     
  15. R

    Richbest Member

    #15
    Jan 9, 2012
    Joined: May 23, 2011
    Messages: 83
    Likes Received: 1
    Trophy Points: 15
    vp nasikia inakuwa ya moto sana inapotumika je hiyo ikoje?
     
  16. R

    Richbest Member

    #16
    Jan 9, 2012
    Joined: May 23, 2011
    Messages: 83
    Likes Received: 1
    Trophy Points: 15
    asante mkuu maana ni dell ila vp kwenye mapaja?
     
  17. R

    Richbest Member

    #17
    Jan 9, 2012
    Joined: May 23, 2011
    Messages: 83
    Likes Received: 1
    Trophy Points: 15
    ndio hayo kwa sasa in longrun maybe yataongezeka!
     
Loading...