Dismiss Notice
You are browsing this site as a guest. It takes 2 minutes to CREATE AN ACCOUNT and less than 1 minute to LOGIN

Kila kitu Linux

Discussion in 'Tech, Gadgets & Science Forum' started by Taso, Jun 19, 2010.

  1. T

    Taso JF-Expert Member

    #1
    Jun 19, 2010
    Joined: Jun 12, 2010
    Messages: 1,394
    Likes Received: 119
    Trophy Points: 160
    Wakubwa,

    Mathalan Ubuntu.

    Nime instal Gnome Phone Manager lakini sioni sehemu ninayoweza kwenda kui execute. Synaptic Package Manager inaonyesha ipo. Wapi, haisemi. Itakuwaje?

    Nikitaka kutumia command line prompt kui execute kwenye terminal nitajuaje command ya hiyo package?

    Ubuntu 10.04 LTS
     
  2. Kang

    Kang JF-Expert Member

    #2
    Jun 19, 2010
    Joined: Jun 24, 2008
    Messages: 4,698
    Likes Received: 203
    Trophy Points: 160
    Mobile Phone Manager kwenye System menu,

    au gnome-phone-manager from shell.
     
  3. Fredwash

    Fredwash JF-Expert Member

    #3
    Jun 24, 2010
    Joined: Oct 27, 2009
    Messages: 561
    Likes Received: 94
    Trophy Points: 45
    unaweza uka excute kwa kutumia jina la application yako... mfano ukiinstall vlc then kwenye terminal ukiandika vlc then enter basi itarun... unless kama hairun itabidi u angalie vizuri extension ya application yako au update system yako.. kwasababu wakati mwingine unahitaji extra(latest) repositories kwa baadhi ya program ambazo hazitaki kurun hata kama ziko installed... au kama una broken dependencies....

    tumia "apt-get update" command ku update au "aptitude update"
     
  4. T

    Taso JF-Expert Member

    #4
    Jul 5, 2010
    Joined: Jun 12, 2010
    Messages: 1,394
    Likes Received: 119
    Trophy Points: 160
    Kang, Fredwash, shukran wakubwa.
    Fredwash, kwani "extension ya application yako" inatakiwa iwe nini?
    Na hizo latest/extra repositories, kama ume instal package halafu hapo hapo ikakataa ku run kwenye terminal, itakuwaje inahitaji extra/lates repositories wakati umetoka dakika hiyo hiyo huko kwenye ma repositories ? Kwani synaptic ilienda kuipata hiyo package kwenye repositories nzee? Manake uki update dakika hiyo hiyo sielewi utapataje kitu kipya kama haikuziona huko kwenye repos dakika tano zilizopita. If i'm making any sense.
     
  5. Fredwash

    Fredwash JF-Expert Member

    #5
    Jul 13, 2010
    Joined: Oct 27, 2009
    Messages: 561
    Likes Received: 94
    Trophy Points: 45
    niliposema kuwa unahitaji kuinstall dependencies au repositories files ni pale ambapo umeinstall new application lakini inatokea kuwa pamoja na kuapdate ila kuna dependency files flani zinahitajika ili hiyo application iweze kuwa excuted... au sometimes unakuta zipo dependecies fila au repository ambazo ni broken... (zimeharibika) inabidi uzirepair kwa kuupdate na kureplace zilizopo... naamini nimejibu kulingana na nilivyokuelewa
     
Loading...