Dismiss Notice
You are browsing this site as a guest. It takes 2 minutes to CREATE AN ACCOUNT and less than 1 minute to LOGIN

How do i change Window Vista to Window XP

Discussion in 'Tech, Gadgets & Science Forum' started by Buswelu, Jan 4, 2008.

  1. Buswelu

    Buswelu JF-Expert Member

    #1
    Jan 4, 2008
    Joined: Aug 16, 2007
    Messages: 1,975
    Likes Received: 22
    Trophy Points: 135
    Hey Jambo Forum mates

    Niliuliza siku moja kuhusu kununua computer nzuri...nikapata majibu mema na yaliyo nisaidia kunipa mwangaza.

    Sasa nimenunua hiyo laptop aina ya ACER Model.
    Ila sasa iko kwenye window vista na kuna baadhi za software
    za kazi yangu zinakuwa na matatizo katika kuzi install kwenye window vista...how do i change that to Window XP
    Specication za laptop yangu ni kama ifuatavya
    .

    AMD® Turion 64-2.0GHz MK-36 Processor; ATI Radeon Xpress 1100 Chipset
    1024MB (1GB) DDR2 RAM (max 4GB)
    80.0GB 5400RPM SATA HDD
    Integrated DVD±RW (Dual Layer) Drive (Copies/Burns DVDs & CDs, and plays DVDs & CDs)
    Audio: Altec Lansing Digital Audio (16-bit)
    Graphics: ATI Radeon Xpress 1100 128MB
    TouchPad pointing device
    Lithium-Ion Battery (up to 2.6 Hours), A/C Adapter
    14.1-inch WXGA CrystalBrite WIDESCREEN display (1280x800)
    Interfaces: 1 x PC Card Type II; 3 x 4-pin Type A USB 2.0 - USB; 1 x mini-DIN S-Video Out; 1 x VGA; 1 x Mini-phone S/PDIF/Audio Out; 1 x Mini-phone Microphone; 1 x Mini-phone Audio In; 1 x RJ-11 Modem; 1 x RJ-45 Network; 1 x DC Power Input
    Memory Cards Support: Memory Stick PRO; xD-Picture Card; Secure Digital (SD) Card; MultiMedia Card (MMC); Memory Stick
    Integrated 56K Modem: 56Kbps V.92 Data/Fax Modem
    Integrated 10/100 Ethernet: Fast Ethernet IEEE 802.3u
    Integrated Wireless: Acer InviLink 54Mbps Wi-Fi IEEE 802.11b/g
    Dimensions: 13.4" Width x 9.88" Depth x 1.10 - 1.37 " Height
    Weight: 2.4Kg
    Microsoft® Windows® Vista
    Acer Arcade; Acer Launch Manager; Norton Antivirus; Adobe Reader; Cyberlink Power DVD; Cyberlink Power Producer; NTI CD Maker; Acer Empowering Technology: eDataSecurity, eLock, ePerformance, eRecovery, eSettings, ePresentation
     
  2. Pundit

    Pundit JF-Expert Member

    #2
    Jan 4, 2008
    Joined: Feb 4, 2007
    Messages: 3,742
    Likes Received: 14
    Trophy Points: 0
    Ulizia uliponunua kama wana plan ya rollback and how that works as far as getting XP and who is responsible for rolling back, how do you get the preinstalled software etc.

    Check out http://blogs.zdnet.com/microsoft/?p=543

    The Microsoft forum on the subject is simply dismissing this with advice to "use the XP CD to fromat and install XP" as if wanagawa hizo XP CD.But if you have XP and are tech savvy this is your best shot, be sure to back data and have all drivers, especially network card drivers.I am assuming you have access to the net and if resourceful or inquisitive enough, as long as you have the network card drivers working and can connect to the net you should be able to get the rest.

    http://forums.microsoft.com/TechNet/ShowPost.aspx?PostID=1381587&SiteID=17
     
  3. N

    Ngereja JF-Expert Member

    #3
    Jan 4, 2008
    Joined: Feb 27, 2007
    Messages: 796
    Likes Received: 19
    Trophy Points: 35
    Hi Buswelu, unachotakiwa kufanya hiki: kama uliponunua laptop ilikuwa na CD zake zote yaani Motherboard CD,OS + Drivers that is fine. Kama hakuna hizo CD, tengeneza back-up kutoka kwenye Recovery Drive.

    Baada ya hapo hakikisha una Windows XP (Genuine) then install by booting from the CD. Baadaye unaweza download all drivers from acer website or from www.intel.com. for this you need a fast internet connection.

    Kwa ujumla utafanikiwa. Mimi nilinunua HP Pavillion Laptop na nilifanya hivyo na mpaka leo sijapata tatizo lolote. Just try.
     
  4. M

    Mtu JF-Expert Member

    #4
    Jan 4, 2008
    Joined: Feb 10, 2007
    Messages: 472
    Likes Received: 4
    Trophy Points: 0
    Mkuu hapo ndio tatizo,nyambulisha vizuri ili nasisi tuelewe
     
  5. N

    Ngereja JF-Expert Member

    #5
    Jan 4, 2008
    Joined: Feb 27, 2007
    Messages: 796
    Likes Received: 19
    Trophy Points: 35
    Mtu,

    Ninatoa maelezo haya rejea ikiwa ni HP Notebook. Ni kwamba ukinunua HP Notebook matoleo ya sasa hivi, kwa mfano mimi nina HP Pavillion dv6000. Jamaa wa HP hawatoi CD. Kwa hiyo back-up ya installation CD na Drivers zote zinakuwa kwenye Recovery Drive ambayo by Default is drive D (HP_RECOVERY (D:)). Kwa hiyo, ili kutengeneza back-up utahitaji uhamishe drive nzima(D:) yaani recovery drive into a CD au DVD. Kwa jinsi Window vista ilivyo kubwa, DVD will work, kwa sababu nilitumia 2 DVDs kuhamisha drive D yote. Naamini nimeeleweka.
     
  6. Shy

    Shy JF-Expert Member

    #6
    Jan 5, 2008
    Joined: Nov 2, 2006
    Messages: 4,238
    Likes Received: 17
    Trophy Points: 0
  7. Steve Dii

    Steve Dii JF-Expert Member

    #7
    Jan 5, 2008
    Joined: Jun 25, 2007
    Messages: 6,414
    Likes Received: 40
    Trophy Points: 145
    I believe the model is: ACER® Aspire 5050, and if really necessary to know it in order to solve his/her problem, can easily be determined from the specification presented above.



    SteveD.
     
  8. Shy

    Shy JF-Expert Member

    #8
    Jan 5, 2008
    Joined: Nov 2, 2006
    Messages: 4,238
    Likes Received: 17
    Trophy Points: 0
  9. JuaKali

    JuaKali JF-Expert Member

    #9
    Jan 5, 2008
    Joined: Nov 14, 2007
    Messages: 787
    Likes Received: 0
    Trophy Points: 33
    Huna haja ya kubackup kama point yako ni kwamba huhitaji Vista kwa vile appl zako haziko compartible na vista. Newer OS zina database kubwa za driver kutoka kampuni mbalimbali hivyo hutakuwa na shida yoyote kama uta-boot kutoka Windows XP cd/dvd rom. Baada ya ku-instal xp nenda website ya Acer angalia ni driver gani unahitaji incase kitu fulani haki-function vizuri.....
     
  10. Pundit

    Pundit JF-Expert Member

    #10
    Jan 5, 2008
    Joined: Feb 4, 2007
    Messages: 3,742
    Likes Received: 14
    Trophy Points: 0
    Juakali,

    Uzoefu wangu umenionyesha ni vizuri kuwa na drivers angalau za nework card kwa sababu unaweza kuweka XP halafu network card ikawa haifanyi kazi na drivers za XP ukashindwa hata kuunganika kwenye mtandao.

    Kuhusu back up, hiyo ni kama aliweka data zozote kama mafaili yake kwenye hiyo computer mpya yenye Vista.
     
  11. Shy

    Shy JF-Expert Member

    #11
    Jan 6, 2008
    Joined: Nov 2, 2006
    Messages: 4,238
    Likes Received: 17
    Trophy Points: 0
    Kuwa Na Driver Za Network Pia Inategemea Na Aina Ya Connection Ya Internet Unayotumia Mfano Kama Uko Tanzania Kuna Option Ya Modem Ambazo Huhitaji Ufanyaji Kazi Wa Network Card Na Kama Kawaida Usb Huwa Zinaingia Automatic
     
  12. Shy

    Shy JF-Expert Member

    #12
    Jan 6, 2008
    Joined: Nov 2, 2006
    Messages: 4,238
    Likes Received: 17
    Trophy Points: 0
    Suala Muhimu Ni Kwa Yeye Kutafuta Driver Za Windows Xp Maalumu Kwa Model Yake Ya Laptop Kama Wengi Wanavyojaribu Kumshauri

    Na Kama Umenunua Dukani Ni Vizuri Hapo Hapo Dukani Ongea Nao Wao Watakuwa Na Jibu Zuri Zaidi Kwa Ajili Yako Kwa Sababu Hata Wakikupa Windows Xp Itakuwa Licenced Kuliko Huku Mitaani
     
  13. F

    Fahamuel Member

    #13
    Jan 6, 2008
    Joined: Oct 31, 2007
    Messages: 5
    Likes Received: 0
    Trophy Points: 0
    kama uko karibu na sehemu uliponunulia tafadhali waambie wakupe drivers ambazo ziko compatible na xp watakupa,then install your xp together with tose drivers.kuhusu your data recovery make sure unainstall your xp in a driver that does not contain your umportant data, otherwise move them to another driver.good luck
     
Loading...