Dismiss Notice
You are browsing this site as a guest. It takes 2 minutes to CREATE AN ACCOUNT and less than 1 minute to LOGIN

Hii computer vipi jamani...!

Discussion in 'Tech, Gadgets & Science Forum' started by Muangila, Apr 29, 2011.

  1. Muangila

    Muangila JF-Expert Member

    #1
    Apr 29, 2011
    Joined: Feb 24, 2010
    Messages: 1,733
    Likes Received: 85
    Trophy Points: 145
    Ndugu zangu nina ka Pc kangu kalikuwa kanafanya kazi vizuri lkn hivi karibuni kameanza kunisumbua kwenye typing yaani ukiwa unabonyeza keyboard maneno yanachelewa kutokea kwenye monitor yaani mpaka ubonyeze kwa nguvu sana ndo yanatokea, nimenunua keyboard mpya jana tatizo likawa palepale nifanyeje wazee msaada wenu plz!
     
  2. Donnie Charlie

    Donnie Charlie JF-Expert Member

    #2
    Apr 30, 2011
    Joined: Sep 16, 2009
    Messages: 5,935
    Likes Received: 130
    Trophy Points: 160
    Huenda Machine ina tatizo pia, ni vizuri ukianinisha speed ya machine, memory yake na operating software inayotumia. lakini pia ukiingia kwa Control Panel then keyboard settings jaribu kucheck speed inawezekana haipo ktk default settings.
     
  3. Zing

    Zing JF-Expert Member

    #3
    Apr 30, 2011
    Joined: Jun 24, 2009
    Messages: 1,780
    Likes Received: 15
    Trophy Points: 0
    Angalia clutch ya keyboard kama haijakata center bolt

    :smile-big:
    :smile-big::smile-big: joke

    Fanyahivi taja specification za pc yako ina RAM kiasi gani na uwezo wa CPU kiasi gani.


    Nadhani ni memory (RAM) imezidiwa baada ya pc yako kuwa na moprgram mengi. kwa hiyo eleza una pro gani na RAM kiasi gani. Au jaribu kuongeza memory kama ka pc ako kana chini ya 512


    Vile vile cheki na four Wheel drive kama inafanya kazi
    :smile-big::smile-big::smile-big:
     
  4. Bushbaby

    Bushbaby JF-Expert Member

    #4
    Apr 30, 2011
    Joined: Dec 29, 2010
    Messages: 1,540
    Likes Received: 24
    Trophy Points: 135
    hapa ninapata shida kidogo, ukitype maandishi yanachelewa kutokea, na ukibonyeza kwa nguvu yanachelewa pia? coz umesema ukibonyeza kwa nguvu yanatokea!!
     
  5. Muangila

    Muangila JF-Expert Member

    #5
    Apr 30, 2011
    Joined: Feb 24, 2010
    Messages: 1,733
    Likes Received: 85
    Trophy Points: 145
    Yaani ni kwamba ukibonyeza keyboard wakati wa kutype maandishi mpaka ukandamize kwa nguvu hiyo herufi ndipo inatokea kwenye screen(monitor) lkn ukibonyeza kawaida hakutokei kitu hii ni wakati wakutype chochote kile na speed ya keyboard nimeiset High na PC ina 512MB
     
  6. Muangila

    Muangila JF-Expert Member

    #6
    Apr 30, 2011
    Joined: Feb 24, 2010
    Messages: 1,733
    Likes Received: 85
    Trophy Points: 145
    Haya kaka ngoja nijaribu nikifanikiwa ntakugongea salute maana imenibidi nitumie keyboad ya keny screen inaniboa c mchezo
     
  7. i411

    i411 JF-Expert Member

    #7
    Apr 30, 2011
    Joined: Mar 23, 2011
    Messages: 751
    Likes Received: 8
    Trophy Points: 35
    time kununua nyingine mkuu
     
  8. Muangila

    Muangila JF-Expert Member

    #8
    Apr 30, 2011
    Joined: Feb 24, 2010
    Messages: 1,733
    Likes Received: 85
    Trophy Points: 145
    Usawa huu mkuu?
     
  9. Fatma Bawazir

    Fatma Bawazir JF-Expert Member

    #9
    Apr 30, 2011
    Joined: Dec 24, 2010
    Messages: 500
    Likes Received: 9
    Trophy Points: 35
    hapo kuna program ina run computer inakuwa slow nenda kwenye safemode halafu ujari ku type uone kama kuna mabadiliko
     
  10. Muangila

    Muangila JF-Expert Member

    #10
    May 1, 2011
    Joined: Feb 24, 2010
    Messages: 1,733
    Likes Received: 85
    Trophy Points: 145
    Hii safe mode inakuwaje hebu nipe kwa urefu kidogo ili nijaribu sijakupata vizuri
     
  11. Zing

    Zing JF-Expert Member

    #11
    May 1, 2011
    Joined: Jun 24, 2009
    Messages: 1,780
    Likes Received: 15
    Trophy Points: 0
    Unataka kutatua tatizo kwa njia za sheikh yahya. Hujasema CPU yako uwezo wake ukoje. hujasema memry ya hiyo komputer ni kiasi gani.
     
  12. Elly B

    Elly B JF-Expert Member

    #12
    May 2, 2011
    Joined: Jan 11, 2011
    Messages: 1,194
    Likes Received: 12
    Trophy Points: 135
    Hi, Ukichemsha KABISA,Just fanya BACKUP halafu fanya new installation ya Windows. Hakikisha huweki Program nzito,hakikisha antivirus ipo na isiwe aina ya zile zinazoslow down computer.Enjoy tena computer yako! Sitegemei kusikia na hapo umeshindwa!
     
  13. Muangila

    Muangila JF-Expert Member

    #13
    May 2, 2011
    Joined: Feb 24, 2010
    Messages: 1,733
    Likes Received: 85
    Trophy Points: 145
    Processor-Intel(R)Pentium4 CPU 2.80 GHz 2.81GHz
    Installed memory-(RAM) 512MB(480MB usable)
    system type-32-bit oparating systems
    Pen and Touch-no pen or touch input is available for this display
     
  14. Zing

    Zing JF-Expert Member

    #14
    May 2, 2011
    Joined: Jun 24, 2009
    Messages: 1,780
    Likes Received: 15
    Trophy Points: 0
    Aisee hii computer uliunda mwenyewe?? sioni balansi yeyote ya pc yenye CPU 2.80 GHz kuwa na RAM 512.

    Kama nilivyokumbia fanya
    kuongeza RAM iwe japo I GB ambayo ni 1024 MB

    Au stopisha program usiztoztumia sana sana ku start automatcaly na kutumia memory back ground. eg yahoo messenger
     
  15. Chamoto

    Chamoto JF-Expert Member

    #15
    May 2, 2011
    Joined: Dec 7, 2007
    Messages: 1,432
    Likes Received: 19
    Trophy Points: 135
    Kuna uwezekano kuwa hilo ndiyo tatizo lenyewe, na kwasababu
    processor yako ni hyper threading ni dhahiri tatizo liko kwenye
    memory. Jaribu kuongeza memory na mambo yatakuwa poa.
     
  16. Muangila

    Muangila JF-Expert Member

    #16
    May 2, 2011
    Joined: Feb 24, 2010
    Messages: 1,733
    Likes Received: 85
    Trophy Points: 145
    Hii nimecopy na ku paste kwenye Properties za PC Cjaongeza kitu mkuu ht hivyo nashukuru kwa ushauri wako nitauzingatia.
     
  17. Muangila

    Muangila JF-Expert Member

    #17
    May 2, 2011
    Joined: Feb 24, 2010
    Messages: 1,733
    Likes Received: 85
    Trophy Points: 145
    Asante kwa ushauri mzuri mkuu ngoja nizichangishe nifanye hivyo hizi computer za kununua mtaani ni noma.
     
  18. Muangila

    Muangila JF-Expert Member

    #18
    May 5, 2011
    Joined: Feb 24, 2010
    Messages: 1,733
    Likes Received: 85
    Trophy Points: 145
    njia yako imenisaidia sn mkuu nimerudisha win xp yangu naona hii win 7 ilikuwa ni tatizo thanx:happy:
     
  19. Mtazamaji

    Mtazamaji JF-Expert Member

    #19
    May 5, 2011
    Joined: Feb 29, 2008
    Messages: 5,972
    Likes Received: 27
    Trophy Points: 0
    Tatizo sio Windows 7 tatizo utakiwa kusoma specifcation na requirement ya software kabla ya kuinstall.

    Minimum requiremntya windows 7 ifanye kazi vizuri inataka uwe na RAM ya IGB kama alivyosema jamaaa hapo juu Soma hapa Windows 7 system requirements - Microsoft Windows

    Sasa wewe una 512. MB. kwa hiyo tatizo halikuwa Windows 7 tatizo ni mashine yako kutokidhi viwango wa window 7. . Kwa hiyo OS ilikula memory yote na haikuacha nafasi ya memory kwa software nyingine..

    Ukitaka windows 7 ongeza memory.
     
Loading...