Dismiss Notice
You are browsing this site as a guest. It takes 2 minutes to CREATE AN ACCOUNT and less than 1 minute to LOGIN

Desktop problem

Discussion in 'Tech, Gadgets & Science Forum' started by GHANI, Aug 6, 2011.

  1. G

    GHANI JF-Expert Member

    #1
    Aug 6, 2011
    Joined: Feb 18, 2011
    Messages: 685
    Likes Received: 7
    Trophy Points: 35
    Wataalam naomba kuuliza nikiwasha desktop yangu inaniambia no boot device,haifunguki tena tatizo lipo wapi naomba msaada
     
  2. Zing

    Zing JF-Expert Member

    #2
    Aug 6, 2011
    Joined: Jun 24, 2009
    Messages: 1,780
    Likes Received: 15
    Trophy Points: 0
    Cheki kama hakuna USB flush disk zinaweza kusababisha hil tatizo. Otheriwise HDD yako imekufa.

    Otherwise Washa nenda kwenye BIOS( bonyeza f2 au f 12 sijui ni brand gani ) uone kama HDD bado inatambulika au imekufa.....
     
  3. G

    GHANI JF-Expert Member

    #3
    Aug 6, 2011
    Joined: Feb 18, 2011
    Messages: 685
    Likes Received: 7
    Trophy Points: 35
    <br />
    <br />
    bro nashukuru naona HDD haisomi,naomba unijuze nini kinachofanya mpaka ikafa,ni mpya kabisa hata mwez haijamaliza 80GB.
     
  4. Zing

    Zing JF-Expert Member

    #4
    Aug 6, 2011
    Joined: Jun 24, 2009
    Messages: 1,780
    Likes Received: 15
    Trophy Points: 0

    Kwa style za mgao na bongo kama Dekstop yako haina UPS sababu kubwa inayoweza kuu HDD ni uproper shut down za mara kwa mara. I mean ile zimika ya kompyuta ya puuuuuuu. ndio chanzo.

    Kingine ni aina ya HDD yenyewe. Kuna aina yza HDD zina resist shock zaidi kuliko nyingine sasa sijui HDD yako ilikuwa brand gani? Seagate, western digital, etc...

    Kuthibitisha kama HDD ndo imekufa chomoa kabisa hiyo HDD alafu jaribu kuwasha. Au ondoa cable ya moto na data zinazokwenda kwenye HDD alafu washa.
     
  5. G

    GHANI JF-Expert Member

    #5
    Aug 6, 2011
    Joined: Feb 18, 2011
    Messages: 685
    Likes Received: 7
    Trophy Points: 35
    Thanks nimejaribu kuchomoa imenipa ujumbe ule ule, no way out i think imekufa, thanks sana kwa kunifumbua macho.THANKS.
     
  6. G

    GHANI JF-Expert Member

    #6
    Aug 6, 2011
    Joined: Feb 18, 2011
    Messages: 685
    Likes Received: 7
    Trophy Points: 35
    <br />
    <br />
    inasema no HDD INSTILLED JAPO IMEWEKWA
     
  7. Bushbaby

    Bushbaby JF-Expert Member

    #7
    Aug 6, 2011
    Joined: Dec 29, 2010
    Messages: 1,540
    Likes Received: 24
    Trophy Points: 135
    ni ya SATA au ni IDE? kama ni IDE jaribu kubadilisha cable ya data, chukua ya CDROM weka hapo uone..
     
  8. G

    GHANI JF-Expert Member

    #8
    Aug 6, 2011
    Joined: Feb 18, 2011
    Messages: 685
    Likes Received: 7
    Trophy Points: 35
    <br />
    <br />
    Ni ya sata ndugu yangu,naomba mawazo yako tafadhali.
     
  9. Osaba

    Osaba JF-Expert Member

    #9
    Aug 6, 2011
    Joined: Apr 10, 2011
    Messages: 1,645
    Likes Received: 51
    Trophy Points: 145
    Hiyo HDD yako inaweza ikawa nzima just check BIOS set up kama ipo kwenye cd rom au floppy lazima itakwambia hivyo tu,try to chamge it na ya kwanza iwe hiyo hdd
     
  10. G

    GHANI JF-Expert Member

    #10
    Aug 6, 2011
    Joined: Feb 18, 2011
    Messages: 685
    Likes Received: 7
    Trophy Points: 35
    ALSO KUNA TEXT inakuja inayosema media test failure, check cable, and pxe-m0f:exiting broadcom pxe rom
     
  11. G

    GHANI JF-Expert Member

    #11
    Aug 6, 2011
    Joined: Feb 18, 2011
    Messages: 685
    Likes Received: 7
    Trophy Points: 35
    <br />
    <br />
    bwana osaba umenipa idea ni kweli bios set up ipo kwenye floppy disk je nawezaje kuipeleka kwenye hdd ndugu.
     
  12. Mtazamaji

    Mtazamaji JF-Expert Member

    #12
    Aug 6, 2011
    Joined: Feb 29, 2008
    Messages: 5,972
    Likes Received: 27
    Trophy Points: 0
    Desktop yako ina HDD ya sata na ina setup za floppy kwenye BIOS.

    Je unaweza kutaja brand na model ya hiyo Desktop ?
     
  13. G

    GHANI JF-Expert Member

    #13
    Aug 6, 2011
    Joined: Feb 18, 2011
    Messages: 685
    Likes Received: 7
    Trophy Points: 35
    <br />
    <br />
    natumia windows xp Dell optiplex gx 520.
     
  14. MziziMkavu

    MziziMkavu JF-Expert Member

    #14
    Aug 6, 2011
    Joined: Feb 3, 2009
    Messages: 38,516
    Likes Received: 2,791
    Trophy Points: 280
    First, try putting your operating system installation disk in the disk drive and see if you can run a system recovery.

    If that doesn't work, then unplug the computer. Open your computer up, unplug and replug your cables connecting the HDD to the motherboard (on both ends). And also the power cable to the HDD

    If that doesn't work, then try and find another HDD and plug it in to see if it boot up on that one. If it does work, then you need a new HDD. If not, then try replacing your cables (either IDE or SATA, depending on the model).

    If that doesn't work, then the port on your motherboard may be damaged, and it cannot be fixed without reconstruction or a new computer.
     
  15. Mtazamaji

    Mtazamaji JF-Expert Member

    #15
    Aug 6, 2011
    Joined: Feb 29, 2008
    Messages: 5,972
    Likes Received: 27
    Trophy Points: 0
    umeshatemebelea tovuti ya dell. Mfano soma kipengele cha Hardrive problem hapa Documentation uone kama kinaweza kukusaidia

    Pia unaweza kujaribu Restore factory default setting Kwa ufuta maelekezo haya Documentation

    Fuata maelekezo haya kufanya diagnostic na kutambua tatizo ni nini Documentation. Starting Dell diagnostic from your hard drive

    Nimechanganya mambo lakini kama una uzoefu unaweza kujua uanze nini umalizie na nini. Vile vile tafuta manual ya hiyo dell usome mambo ya troubleshooting

    NB.

    Kama komyuta ilikuwa inafanya kazi hilo tatizo limetokea bila wewe kufanya hardware change au setting change zozozte kwenye BIOS basi HDD imekufa.
     
  16. HT

    HT JF-Expert Member

    #16
    Aug 6, 2011
    Joined: Jul 29, 2011
    Messages: 1,899
    Likes Received: 3
    Trophy Points: 0
    ukiweka Cd kama ya XP au Ubuntu ina detect?
     
Loading...