Dismiss Notice
You are browsing this site as a guest. It takes 2 minutes to CREATE AN ACCOUNT and less than 1 minute to LOGIN

Dell Vostro 1500: Msaada wa Kiufundi

Discussion in 'Tech, Gadgets & Science Forum' started by AljuniorTz, May 21, 2009.

  1. AljuniorTz

    AljuniorTz JF-Expert Member

    #1
    May 21, 2009
    Joined: Jan 6, 2009
    Messages: 544
    Likes Received: 1
    Trophy Points: 35
    Wakuu ktk nyanja ya kiteknolojia; wiki hii nimeletewa Laptop Dell Vostro 1500 ina tatizo lifuatalo: -

    Ukiiwasha baada ya kuload kila kitu na ku-login ktk profile husika inaingia moja kwa moja ktk my documents. Desktop items zoote hakuna na wala ile baa ya chini (start bar) hakuna; inshort - desktop disabled.
    Through my documents naweza kufanya mambo yangu yoote; kuzima PC lazima nitue Alt+Ctrl+Delete then naselect shut down option (mtumiaji alikuwa anazima km kibatari ( anabonyeza switch hadi izimike)

    Nilimdadisi chanzo akaniambia alitumia ktk net (TTCL) alipomaliza kazi zake akazima laptop akaenda zake kulala. Alipoenda nayo kazini kuiwasha ndio akaona hivyo.

    NILICHOFANYA
    step: 1. Nilienda ktk safe mode, nika-restore hadi tarehe/siku before tatizo lililotokea; ika-restart, kurudi ni yaleyale.
    step: 2. Nikaenda tena ktk safe mode without system restore; nikatengeneza PROFILE MPYA, then nika-restart PC. Ilipoamka nikaingia ktk profile mpya; but game ni ileile na profile hiyo hupati kitu chochote (my documents ipo empty na hata zile options nyenginezo ambazo ktk old profile nazipata (km control panel, my computer n.k) huku sizipati.
    step: 3. Nikafanya utundu mwengine wa kufuta baadhi ya programs n.k but tatizo lipo pale pale. Pia niliingia ktk FORUM ya Dell but sijapata majibu yenye kuridhisha zaidi ni procedure amabazo nishazifanya.

    Je yupo ambae ameshakutana na tatizo km hili?? au mwenye clue???

    CPU: Core Duo
    OS: Windows Vista Business
    RAM: 2 GB
    HDD: I60 GB

    Tusaidiane mbinu na mawazo.

    Nawasilisha
     
  2. T

    Tukufu Member

    #2
    May 22, 2009
    Joined: Nov 7, 2007
    Messages: 9
    Likes Received: 0
    Trophy Points: 0
    Jaribu kufanya hivi. Right click desk top kisha nenda arrange Icon by then click show desktop Icon. Kama nimekuelewa tatizo lako.
     
  3. JosM

    JosM JF-Expert Member

    #3
    May 22, 2009
    Joined: Oct 11, 2008
    Messages: 685
    Likes Received: 1
    Trophy Points: 0
    MKUU,bado hujamuelewa, sio kwamba hakuna kitu kwenye desktop tu bali hata start bar haipo.
     
  4. LazyDog

    LazyDog JF-Expert Member

    #4
    May 22, 2009
    Joined: Apr 10, 2008
    Messages: 2,479
    Likes Received: 8
    Trophy Points: 135
    AljuniorTz,

    Jaribu alichoelekeza Tukufu

    Unaposema "umetengeneza profile mpya" unazungumzia "computer account mpya" (new login name and password)?
    Kama sio virus basi huyo jamaa hakukueleza yote.


    Task bar yenye START button huenda imefichwa kwa bahati mbaya. Move your cursor kuelekea chini hadi ifike mwisho ambapo itabadilika shape kuwa nyeusi yenye mshale. Left click and hold, then move it up a little and release cursor.

    Task bar utaiona inachungulia (like 1 or 2 milliliters), chini, juu, kushoto au kulia pembezoni mwa screen.
     
    Last edited: May 22, 2009
  5. afkombo

    afkombo Member

    #5
    May 22, 2009
    Joined: Feb 9, 2008
    Messages: 93
    Likes Received: 1
    Trophy Points: 15
    Nakushauri Ujaribu kufanya alivyosema Lazydog kuhusu task Bar,tatizo likiendelea kuwepo basi bila shaka ni Virus na katika hali kama hiyo huwezi ku-install Antivirus(kama ni kweli kuna virus). Hamisha Mafile yako ya muhimu kwenye External HDD,Format machine yako,Install Antivirus yenye akili kama Kapersky,connect your External HDD,Do Full scan,rudisha ma-file yako. You'll be happy again with Your Dell.
     
  6. AljuniorTz

    AljuniorTz JF-Expert Member

    #6
    May 22, 2009
    Joined: Jan 6, 2009
    Messages: 544
    Likes Received: 1
    Trophy Points: 35
    Naomba muelewe; SWALI: Kwa nini ikisha log in ianze kufungua my documents folder wakati before haikuwa hivyo???:confused:

    Hayo yote nilishafanya na bado hakuna kipya kilichotokea; maelekezo yako hayahusiani na tatizo lililopo

    Nimetengeneza profile mpya (account mpya yenye username na password); hayo yote unayosema nilishajaribu.

    Mkuu afkombo;
    kwangu ku-format PC huwa ni option ya mwisho kabisa km kila kitu kimeshindikana. Maana kila pc ikiwa na virus au windows inaleta uzushi unafomati; unakuwa hujifunzi kitu kipya.
     
  7. LazyDog

    LazyDog JF-Expert Member

    #7
    May 22, 2009
    Joined: Apr 10, 2008
    Messages: 2,479
    Likes Received: 8
    Trophy Points: 135
    Good! Now we know what is not the problem.

    Humu jamvini kuna discussion ya tools hizi mbili,
    HijackThis and ComboFix

    Try them


    Anti-virus gani unatumia?
     
  8. T

    Tukufu Member

    #8
    May 22, 2009
    Joined: Nov 7, 2007
    Messages: 9
    Likes Received: 0
    Trophy Points: 0
    Last edited: May 22, 2009
  9. AljuniorTz

    AljuniorTz JF-Expert Member

    #9
    May 23, 2009
    Joined: Jan 6, 2009
    Messages: 544
    Likes Received: 1
    Trophy Points: 35
    Nishajibu tangu huko mwanzoni; Desktop Icons hazipo; naweza ku-access desktop icons through my documents (through drop down menu ktk hilo folder).

    Explorer.exe ipo ktk process

    Ilikuwa ina McAfee alipoinunua; ktk ku-try and error nilimuwekea Kaspersky but haikuona chochote.
    HijackThis nimeijaribu hakuona ndani; nitaijaribu hiyo ComboFix maelezo yake yamenivutia kuijaribu.
     
  10. LazyDog

    LazyDog JF-Expert Member

    #10
    May 23, 2009
    Joined: Apr 10, 2008
    Messages: 2,479
    Likes Received: 8
    Trophy Points: 135
    Tukufu kwenye post number 8 aliweka link ambayo ingeweza kutatua tatizo la My Document kufunguka upon boot. Ku-fix kimoja kimoja kwa utaratibu huu ni gharama.
    Link nyingine hii hapa: http://support.microsoft.com/?kbid=899865
    Au tumia hii: Fix (download and run/merge)
     
  11. LazyDog

    LazyDog JF-Expert Member

    #11
    May 23, 2009
    Joined: Apr 10, 2008
    Messages: 2,479
    Likes Received: 8
    Trophy Points: 135
    Napendekeza ufanye Windows repair

    Vista Business ina feature nzuri sana ya kufanya system backup. Ilishawahi kufanya hii kitu kwa laptop yako?
     
  12. AljuniorTz

    AljuniorTz JF-Expert Member

    #12
    May 23, 2009
    Joined: Jan 6, 2009
    Messages: 544
    Likes Received: 1
    Trophy Points: 35
    Hiyo option sijaifanya bado; nahitaji kujua chanzo cha tatizo kwanza kuliko kuanza kutafuta solution. Naweza kufanya Backup and Restore but then tatizo likajirudia tena.
     
  13. LazyDog

    LazyDog JF-Expert Member

    #13
    May 23, 2009
    Joined: Apr 10, 2008
    Messages: 2,479
    Likes Received: 8
    Trophy Points: 135

    Nilikuwa namaanisha Operating System backup. That is, making an image of your Windows to an external storage media such as DVD or external HDD. Ikiwa unayo CD ya Windows Vista, this may not be such a big deal of a thing to do at this point.
     
  14. bwax

    bwax Member

    #14
    May 23, 2009
    Joined: May 22, 2009
    Messages: 37
    Likes Received: 10
    Trophy Points: 15
    Ukishalogin jaribu bonyeza ALT+CTRL+DELETE then nenda kwenye task manager. ukifika hapo click "new task", halafu andika explorer.exe. Je unapata nini?


    Pia jaribu kufanya hivi halafu utupatie majibu.

    Fanya kama hapo juu then kwenye "new task" andika "regedit" bila ya hizo quotes.

    Regedit ikifunguka nenda kwenye location hii;

    HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows NT\CurrentVersion\Winlogon

    Then kwenye upande wa kulia wa registry editor baada ya ku-click Winlogon utaona vitu(value) kadhaa. Tafuta value inayoitwa "Shell" then double-click kwenye hiyo Shell halafu tuambie hiyo Shell imeandikwa value gani?

    Waiting for your reply.
     
    Last edited: May 23, 2009
  15. AljuniorTz

    AljuniorTz JF-Expert Member

    #15
    May 24, 2009
    Joined: Jan 6, 2009
    Messages: 544
    Likes Received: 1
    Trophy Points: 35
    Nashkuru wanajamii wenzangu tatizo nilimaliza tangu jana mchana; nilipitia mtandao huu hapa ambao nilipata msaada wa ku- restore explorer.exe; No Icons on my PC only Desktop Background

    Ile profile mpya niliyotengeneza ilipokuwa na tatizo lile lile kama profile ya zamani nikajua tatizo lipo ktk explorer; nikafanya task manager na ku-run explorer.exe; kila kitu kikarudi kama mwanzo. Tatizo likaja niki-log off au ku-restart pc tatizo linarudi km mwanzo. Ndio nikaanza kutafuta ufumbuzi wa kudumu.

    Katika ku-search ndio nikapata clue kutoka kwa hao jamaa wa kioskea.net (thanx 2 them na bwax {mchango wake nimeuona asubuhi hii}). Nikarekebisha kule kwenye Registry; nika-restart. Kurudi juu nikaingia ktk ile profile mpya ikawa mswano; niswitch to old nayo iko bomba.
    Then nika-update Kaspersky Antivirus; kumaliza matatizo yaliyobaki.

    Sasa hii mbinu haitanitoka kumkichwa abadan; kuliko ninge restore au kuformat.

    Naomba tufunge mjadala

    Again thanx to all of you.
     
  16. bwax

    bwax Member

    #16
    May 25, 2009
    Joined: May 22, 2009
    Messages: 37
    Likes Received: 10
    Trophy Points: 15
    You are welcome. Am glad umefanikiwa kulitatua coz tatizo lilichukua muda kidogo.
     
Loading...