Dismiss Notice
You are browsing this site as a guest. It takes 2 minutes to CREATE AN ACCOUNT and less than 1 minute to LOGIN

computer with 2 operating sysytem

Discussion in 'Tech, Gadgets & Science Forum' started by rosemarie, Aug 23, 2011.

  1. rosemarie

    rosemarie JF-Expert Member

    #1
    Aug 23, 2011
    Joined: Mar 22, 2011
    Messages: 6,679
    Likes Received: 277
    Trophy Points: 180
    wakuu computer yangu ili-krash nakaamua ku-install operating sysytem nyingine ndani ya hiyo computer
    sasa kila computer inavyo start zinatokea windows mbili na inasema nichague ipi ya ku-start
    nawezaje kuondoa ile ya zamani?
     
  2. rosemarie

    rosemarie JF-Expert Member

    #2
    Aug 23, 2011
    Joined: Mar 22, 2011
    Messages: 6,679
    Likes Received: 277
    Trophy Points: 180
    operating system ni windows xp pro
     
  3. TANMO

    TANMO JF-Expert Member

    #3
    Aug 23, 2011
    Joined: Apr 12, 2008
    Messages: 8,767
    Likes Received: 70
    Trophy Points: 145
    Mkuu inabidi uiformat kompyuta yako na uhakikishe unazifuta operating system zilizopo ndiyo utaweza ku-get rid ya hilo tatizo..
     
  4. rosemarie

    rosemarie JF-Expert Member

    #4
    Aug 23, 2011
    Joined: Mar 22, 2011
    Messages: 6,679
    Likes Received: 277
    Trophy Points: 180
    mkuu kwa jinsi nilivyofanya research sioni kama ni lazima kuformat
    nafikiri kuna njia ya kuondoa operating sysytea ile ya zamani na kuacha mpya
    nawaomba wataalam mje mtusaidie
     
  5. Mtazamaji

    Mtazamaji JF-Expert Member

    #5
    Aug 23, 2011
    Joined: Feb 29, 2008
    Messages: 5,972
    Likes Received: 27
    Trophy Points: 0
    Kuna jisni ya kwenda ku edit file linaitwa BOOT.ini .

    Unaweza kusoma hapa How to edit the Boot.ini file in Windows XP

    Kama utakuwa hujaelwa i nini cha kuondoa copy and paste conetent utakazo kuta kwenye hilo file la boot.ini ili uelekezwa nini cha kuondoa.
    mfano halisi wa boot .ini ya XP uko katika format hii
    PHP:
    [boot loader]
    timeout=30
    default=multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\WINDOWS
    [operating systems]
    multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\WINDOWS="Windows XP Professional" /fastdetect
    multi
    (0)disk(0)rdisk(0)partition(2)\WINNT="Windows 2000 Professional" /fastdetect 

    unaweza kusoma smore detail kuhusu boot.ini hapa NTLDR - Wikipedia, the free encyclopedia.

    NB
    usijaribu tu kubatisha kufuta bila kuelewa .OS inaweza kuwa unbootable
     
  6. rosemarie

    rosemarie JF-Expert Member

    #6
    Aug 23, 2011
    Joined: Mar 22, 2011
    Messages: 6,679
    Likes Received: 277
    Trophy Points: 180

    nashukuru sana mkuu
     
  7. Riley_Yung_Rizy

    Riley_Yung_Rizy Member

    #7
    Aug 23, 2011
    Joined: Aug 19, 2011
    Messages: 7
    Likes Received: 0
    Trophy Points: 0
    Instead of using code kuna alternative kuna program inaitwa easy BCD(neosmart) just google it utaipata....ina simplify the whole process ya ku-delete any entries za "boot-loader",It has a very simple user interface...my advice wakati una delete hizo entries rename them kwanza e.g windows xp 1 and windows xp 2 ,restart your computer..then test to see which one ita-boot without problems and then you can know which one you can safely delete. Hizo code ni very risky ukikosea kidogo tu kama hapo juu ulivyoambiwa utakuwa umeleta tatizo lingine.
     
  8. Biohazard

    Biohazard JF-Expert Member

    #8
    Aug 23, 2011
    Joined: Aug 21, 2011
    Messages: 1,944
    Likes Received: 140
    Trophy Points: 160
    Mkuu jinsi ya kupata hiyo command unaweza kwenda run then andika hii command "msconfig" then nenda katika tab imeandikwa boot hapo ndipo unaweza kuedit hiyo kitu.

    au

    Ingia control panel lisha nenda folder option then view tab untick Hide operating system files halafu show hidden files halafu OK then nenda partition yako ya C iliyo na window angalio file imeandika boot.ini ifungue kwa notepad then edit hiyo kitu.

    Kuhakiki OS yako iliyo current
    default=multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\WINDOWS"
    Angalia command yenye the same number of partition then delete then save changes.
    multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(2)\WINNT

    Goodluck
     
  9. D

    Davies_007 Member

    #9
    Aug 23, 2011
    Joined: Apr 22, 2010
    Messages: 59
    Likes Received: 0
    Trophy Points: 0
    Jamani wakuu Naomba tip Nataka Kuweka windows xp na windows 7 kwenye Machine Moja Inakuwaje? na nataka niwe na uwezo wa kuchagua kutumia xp au windows 7
     
  10. newtonfox

    newtonfox Senior Member

    #10
    Aug 24, 2011
    Joined: Mar 3, 2011
    Messages: 174
    Likes Received: 3
    Trophy Points: 35
    @Davies_007 install windows xp kwanza the weka windows 7 Nadhani nivizuri unapoweka xp utengeze partion itakayo kusaidia kuingiza iyo windows 7...........simple
    but ukianza windows 7 Utapata utata maaana xp huwa anashindwa kuditect windows 7 kama ishakua installed
     
  11. HT

    HT JF-Expert Member

    #11
    Aug 24, 2011
    Joined: Jul 29, 2011
    Messages: 1,899
    Likes Received: 3
    Trophy Points: 0
    don't mess with boot files like boot.ini except you know what you are doing..backup file first.
    Tumia tools kama msconfig kufanya editing ya system files
     
  12. Biohazard

    Biohazard JF-Expert Member

    #12
    Aug 24, 2011
    Joined: Aug 21, 2011
    Messages: 1,944
    Likes Received: 140
    Trophy Points: 160
    Mkuu tengeneza partition mbili tofauti kama currently ushaweka os moja 2mia partition tool hii hapa kugawa partition nyingine

    http://software-files-l.cnet.com/s/software/12/05/52/56/epm.exe?e=1314225628&h=8492a8485977af87b29a1c80dea027a9&lop=link&ptype=1901&ontid=2248&siteId=4&edId=3&spi=c9176fe5bf66c7bc9bee9211450757b6&pid=12055256&psid=10863346&fileName=epm.exe

    Then baada ya hapo install os yako yoyote kati ya hizo mbili ambazo unahitaji katika new partition
     
  13. MashaJF

    MashaJF JF-Expert Member

    #13
    Aug 24, 2011
    Joined: Nov 9, 2010
    Messages: 247
    Likes Received: 7
    Trophy Points: 35
    Windows 7 yako ni ipi? Kama ni Proffesional au Ultimate hukuna haja ya kuwa na partitions mbili kama watu walivyosema hapo juu..unawea kutumia kitu kinaitwa Vitual PC 2007, search kwenye google au microsoft website.

    WIndows 7 inakuruhusu kuinstall virtual PC with XP mode ambayo itafanya uchague kutumia windows 7 au XP wakati wowote.

    Windows Virtual PC: Home Page

    Usisahau kugoogle na kusoma hiyo technology kabla ya kujaribu kuimplement, ukikwama usisite kurudi
     
  14. newtonfox

    newtonfox Senior Member

    #14
    Aug 24, 2011
    Joined: Mar 3, 2011
    Messages: 174
    Likes Received: 3
    Trophy Points: 35
    @Davies_007 + MashaJF yeah yanini kudownload partion software wakati tayari anazo OS cd chakufanya Anza Windows xp make partion then muweke mkongwe windows 7 thats enough no need of another software coz thing will be complicated:::::::::::::::::wakati computer simplifies works
     
  15. Biohazard

    Biohazard JF-Expert Member

    #15
    Aug 25, 2011
    Joined: Aug 21, 2011
    Messages: 1,944
    Likes Received: 140
    Trophy Points: 160
    Compyuta yake inaweza ikawa na os tayari so anataka kuadd os nyingine do you think itz a gud idea to format,delete and repartition the drive wakati inawezekana kuongeza os without disturbing the current os ndugu.
     
  16. Biohazard

    Biohazard JF-Expert Member

    #16
    Aug 25, 2011
    Joined: Aug 21, 2011
    Messages: 1,944
    Likes Received: 140
    Trophy Points: 160
    Ndugu kama ulivyosema hapo mchizi atapata windows xp mode katika os yake ya windows 7 lakini hato pata full features of xp thats y anataka dual boot. Hii kitu kama ingekua inarun kama paradox parallel desktop ya mac hapo sawa.
     
  17. HT

    HT JF-Expert Member

    #17
    Aug 25, 2011
    Joined: Jul 29, 2011
    Messages: 1,899
    Likes Received: 3
    Trophy Points: 0
    why would one need XP and Win7 on same box? You can run all XP software on Win7 so the work itself is pointless. Unless there is something I miss here.
     
  18. Baba Imani

    Baba Imani Member

    #18
    Aug 25, 2011
    Joined: Jul 15, 2011
    Messages: 79
    Likes Received: 1
    Trophy Points: 13
    Ndugu zangu samahani kwa kuingiza suala jingine. Mie nimenunua iPad 2 na nimepata tatizo la kujisajili kupata Apple ID. Kuna namna ya kuitengeneza, maana kila nijaribu system inanijibu nisubiri iCloud.
     
  19. HT

    HT JF-Expert Member

    #19
    Aug 25, 2011
    Joined: Jul 29, 2011
    Messages: 1,899
    Likes Received: 3
    Trophy Points: 0
    anzisha uzi mwingine ba' Imani
     
  20. Obi

    Obi JF-Expert Member

    #20
    Aug 26, 2011
    Joined: Jul 6, 2009
    Messages: 376
    Likes Received: 4
    Trophy Points: 35
    Unaweza kutumia virtual Machine ingawaje Virtual Machine itakuwa slow but inasaidia.
     
Loading...