Dismiss Notice
You are browsing this site as a guest. It takes 2 minutes to CREATE AN ACCOUNT and less than 1 minute to LOGIN

BlackBerry Network Problem

Discussion in 'Habari na Hoja mchanganyiko' started by Tumsifu Samwel, May 11, 2010.

  1. Tumsifu Samwel

    Tumsifu Samwel Verified User

    #1
    May 11, 2010
    Joined: Jul 30, 2007
    Messages: 1,405
    Likes Received: 5
    Trophy Points: 135
    Wakuu habarini za asubuhi?

    nina blackberry yangu 8310 curve nilitumiwa toka Canada ,toka nimetumiwa mwaka jana sijaweza kuitumia kwani inasumbua kwenye network ina potea na kurudi na hata ikitulia siwezi kupiga simu wala kupokea ila mnara wa network unaonekana uko full na kuna kimshale kina cheza cheza, haikamati mtandao wa Zain na vodacom nikiweka sim card ya vodacom/zain kila kitu kinaonekana kwenye hizo line tatizo lina kuwa kwamba kwenye network haipatikani na wala kimnara cha mawasiliano hakionekani..


    Niliwapigia zain na kuwaambia tatizo langu wakaniambia ni wapelekee,nilipo wapelekea walijaribu kuweka setting zote lakini hawakufanikiwa wakaniambia simu yangu ime blockiwa kwenye server ya blackberry hivyo siwezi kutumia kwenye mtandao wowote wa simu ambao una mawasiliano na backberry server akaniambia ndio maana haikubali sim card ya zain/voda kwani mitandao hiyo ina services za blackberry server akaendelea kuniambia tigo/zantel itakubali kwa kuwa hazina huduma ya blackberry,akaniambia solution ni kupeleka kwa mafundi wakai-flash siku ipeleka kwa kuwa ninazo software za kuflashia BB na jana nimei-flash na kuweka BB OS upya lakini tatizo limebaki pale pale. .

    Sasa ukija tigo/zantel inakubali vizuri tu tatizo lina kuja kwamba siwezi kupiga simu na kupokea simu wala sms na hii inatokana na network kutotulia na wakati napo karibu kupiga simi kwenye bar ya network kuna kidude kama mshale hivi kina jitokeza na kuanza ku-blink blink..

    Nimeingia kwenye setting/ advanced option/sim card, nika type MEDP zikaonekana hizi setting hapa chini (kwenye picha) ambazo zinaonekana ziko disabled zote na hamna option ya kuzi
    [​IMG]
    anable,nime jaribu ku-type MEP na Ku-hold ALT + 2 iliku-anable sijafanikiwa kwa kweli..
    Naomba mdau yoyote ambaye anaweza kunisaidia ni jinsi gani nita unlock hii BB yangu nitashukuru sana…

    Natanguliza shukran zangu kwenu.
     
  2. drphone

    drphone JF-Expert Member

    #2
    May 11, 2010
    Joined: Sep 29, 2009
    Messages: 3,557
    Likes Received: 12
    Trophy Points: 135
    nenda kwenye drive c,program file,common file,research in motion,apploader, delete file limeandikwa vendor hilo ndio linatumika kublock
     
  3. Tumsifu Samwel

    Tumsifu Samwel Verified User

    #3
    May 11, 2010
    Joined: Jul 30, 2007
    Messages: 1,405
    Likes Received: 5
    Trophy Points: 135
    Asante kwa ushauri wako ndugu, ngoja niufanyie kazi, naona kuna file mbili la Vendor na vendor.temp ni delete zote au ni delete hilo moja la vendor pekee?
     
  4. drphone

    drphone JF-Expert Member

    #4
    May 11, 2010
    Joined: Sep 29, 2009
    Messages: 3,557
    Likes Received: 12
    Trophy Points: 135
    futa yote lisiwepo lenye neno vendor
     
  5. Tumsifu Samwel

    Tumsifu Samwel Verified User

    #5
    May 12, 2010
    Joined: Jul 30, 2007
    Messages: 1,405
    Likes Received: 5
    Trophy Points: 135
    Asante kwa ushirikiano wako.. Nilii-flash na nika uprage OS upya nikiwa nimefuta hizo file zote za vendor hakuna kilicho badilika.
     
  6. P

    Pascal Mayalla JF-Expert Member

    #6
    May 12, 2010
    Joined: Sep 22, 2008
    Messages: 20,547
    Likes Received: 6,158
    Trophy Points: 280
    Nimenufaika na hii thread. Asante Dr. Phone. Cuthbert, kale kamshale kanobleak bleak ndio link ya radio sign toka kwenye BB yako kwenda BB inerprise server ya BB, ndio uthibitisho BB yako iko online ila iko blocked.

    Angalizo, kama ilipigwa, na ilikopigwa iliacha 'issue', ukitumia Zain au Voda, hiyo handset itaregister upya hivyo kuweza kutract down.
     
  7. Uncle Rukus

    Uncle Rukus JF-Expert Member

    #7
    Aug 17, 2010
    Joined: Jun 16, 2010
    Messages: 2,431
    Likes Received: 4
    Trophy Points: 0
    Hizi simu ni vigumu sana kuzi unlock kwenye network, kwani inapo kuwa hewani wanai-monitor moja kwa moja.
     
  8. Questt

    Questt JF-Expert Member

    #8
    Aug 17, 2010
    Joined: Oct 8, 2009
    Messages: 3,013
    Likes Received: 2
    Trophy Points: 135
    Try Nokia 3310...Its a solid Rock mobile phone....haina mbwembwe zote hizo...utapiga na kupokea simu bila matatizo kaka........
     
  9. mfianchi

    mfianchi JF-Expert Member

    #9
    Aug 17, 2010
    Joined: Jul 1, 2009
    Messages: 6,540
    Likes Received: 422
    Trophy Points: 180
    Hah hah ilipigwa ju kwa ju nini huko Canada,BB kwa kawaida hapa TZ kama imepatikana kihalali na haikufungwa ,huwa zinafanya kazi tu kama kawaida,hapo mwanzo mimi nilikuwa na BB Storm 9500 nilipata kutoka Uingereza ,hiyo BBS ilikuwa imesajiliwa na Vodafone,kutumia kama simu ilikuwa poa kwa mitandao yote lakini mambo ya BIS ikawa ni Vodacom tu ndio unaweza access lakini kwa Zain ikawa haiwezekani.Nilichofanya ni kutafuta BBB 9000 ambayo ndio natumia Zain.Kwa kifupi BB zina mfumo mgumu sana wa ku-unlock.Huenda jaribu kumuona jamaa mmoja pale mtaa wa Mosque anaitwa Muna au jamaa pale Soppers plaza IB shop ghorofani.
     
  10. Uncle Rukus

    Uncle Rukus JF-Expert Member

    #10
    Aug 18, 2010
    Joined: Jun 16, 2010
    Messages: 2,431
    Likes Received: 4
    Trophy Points: 0


    Umenichekesha sana ndugu..... Bila shaka utakuwa unatumia hii simu, thafi thana!
     
Loading...