JamiiSMS
    Show/Hide This

    Topic: Matumizi ya viungo vya vyakula katika kuboresha lishe na afya

    Report Post
    Results 1 to 12 of 12
    1. MziziMkavu's Avatar
      JF Senior Expert Member Array
      Join Date : 3rd February 2009
      Location : European Union
      Posts : 31,394
      Rep Power : 429503299
      Likes Received
      18431
      Likes Given
      56249

      Default Matumizi ya viungo vya vyakula katika kuboresha lishe na afya

      MSAMIATI
      • Kinywaji cha viungo:

      Hiki ni kinywaji chochote ambacho kimetengenezwa kwa kuwekwa
      viungo. Kinywaji hiki kinaweza kuwa cha moto au cha baridi. Kinywaji
      cha baridi kinapotengenezwa, yatumike maji yaliyochemshwa.

      Chai:
      Hiki ni kinywaji ambacho hutengenezwa kwa kutumia maji ya moto na
      majani ya chai. Wakati mwingine sukari na maziwa huongezwa.

      Mara nyingine watu wanapotengeneza vinywaji vya viungo huviita
      “chai” hata kama havina majani ya chai. Ukweli ni kwamba chai ni yale
      majani ya chai. Katika kijitabu hiki vinywaji vya viungo havikuitwa chai.

      BAADHI YA VIUNGO, MATUMIZI NA FAIDA
      ZAKE


      Kitunguu saumu (Garlic)

      Kitunguu saumu ni kiungo ambacho kimekuwa maarufu kwa matumizi
      mbalimbali. Vipo vitunguu saumu vya rangi nyeupe ambavyo mara

      nyingi huwa na tumba kubwa ambazo ni chache. Vingine ni vile vyenye
      rangi ya zambarau au pinki ambavyo huwa na tumba ndogo
      na nyingi. Vitunguu hivi vina ubora sawa.

      Kitunguu saumu hufaa katika matatizo mengi
      kama kusaidia kuzuia maambukizi yatokanayo

      katika utumbo, mapafu na sehemu za ukeni.
      Vilevile husaidia katika uyeyushwaji wa chakula,

      kuzuia kuharisha na pia hupunguza fangasi za kinywani,
      maambukizi katika koo na hata mkanda wa jeshi.

      Kitunguu saumu kinaweza kutumika katika mapishi ya chakula, chai au
      kinywaji chochote cha baridi au cha moto. Mtu anapotumia vitunguu
      saumu atumie kwa kiasi. Inashauriwa kutumia vitumba visivyozidi sita
      kwa siku hasa kama vitatumika vibichi .

      Tangawizi (Ginger)
      Tangawizi ni kiungo ambacho kinatokana na mizizi ya mmea wa
      tangawizi. Kiungo hiki huweza kutumika kikiwa kibichi au kikiwa

      kimekaushwa na kutengenezwa unga. Ta n g a w i z i
      inaweza kutumika katika vinywaji vilivyochemshwa.
      Pia huweza kuongezwa kwenye vinywaji vingine au
      kwenye chakula.

      Tangawizi husaidia kuongeza hamu ya kula,
      kupunguza kichefuchefu, kutapika, kuharisha,
      maumivu ya tumbo na gesi tumboni. Pia husaidia
      uyeyushwaji wa chakula tumboni. Vilevile husaidia wakati wa
      matatizo ya mafua au flu.

      Iliki (Cardamom)
      Iliki ni mbegu zinazotokana na mmea wa iliki ambazo
      hutumika kama kiungo. Mbegu hizi huweza kusagwa
      au kutwangwa na kuongezwa kwenye chakula au
      katika vinywaji.

      Iliki ni nzuri katika kusaidia kupunguza maumivu,
      kichefuchefu au kutapika. Pia husaidia uyeyushwaji
      wa chakula na huongeza hamu ya kula.

      Mdalasini (Cinnamon)

      Mdalasini ni kiungo kinachotokana na magome ya
      mmea wa mdalasini. Kiungo hiki huweza kusagwa

      au kutumika bila kusagwa. Vilevile mdalasini
      h u weza kuongezwa kwe n ye chakula au katika
      vinywaji vilivyochemshwa au baridi.

      Mdalasini huweza kusaidia kupunguza matatizo kama mafua au flu,
      vidonda vya kinywani na hata fangasi za ngozi. Vilevile kiungo hiki
      huongeza hamu ya kula, pia husaidia kupunguza baadhi ya matatizo

      katika mfumo wa chakula kama kichefuchefu, kutapika au kuharisha.
      Kinywaji kilichochemshwa chenye mchanganyiko wa mdalasini na
      tangawizi kinaweza kutuliza kikohozi.

      Giligilani (Coriander)

      Giligilani ni aina ya kiungo ambacho
      majani na mbegu zake huwez a

      kutumika kama kiungo katika mapishi
      ya vyakula mbalimbali kama nyama,
      supu au mchuzi.

      Kiungo hiki husaidia kuongeza hamu ya kula na
      kupunguza gesi tumboni. Pia husaidia kuzuia maambukizi
      ya bakteria na fangasi.

      Kotimiri (Parsley)

      Kotimiri ni aina ya mmea ambao majani yake na mbegu
      zake huweza kutumika kama kiungo katika vyakula.

      Majani ya kotimiri husaidia kupunguza msokoto wa
      tumbo ambao mara nyingi hausababishi kuharisha.
      Vilevile kiungo hiki huchochea vimeng’ e n yo


      tumboni na hivyo kuongeza hali ya kuhisi njaa.
      Mbegu za kotimiri huweza kusaidia kuondoa maji ya
      ziada katika mwili. Kiungo hiki huweza kuongezwa
      katika chakula wakati wa kupika au wakati wa kula.

      Karafuu (Cloves)

      Karafuu hutokana na mmea wa mkarafuu. Kiungo
      hiki huweza kutumika peke yake au kwa

      kuchanganya na viungo vingine. Kiungo hiki
      husaidia kuleta hamu ya kula na kubore sha

      uyeyushwaji wa chakula tumboni. Vilevile karafuu husaidia kupunguza
      kichefuchefu, kutapika na kuharisha.
      Ni nzuri ikitumiwa katika supu, mchuzi, juisi ya matunda yenye
      uvuguvugu au vinywaji vingine vilivyochemshwa.
      Only Do What Your Heart Tells You

      Allah
      Has Not Revealed A Disease without Treatment.... (Prevention is Better Than Cure)


    2. MziziMkavu's Avatar
      JF Senior Expert Member Array
      Join Date : 3rd February 2009
      Location : European Union
      Posts : 31,394
      Rep Power : 429503299
      Likes Received
      18431
      Likes Given
      56249

      Default Re: Matumizi ya viungo vya vyakula katika kuboresha lishe na afya

      Binzari (Turmeric/Yellow Root)

      Binzari halisi hutokana na mizizi ya mmea wa binzari
      manjano ambao hufanana na ule wa tangawizi. Mizizi ya

      binzari huweza kukaushwa, kusagwa na kutengeneza
      unga wa binzari ya manjano ambao hutumika kama

      kiungo cha chakula. Vilevile binzari mbichi
      inaweza kutwangwa na kutumika kwenye

      Mapishi mbalimbali. Binzari ikitumiwa katika
      chakula, hukifanya kuwa na rangi ya njano.

      Binzari inaweza kutumika kwenye mapishi ya wali au
      vyakula vingine vya nafaka, pia kwe n ye mchuzi au
      maharagwe.

      Binzari husaidia katika uyeyushwaji wa chakula na pia husaidia mwili
      usiharibiwe na kemikali mbaya.
      Ni vizuri kuwa waangalifu tunaponunua binzari ile ya unga kwani
      wakati mwingine wauzaji huuza binzari ambayo si binzari halisi.

      Binzari hii ambayo si halisi hutengenezwa kwa kutumia aina za
      unga wa nafaka ambao huchanganywa na rangi ya manjano na
      binzari kidogo.

      Limau (Lemon)

      Limau linaweza kutumika kama kiungo katika
      chakula na vinywaji kama chai au vinywaji vingine.
      Limau husaidia kuboresha uyeyushwaji hasa wa
      protini na mafuta. Limau pia huweza kutuliza vidonda
      vya kooni, kikohozi, homa na kuondoa msongo.
      8
      Binzari nyembamba (Cumin seeds)

      Hizi ni mbegu nyembamba ambazo hufanana na mbegu

      za
      giligilani. Mbegu hizi huweza kusagwa na kutengeneza unga
      ambao hutumika kama kiungo katika mapishi mbalimbali

      mfano; supu, mchuzi, wali, n.k.
      Kiungo hiki husaidia kuongeza hamu ya kula, kupunguza
      maumivu ya tumbo na hata kuharisha.

      Mrehani (Basil)

      Mrehani ni aina ya kiungo ambacho huweza kutumika kwa
      kuongezwa katika chakula. Kiungo hiki husaidia

      kupunguza kichefuchefu na kusaidia uyeyushwaji
      wa chakula na kutuliza maumivu ya kichwa. Kwa
      vidonda vya kinywani mrehani unaweza kutumika
      kwa kusukutua.

      “Calendula”


      Vikonyo vya maua ya ‘‘calendula’’ vina kemikali inayozuia
      kukua kwa vijidudu kama bakteria katika jeraha, ngozi na pia

      kupunguza hali ya mwako wa moto (anti-inflammatory
      function). Vilevile “c a l e n d u l a” hupunguza maambukizi
      mbalimbali katika mfumo wa chakula.
      ‘‘ C a l e n d u l a’’ inaweza kutumika kutibu vidonda. Vilevile inawez a

      kutumiwa kama kinywaji kilichochemshwa ili kuboresha uyeyushwaji
      wa chakula tumboni.

      Pilipili (Cayenne)

      “Cayenne” ni mchanganyiko wa aina za pilipili za jamii
      ijulikanayo kama “capsicum”. Pilipili hizi huwa ndefu na
      nyembamba, mara nyingi huwa ni kali na zina rangi
      nyekundu. Jamii hii ya pilipili huweza kukaushwa na
      kusagwa na hivyo kutengeneza unga laini ambao huwa
      na rangi nyekundu.
      9

      “Cayenne” huweza kuongeza hamu ya kula. Pilipili hii inaweza
      ikatumika kwa kuongezwa kwenye chakula wakati wa kupika
      au wakati wa kula. Pia huweza kuongezwa katika juisi au maji
      ya kunywa. Hata hivyo ni vyema pilipili itumiwe kwa kiasi.

      Shamari (Fennel)

      Shamari ni kiungo ambacho mbegu zake hufanana na zile za binzari
      nyembamba. Kiungo hiki husaidia kuongeza hamu ya kula na
      kupunguza gesi tumboni.

      Shamari inaweza kutumika kama kiungo kwenye
      chakula. Mbegu za shamari zinawez a
      kutumika kuandaa chai au kinywaji chochote
      cha moto.
      Ni vizuri ikitumiwa kwa kiasi.

      Nanaa (Mint)

      Nanaa ni majani ya mnanaa ambayo hutumiwa kama kiungo.
      Nanaa husaidia katika kuzuia hali ya mwako wa moto
      tumboni, kupunguza kichefuchefu, kuzuia kutapika na

      kuharisha. Pia huweza kupunguza maumivu ya tumbo na
      mkakamao wa misuli. Vilevile nanaa husaidia katika
      uyeyushwaji wa chakula tumboni.

      Nanaa iliyooshwa vizuri kwa maji safi na salama inawez a
      kutafunwa. Vilevile inaweza kutumika kutengeneza kinywaji cha
      moto au kusukutua wakati mtu anapokuwa na vidonda kinywani
      Profesa likes this.
      Only Do What Your Heart Tells You

      Allah
      Has Not Revealed A Disease without Treatment.... (Prevention is Better Than Cure)

    3. MziziMkavu's Avatar
      JF Senior Expert Member Array
      Join Date : 3rd February 2009
      Location : European Union
      Posts : 31,394
      Rep Power : 429503299
      Likes Received
      18431
      Likes Given
      56249

      Default Re: Matumizi ya viungo vya vyakula katika kuboresha lishe na afya

      Binzari nyembamba (Cumin seeds)
      Hizi ni mbegu nyembamba ambazo hufanana na mbegu za
      giligilani. Mbegu hizi huweza kusagwa na kutengeneza unga
      ambao hutumika kama kiungo katika mapishi mbalimbali
      mfano; supu, mchuzi, wali, n.k.
      Kiungo hiki husaidia kuongeza hamu ya kula, kupunguza
      maumivu ya tumbo na hata kuharisha.

      Mrehani (Basil)
      Mrehani ni aina ya kiungo ambacho huweza kutumika kwa
      kuongezwa katika chakula. Kiungo hiki husaidia
      kupunguza kichefuchefu na kusaidia uyeyushwaji
      wa chakula na kutuliza maumivu ya kichwa. Kwa
      vidonda vya kinywani mrehani unaweza kutumika
      kwa kusukutua.

      “Calendula”
      Vikonyo vya maua ya ‘‘calendula’’ vina kemikali inayozuia
      kukua kwa vijidudu kama bakteria katika jeraha, ngozi na pia
      kupunguza hali ya mwako wa moto (anti-inflammatory
      function). Vilevile “c a l e n d u l a” hupunguza maambukizi
      mbalimbali katika mfumo wa chakula.
      ‘‘ C a l e n d u l a’’ inaweza kutumika kutibu vidonda. Vilevile inawez a
      kutumiwa kama kinywaji kilichochemshwa ili kuboresha uyeyushwaji
      wa chakula tumboni.

      Pilipili (Cayenne)
      “Cayenne” ni mchanganyiko wa aina za pilipili za jamii
      ijulikanayo kama “capsicum”. Pilipili hizi huwa ndefu na
      nyembamba, mara nyingi huwa ni kali na zina rangi
      nyekundu. Jamii hii ya pilipili huweza kukaushwa na
      kusagwa na hivyo kutengeneza unga laini ambao huwa
      na rangi nyekundu.
      9
      “Cayenne” huweza kuongeza hamu ya kula. Pilipili hii inaweza
      ikatumika kwa kuongezwa kwenye chakula wakati wa kupika
      au wakati wa kula. Pia huweza kuongezwa katika juisi au maji
      ya kunywa. Hata hivyo ni vyema pilipili itumiwe kwa kiasi.

      Shamari (Fennel)

      Shamari ni kiungo ambacho mbegu zake hufanana na zile za binzari
      nyembamba. Kiungo hiki husaidia kuongeza hamu ya kula na
      kupunguza gesi tumboni.
      Shamari inaweza kutumika kama kiungo kwenye
      chakula. Mbegu za shamari zinawez a
      kutumika kuandaa chai au kinywaji chochote
      cha moto.
      Ni vizuri ikitumiwa kwa kiasi.

      “Thyme”
      ‘‘T h y m e’’ inaweza kuzuia maambukizi yanayosababishwa na
      bakteria au fangasi. Vilevile kiungo hiki husaidia kupunguza
      kikohozi na kulainisha koo. Zaidi ya hayo “thyme” husaidia
      ukuaji wa bakteria wazuri wanaosaidia katika uyeyushwaji wa
      chakula tumboni. Inaweza kutumika kama kinywaji cha moto au
      kusukutua.



      Meti (Methi)


      Meti ni majani ya mmea uitwao kwa Kiingereza
      “Fenugreek”. Kwa Kiswahili inaitwa (Uwatu) Hii ni aina ya kiungo ambacho
      huchochea uvunjaji wa kemikali mwilini yaani
      umetaboli. Majani ya meti yanaweza kukaushwa
      na kutumika kama kiungo au kutumika yakiwa
      mabichi. Vilevile mbegu za “Fenugreek” UWATU huweza
      kukaushwa, kusagwa na kutumika katika kutengeneza unga wa viungo
      yaani “curry powders”. Meti inaweza kutumika kama kiungo katika
      vyakula mbalimbali ikiwa ni pamoja na mboga za majani na vilevile
      katika mapishi mbalimbali ya samaki.
      Only Do What Your Heart Tells You

      Allah
      Has Not Revealed A Disease without Treatment.... (Prevention is Better Than Cure)

    4. TATIANA's Avatar
      JF Senior Expert Member Array
      Join Date : 8th December 2010
      Posts : 3,277
      Rep Power : 41934710
      Likes Received
      843
      Likes Given
      1993

      Default Re: Matumizi ya viungo vya vyakula katika kuboresha lishe na afya

      Mzizimkavu,thank you so much.
      MziziMkavu likes this.

    5. MziziMkavu's Avatar
      JF Senior Expert Member Array
      Join Date : 3rd February 2009
      Location : European Union
      Posts : 31,394
      Rep Power : 429503299
      Likes Received
      18431
      Likes Given
      56249

      Default Re: Matumizi ya viungo vya vyakula katika kuboresha lishe na afya

      JINSI YA KUTAYARISHA BAADHI YA
      VINYWAJI VYA VIUNGO

      Kinywaji cha mdalasini

      Mahitaji:
      • Robo ( ) kijiko cha chai cha unga wa mdalasini;
      • Kikombe kimoja cha maji safi.
      Matayarisho:
      • Chemsha maji vizuri, na kisha ongeza unga
      wa mdalasini;
      • Baada ya hapo unaweza kuongeza asali au sukari
      kidogo ili kuongeza ladha;
      • Na hapo kinywaji ni tayari; kinaweza kunywewa muda wowote.

      Kinywaji cha tangawizi
      Mahitaji:

      • Kikombe kimoja cha maji;
      • Kijiko kimoja cha tangawizi mbichi
      iliyopondwa;
      • Sukari kidogo.

      Matayarisho:
      • Osha tangawizi na ponda ponda;
      • Changanya tangawizi na kikombe kimoja cha maji safi;
      • Chemsha mchanganyiko huo ukiwa umefunikwa;
      • Acha kwenye moto mdogo kwa dakika 5 hadi 10;
      • Ongeza sukari kidogo (kama unapenda);
      • Kinywaji ni tayari.

      Kinywaji cha kitunguu saumu
      Mahitaji:

      • Tumba 3 hadi 4 za kitunguu saumu
      kilichopondwa au kukatwa vipande vidogo
      vidogo;
      • Kikombe kimoja cha maji safi;
      • Asali au sukari kidogo.

      Matayarisho:
      • Chemsha maji vizuri;
      • Ongeza kitunguu saumu kilichopondwa au kukatwa vipande vidogo
      vidogo, kwe n ye maji yanayochemka, funika na kisha acha
      mchanganyiko huo uchemke kwa muda wa dakika 10;
      • Ipua na acha mchanganyiko huo upoe;
      • Unaweza kuongeza asali au sukari ili kuongeza ladha;
      • Kinywaji ni tayari.

      Kinywaji cha tangawizi na mdalasini
      Mahitaji:

      • Nusu ( ) kijiko cha chai cha tangawizi mbichi
      iliyopondwa au kukatwa vipande vidogo vidogo;
      • Robo ( ) kijiko cha chai cha unga wa mdalasini;
      • Kikombe kimoja cha maji safi.

      Matayarisho:

      • Chemsha maji kisha ongeza tangawizi, funika na acha
      vichemke kwa dakika 10;
      12


      Baada ya hapo ongeza unga wa mdalasini na acha mchanganyiko
      huo uchemke kwa muda wa dakika 5 zaidi;
      • Ipua na kisha chuja kinywaji hicho. Sasa kinywaji ni tayari kwa
      kutumia;
      • Unaweza kuongeza sukari kidogo ili kuongeza ladha.

      Kinywaji cha Limau
      Mahitaji:

      • Limau moja;
      • Nusu ( ) kikombe cha maji safi;
      • Sukari kidogo.
      Matayarisho:
      • Osha limau kwa maji safi kisha kamua ili kupata maji ya limau;
      • Chemsha maji vizuri;
      • Ongeza maji ya limau kwenye maji hayo;
      • Ongeza sukari kidogo (kama unapenda);
      • Ni vizuri kunywa kinywaji hiki kingali cha moto.

      Kinywaji cha Nanaa (Mint)
      Mahitaji:

      • Majani ya nanaa;
      • Kikombe kimoja cha maji safi;
      • Sukari kidogo (kama unapenda).

      Matayarisho:

      • Osha nanaa vizuri na kisha katakata vipande
      vidogo vidogo;
      • Weka vipande hivyo kwenye kikombe;
      • Chemsha maji vizuri na ongeza maji hayo kwenye kikombe chenye
      nanaa;
      • Funika vizuri na acha kwa dakika 5.
      • Ongeza sukari kidogo (kama unapenda) na sasa kinywaji ni tayari.
      Kumbuka kutumia vyombo safi na maji safi na salama
      wakati wote.
      Only Do What Your Heart Tells You

      Allah
      Has Not Revealed A Disease without Treatment.... (Prevention is Better Than Cure)

    6. Clean9

    7. ameline's Avatar
      JF Senior Expert Member Array
      Join Date : 8th January 2013
      Location : Arusha
      Posts : 2,091
      Rep Power : 584046
      Likes Received
      919
      Likes Given
      683

      Default Re: Matumizi ya viungo vya vyakula katika kuboresha lishe na afya

      waooh nice..asante MziziMkavu mpangilio ni mzuri na unaeleweka.nashukuru kwani kuna viungo vingine ambavyo sikujua kama vinaweza kutengeneza kinywaji.
      MziziMkavu likes this.

    8. #7
      Rubi's Avatar
      JF Senior Expert Member Array
      Join Date : 5th October 2009
      Posts : 1,572
      Rep Power : 871
      Likes Received
      238
      Likes Given
      189

      Default Re: Matumizi ya viungo vya vyakula katika kuboresha lishe na afya

      Merci boku.
      MziziMkavu likes this.
      Mlee mtoto katika njia impasayo naye hataiacha hata atakapokuwa mzee.

    9. Angel Nylon's Avatar
      JF Senior Expert Member Array
      Join Date : 26th July 2011
      Posts : 2,984
      Rep Power : 86159336
      Likes Received
      962
      Likes Given
      2218

      Default Re: Matumizi ya viungo vya vyakula katika kuboresha lishe na afya

      Wenzetu wahindi ndo dawa zap hizi
      MziziMkavu likes this.
      BRILLIANT FUTURE IS BASED ON FORGOTTEN PAST

    10. hekimatele's Avatar
      JF Senior Expert Member Array
      Join Date : 31st May 2011
      Location : Dar es Salaam
      Posts : 5,790
      Rep Power : 269181
      Likes Received
      1302
      Likes Given
      249

      Default Re: Matumizi ya viungo vya vyakula katika kuboresha lishe na afya

      safi sana mkuu
      ila tatizo huku bongo ni upatikanaji wa hivi vitu bhana
      “Politics is the art of postponing decisions until they are no longer relevant.” Henri Queuille

    11. Kimbori's Avatar
      JF Senior Expert Member Array
      Join Date : 21st February 2012
      Posts : 1,690
      Rep Power : 770
      Likes Received
      263
      Likes Given
      11

      Default Re: Matumizi ya viungo vya vyakula katika kuboresha lishe na afya

      Eeka mbe! Sasa baba yangu, viungo vingine ndio navisoma leo, je huku Bara viungo hivyo vipo??

    12. Nia love's Avatar
      Junior Member Array
      Join Date : 23rd March 2014
      Posts : 1
      Rep Power : 0
      Likes Received
      0
      Likes Given
      0

      Default Re: Matumizi ya viungo vya vyakula katika kuboresha lishe na afya

      Ingawa nimechelewa ila naamin itanisaidia asante sana

    13. SIOMIMI's Avatar
      Senior Member Array
      Join Date : 5th October 2012
      Location : Flexible
      Posts : 146
      Rep Power : 429
      Likes Received
      22
      Likes Given
      55

      Default Re: Matumizi ya viungo vya vyakula katika kuboresha lishe na afya

      Asante sana mkuu
      A conclusion is the place where you got tired of thinking


    Similar Topics

    1. Mbinu za kuboresha ndoa na afya yako.
      By Mtambuzi in forum Mahusiano, mapenzi, urafiki
      Replies: 2
      Last Post: 9th August 2011, 11:26
    2. Vyakula gani unapenda kula na vyakula gani unavikosa kutokana na mazingira
      By Mshume Kiyate in forum Jokes/Utani + Udaku/Gossips
      Replies: 2
      Last Post: 18th June 2011, 00:26
    3. Vyakula vipi vinaboresha afya ya akili?
      By GAZETI in forum JF Doctor
      Replies: 34
      Last Post: 19th April 2011, 04:01
    4. Replies: 5
      Last Post: 21st November 2010, 11:56
    5. vyakula vinavyoongeza uwezo katika tendo la ndoa!
      By Felixonfellix in forum Mahusiano, mapenzi, urafiki
      Replies: 31
      Last Post: 27th March 2010, 16:06

    Posting Permissions

    • You may not post new threads
    • You may not post replies
    • You may not post attachments
    • You may not edit your posts
    •  

    Who are WE?

    JamiiForums is a 'User Generated Content' site; anyone can register (MUST) and comment or start a new topic.

    You are always welcome! Read more...

    Where are we?

    We have our offices in Dar es Salaam but we still work virtually.

    For anything related to this site please Contact us.

    Contact us now...

    DISCLAIMER

    JamiiForums, its partners, affiliates and advertisers are not responsible for the content of threads/topics that are submitted by users..

    Read more...

    Forum Rules

    JamiiForums is moderated under the rules set by users and moderators to safeguard you.

    You MUST read them and comply accordingly. Read more...

    Privacy Policy

    We are committed to respecting your privacy rights when visiting any JamiiForums.com page, such as this one.

    Read our Privacy Policy. Proceed here...